Một nghệ sĩ bị fan "ném đá" vì đã vẽ lại Anya trong Spy X Family thành nhân vật có làn da tối màu

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2022 07:39 PM

Bức ảnh gây tranh cãi này đang trở thành chủ đề nóng để các fan Spy X Family thi nhau "ném đá".

Với sức hút tuyệt vời của mình, Spy X Family đang là bộ anime hot nhất thời điểm hiện tại. Tập 2 của bộ phim vừa được phát hành tiếp tục giới thiệu về cô vợ Yor xinh đẹp vốn là một sát thủ chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò người vợ trong gia đình điệp viên. Đúng như mong đợi rất nhiều họa sĩ đã thể hiện tình yêu của mình với anime bằng cách vẽ những hình minh họa các nhân vật.

Một nghệ sĩ bị fan ném đá vì đã vẽ lại Anya trong Spy X Family thành nhân vật có làn da tối màu - Ảnh 1.

Anya là nhân vật được yêu thích trong Spy X Family

Một nghệ sĩ đã vẽ lại một trong những nhân vật được mệnh danh là "chúa tể của những biểu cảm" - Anya với tư cách là một nhân vật có màu da tối. Ngay lập tức điều này khiến cộng đồng anime tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội Twitter.

Một nghệ sĩ bị fan ném đá vì đã vẽ lại Anya trong Spy X Family thành nhân vật có làn da tối màu - Ảnh 2.

Bức ảnh Anya với tư cách là một nhân vật có màu da tối bị fan ném đá

Chủ nhân của bức ảnh này, người dùng Twitter "@SoulKingLives" được biết đến với việc vẽ lại các nhân vật anime dưới dạng nhân vật da màu. Anh đã vẽ lại các nhân vật từ Jujutsu Kaisen, Tokyo Revengers, Ranking Of Kings và nhận được nhiều sự chú ý tới từ các fan hâm mộ anime. Vào ngày 18 tháng 4, anh đã chia sẻ bản vẽ lại của Anya Forger với làn da tối màu nhưng bức ảnh này nhận về vô số phản hồi từ cộng đồng anime. Nhiều người hâm mộ cho rằng việc vẽ lại  Anya trong Spy X Family là một điều không nên làm.

Một số câu trả lời từ Tweet được trích dẫn:

- "Không thực tế. Tại sao điều này lại cần thiết? Tôi không quan tâm bạn muốn thể hiện điều gì khi thay đổi màu da của nhân vật".

- "Mọi người có thể tự do thực hiện các chỉnh sửa và về cơ bản không có gì sai cả. Nhưng cần cân nhắc việc biến một cô gái dễ thương như Anya thành một cô gái da màu là điều không nên."

- "Hình ảnh này là giả vì nếu nó là thật, người cha sẽ không ở đó."

- "Trông dễ thương, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm là tạo ra cô ấy và đặt cô bên cạnh Anya. Không lấy đi Anya mà chúng tôi biết. Như chị em sinh đôi".

Gần đây, người dùng Twitter "@SoulKingLives" tiếp tục chia sẻ bản chỉnh sửa tương tự cho người bố trong anime Spy X Family với làn da tối màu. Và nhiều khả năng làn sóng phản đối của các fan anime cho những sáng tạo nghệ thuật hơi quá đà của tác giả này sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.

Một nghệ sĩ bị fan ném đá vì đã vẽ lại Anya trong Spy X Family thành nhân vật có làn da tối màu - Ảnh 4.

Bộ anime Spy X Family được sản xuất bởi sự hợp tác của CloverWorks và Wit Studio, họ sẽ sản xuất các tập riêng biệt. Spy x Family được liệt kê với 25 tập. 13 tập đầu tiên sẽ được phát hành vào mùa xuân 2022, trong khi 12 tập còn lại sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2022.

Các bạn thấy sao về việc một nghệ sĩ bị chỉ trích vì đã vẽ lại Anya trong Spy X Family thành một nhân vật có làn da tối màu? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/mot-nghe-si-bi-fan-nem-da-vi-da-ve-lai-anya-trong-spy-x-family-thanh-nhan-vat-co-lan-da-toi-mau-2022042016162512.chn