Một ngày đóng vai “thợ lắp ghế chơi game” cùng hàng hot bỏng tay Gamdias Achilles P1L

Nút Chuối  - Theo Helino | 28/03/2018 09:00 PM

Khi ghế chơi game đã có thiết kế đẹp mắt lại còn có cả LED RGB chỉnh sửa được theo ý muốn của chủ nhân, thì chất lượng của nó tốt tới đâu?

Chỉ vài năm trước đây, dân mê game tại Việt Nam nào đã biết đến cái khái niệm gọi là “ghế chơi game” đâu. Khi ấy, chúng ta vẫn còn quan tâm đến việc cấu hình máy tính, máy mạnh chơi game mượt chứ chưa chạy theo những thứ dù không đem lại nhiều hiệu năng cho máy tính nhưng vẫn được quan tâm như thiết kế và đèn LED RGB. Thế nhưng giờ đây thứ định hình nên một sản phẩm dành cho game thủ lại chính là đèn RGB.

Và nhân vật chính trong bài viết của chúng ta ngày hôm nay cũng là một sản phẩm như vậy. Dù là một chiếc ghế chơi game, thế nhưng Gamdias, thương hiệu gaming gear đến từ Đài Bắc lại mạnh dạn biến sản phẩm phục vụ cho chính cơ thể game thủ có trải nghiệm game êm ái nhất trở thành một sản phẩm có cả đèn LED RGB ngay sau mặt lưng ghế.

Thế nhưng đó là những thứ chúng ta bàn tới ở cuối bài viết, sau khi đã đánh giá kết cấu và trải nghiệm của chiếc ghế này. Và chúng tôi, để hiểu hơn về món đồ chơi mới nhất này, đã quyết định không chỉ đơn thuần trải nghiệm ngồi trên chiếc ghế này để chơi game, để ngả người thư giãn cùng những bản nhạc hay bộ phim hay. Chúng tôi, trong bài viết này, sẽ đóng vai một nhân viên của cửa hàng máy tính có mặt tại tư gia của một game thủ, bê chiếc thùng ghế lên và lắp ráp như thể đang phục vụ khách hàng vậy.

Và đây chính là thùng của chiếc ghế, với trọng lượng ngót nghét 30kg, phải 2 3 người cùng bê mới lên được tới nơi:

Phiên bản ghế mà chúng tôi có trong tay là Gamdias Achilles P1 L (lattice), với những đường chỉ thêu quả trám, tạo ra nét tinh tế và sang trọng riêng cho sản phẩm, trong khi một phiên bản khác là P1 S (smooth) thì trơn hơn. Ngay trên thùng của sản phẩm cũng đã mô tả chi tiết màu của sản phẩm là đen xuyệt tông trắng. Trên bề mặt đệm ngồi là những đường chỉ trắng nền PU đen vô cùng tương phản, mô tả được cá tính của game thủ:

Đóng gói không quá rườm rà nhưng đủ để bảo vệ cho độ bền sản phẩm, bên trong là tất tần tật những chi tiết của ghế: Đệm ngồi, đệm dựa lưng, chân thủy lực, chân xoay hình sao, 5 chiếc bánh xe, nệm đỡ tay và thậm chí là cả đệm đỡ cẳng chân có thể kéo ra vào tùy ý dưới đáy chiếc ghế nữa. Cùng với đó là một vỉ giấy với 2 công cụ lắp ghế và 4 con ốc cố định đệm dựa lưng với đệm ngồi.

Chỉ bằng hai công cụ này bạn có thể lắp đặt xong chiếc ghế trong vòng 20 phút, theo như chúng tôi quan sát. Mà kỳ thực, chiếc headscrew cỡ lớn có tác dụng hơn hẳn khi cần xoay vít cỡ nhỏ chỉ dùng để lắp đệm kê chân mà thôi, còn lại 90% những tác vụ lắp đặt khác đều yêu cầu bạn sử dụng chiếc cần còn lại.

Thay vì sử dụng một khuôn thép hoặc gỗ như những thương hiệu khác, Achilles P1 L sử dụng một bộ khung thép ống không gỉ để làm khung đỡ cho phần đệm bọc da PU, hai bên tay ghế và hệ thống chân thủy lực. Bắt đầu với việc lắp hai tay đỡ vì nếu lắp sau phần thủy lực, bạn sẽ khá khó khăn để luồn ốc vít xuống dưới hệ thống cần gạt chân thủy lực. Sau hai chi tiết quan trọng nhất này mới đến lượt phần đệm kê chân.

Bản thân hai phần đệm đỡ tay của chiếc ghế này cũng có phần hơn hẳn so với những đối thủ cùng tầm giá khi cho phép bạn nâng lên hạ xuống theo ý muốn chứ không phải dựa theo những nấc đã có sẵn bên trong đường ray. Cùng với đó khả năng xoay quanh trục thẳng đứng cũng cho phép người dùng có được vị trí để khuỷu tay ưng ý nhất.

Sau đó, chúng tôi mới chuyển sang phần lưng ghế.

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất của việc lắp ghế vì không chỉ đòi hỏi bạn đỡ phần lưng vào đúng hai đường ray thép trên phần đệm ngồi, mà bạn còn phải lựa vị trí ốc vít sao cho đúng ray vì nó ẩn bên trong lớp khung gỗ và da của chiếc ghế. Riêng quá trình này mất 5 đến 10 phút lựa cẩn thận là điều bình thường. Phần này cũng cần sự cẩn trọng nhất định để không khiến cho dây cáp USB kết nối với máy tính hoặc pin dự phòng cấp nguồn cho đèn LED sau lưng ghế bị va chạm.

Xong phần quan trọng nhất, chúng tôi mới chuyển sang chân bánh xe của ghế. Năm chiếc bánh xe được ấn vào phần dưới của mỗi “cánh” của chân đế. Dù rằng không có vòng bi như nhiều sản phẩm khác, nhưng khi sử dụng, ghế di chuyển vừa mượt vừa theo ý muốn của người sử dụng chứ không có xu hướng chạy lung tung ra các hướng khác nhau, điều vốn thường bị nhiều người lo ngại khi bánh xe chân đế không được lắp vòng bi.

Sau khi lắp ống nâng thủy lực và đặt phần ghế lên trên, chúng tôi chỉ việc kết thúc bằng việc lắp đệm cổ và đệm thắt lưng, thứ không thể thiếu với mọi game thủ hay ngồi lỳ trước màn hình máy tính. Chiếc ghế đã thành hình và phải thừa nhận rằng, nó quá đẹp. Cắm dây cáp USB kéo dài vào máy tính và đèn LED sẽ ngay lập tức hoạt động, và bạn sẽ có thể chỉnh sửa chúng thông qua phần mềm driver mang tên Hera tải miễn phí trên trang chủ của Gamdias.

Đẹp là thế, nhưng cảm giác ngồi thì sao? Nếu nói là êm thì không hẳn, vì trong lần ngồi đầu tiên ngay sau khi lắp ráp xong để "tận hưởng thành quả", đệm của Achilles P1 L với một game thủ nặng 55kg như tôi vẫn chưa “thống khoái”, nhưng bù lại, khung ghế rộng rãi, phần thắt ở gần thắt lưng không quá hẹp, và những game thủ đầy đặn hơn vẫn có thể ngồi thoải mái. Dĩ nhiên vì đây là ghế bọc da PU có lớp lót bên trong, nên vài ngày ngồi sẽ không đánh giá hoàn hảo được trải nghiệm, nhất là ở một đất nước nóng ẩm như Việt Nam. Mồ hôi, khí hậu sẽ khiến ghế mềm dần và ngồi êm ái hơn nhiều trong vòng 2 đến 3 tháng.

Trong khi đó, phần kê chân khá hợp với những game thủ chiều cao từ 1m65 đến 1m70, vốn chiếm đa số tại Việt Nam. Nếu cao hơn, phần đệm kéo dài hết cỡ sẽ chỉ đến kheo chân mà thôi, khá khó chịu, nhưng nếu bạn cao khoảng 1 mét 7, ngả ghế hết cỡ ra phía sau 60 độ và kéo phần kê chân sẽ đỡ được phần thịt ở cẳng chân, rất thoải mái dễ chịu!

Thiết kế ổn, khung thép bền chắc và không có nhiều khuyết điểm về mặt ngoại hình, với mức giá 7,7 triệu Đồng, dĩ nhiên Achilles P1 L sẽ phải cạnh tranh với không ít tên tuổi khác ở làng game Việt cùng tầm giá, cùng chất lượng và ngoại hình rất bắt mắt. Nhưng chí ít, chúng tôi tin rằng, nó có cơ hội để tìm đến với góc chơi game của game thủ Việt, đặc biệt là với thiết kế vừa hiện đại, vừa độc đáo như thế này.

Chi tiết thêm về sản phẩm mới toanh vừa cập bến làng game Việt này, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.