Một ngày buồn và kỳ lạ của làng game khi hàng loạt bom tấn tuyên bố đóng cửa

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 02/02/2023 05:14 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ trong một thời gian ngắn mà hàng loạt dự án game lớn tuyên bố đóng cửa

Apex Legends Mobile

Đây có lẽ là cú sốc lớn nhất đối với cộng đồng game thủ khi mà trò chơi này mới giành được hai giải thưởng Game of the Year trên Google Play và App Store vào cuối năm 2022. Thời điểm đó, cả Google và Apple đều đánh giá Apex Legends Mobile là tựa game sinh tồn hấp dẫn bậc nhất trên nền tảng di động.

Một ngày buồn và kỳ lạ của làng game khi hàng loạt bom tấn tuyên bố đóng cửa - Ảnh 1.

Từ đồ họa cho tới lối chơi của Apex Legends Mobile đều được đánh giá cao. Nhưng không ai ngờ rằng hai tháng sau, EA đột ngột tuyên bố đóng cửa trò chơi này khiến tất cả đều “ngã ngửa”. Tất cả vì lý do tựa game này không còn đáp ứng được yêu cầu về trải nghiệm của game thủ.

Battlefield Mobile

Cùng với Apex Legends Mobile đó chính là dự án Battlefield Mobile khi EA cho biết sẽ không tiếp tục phát triển dự án này. Trò chơi chỉ mới được cung cấp để chơi trong giai đoạn thử nghiệm beta ở các khu vực được chọn. Electronic Arts cũng đã quyết định ngừng phát triển thêm trò chơi. Công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích cụ thể nào về lý do trò chơi bị chấm dứt.

Một ngày buồn và kỳ lạ của làng game khi hàng loạt bom tấn tuyên bố đóng cửa - Ảnh 2.

AutoChess MOBA

Bất ngờ không kém Apex Legends Mobile đó chính là AutoChess MOBA. Tựa game cũng chỉ mới được ra mắt vỏn vẹn hai tháng cũng chịu chung số phận đóng cửa. Tuy nhiên thì, đội ngũ phát triển cho biết, AutoChess MOBA sẽ không đóng cửa vĩnh viễn mà sẽ trở lại với một phiên bản hoàn thiện hơn. Chỉ có điều là thời điểm tái phát hành chưa được xác định mà thôi.

Một ngày buồn và kỳ lạ của làng game khi hàng loạt bom tấn tuyên bố đóng cửa - Ảnh 3.

Lý do tạm đóng cửa AutoChess MOBA được cho là vì yếu tố vận hành của trò chơi này chưa hoàn thiện. Từ ngày 30 tháng 1 trở đi, trò chơi sẽ ngừng các giao dịch và xóa nội dung có thể tải xuống trên các kho ứng dụng. Từ ngày 6 tháng 2 trở đi, ứng dụng trò chơi sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng và đến cuối tháng, tất cả các máy chủ sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn. Đồng nghĩa với việc, game thủ sẽ không thể đăng nhập vào tựa game MOBA này được nữa.