Một năm sóng gió với các mangaka vẫn chưa kết thúc, người đứng sau thành công của Ashita no Joe phải nhập viện khẩn cấp

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/11/2021 07:29 PM

Đó là thông tin đang khiến nhiều fan hâm mộ manga cảm thấy lo lắng khi mà mới đây nhất họa sĩ truyện tranh Chiba Tetsuya phải nhập viện khẩn cấp.

Họa sĩ manga Chiba Tetsuya, được biết đến với manga về chủ đề quyền anh Ashita no Joe, đã phải nhập viện vì vấn đề sức khỏe. Tetsuya đã cập nhật trạng thái sức khỏe của mình lên blog cá nhân vào ngày 3 tháng 11 và tiết lộ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình đang ở mức khá xấu. Ông hy vọng rằng sức khỏe của mình sẽ trở lại ổn định để có thể tiếp tục công việc sáng tác.

Một năm sóng gió với các mangaka vẫn chưa kết thúc, người đứng sau thành công của Ashita no Joe phải nhập viện khẩn cấp - Ảnh 1.

Người đứng sau thành công của manga quyền anh Ashita no Joe phải nhập viện vì sức khỏe

Bài viết trên blog cho thấy người họa sĩ đã bị ốm từ mùa hè và hiện đang có vấn đề với van tim, động mạch vành và cổ họng. Do đó, ông đã phải nhập viện ở Tokyo trong một thời gian. Ông đang phải chiến đấu với những căn bệnh trong cơ thể, nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục cập nhật blog với sự giúp đỡ của con trai và vợ mình.

Chiba Tetsuya là chủ tịch hiện tại của hiệp hội họa sĩ biếm họa Nhật Bản, là họa sĩ cho bộ manga Ashita no Joe được đăng trên tạp chí Weekly Shonen của Kodansha từ năm 1967 đến năm 1973. Bộ truyện có tổng cộng 20 vol và có hơn 25 triệu bản đã được bán ra trên toàn cầu. Cho đến nay thì Ashita no Joe được xem là một trong những manga quyền anh huyền thoại và thành công nhất trong lịch sử.

Một năm sóng gió với các mangaka vẫn chưa kết thúc, người đứng sau thành công của Ashita no Joe phải nhập viện khẩn cấp - Ảnh 2.

Như vậy năm 2021 đang là một năm đầy sóng gió với các mangaka. Sau sự ra đi của "cha đẻ" Berserk đến lượt người tạo ra sát thủ vĩ đại Golgo 13 qua đời vì bạo bệnh. Và có vẻ như vận đen vẫn đang tiếp tục đeo bám những họa sĩ đứng sau thành công của các manga nổi tiếng. Hy vọng rằng bản thân họa sĩ Chiba Tetsuya sẽ có thể khỏe mạnh trở lại và tiếp tục đam mê với công việc sáng tác truyện tranh của mình. Qua những vụ việc liên tiếp trong thời gian gần đây cũng cho chúng ta thấy được một thực tế rằng nghề mangaka thực sự là một công việc đòi hỏi nhiều tâm trí, sức lực. Thế nhưng công việc này cũng đang là một trong những ngành nghề có thu nhập không cao tại Nhật Bản. Ngoài những mangaka nổi tiếng thì hầu hết thu nhập của các họa sĩ đều ở mức thu nhập dưới trung bình của người dân đất nước mặt trời mọc.

Một năm sóng gió với các mangaka vẫn chưa kết thúc, người đứng sau thành công của Ashita no Joe phải nhập viện khẩn cấp - Ảnh 3.

Các bạn thấy sao về việc năm 2021 thực sự là một năm đầy sóng gió của các mangaka khi người đứng sau thành công của bộ truyện quyền anh nổi tiếng Ashita no Joe phải nhập viện? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!