Một lần nữa, Ace sẽ được hồi sinh

Đoạn Tuấn  - Theo Helino | 17/06/2018 02:18 PM

Liên Minh Bóng Tối
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Legends never die.

Dù câu chuyện đau lòng về Ace đã qua lâu lắm rồi, nhưng dường như những fan yêu mến Ace vẫn chưa thể chấp nhận sự thật rằng anh ấy đã thực sự ra đi. Trong suốt thời gian diễn ra phần Marineford, tác giả Oda liên tục nhận được cả ngàn bức thư từ người đọc nhắn rằng Oda hãy cứu lấy sinh mạng của Ace. Kể cả các BTV cũng hỏi Oda từ tuần này qua tuần khác rằng: "Anh thực sự định cho Ace chết à? Tôi không nghĩ đấy là một ý tưởng hay đâu". Tuy nhiên, tất cả những điều đó đã không thay đổi được ý định ban đầu của tác giả.


Bia mộ của Ace và Edward Newgate còn được lập ra ngoài đời thực tại khuôn viên Universal Studio Japan

Bia mộ của Ace và Edward Newgate còn được lập ra ngoài đời thực tại khuôn viên Universal Studio Japan

Cái chết của Ace có oan uổng không? Không phủ nhận rằng Ace là một người tốt, một người luôn nghĩ cho anh em mình, đồng đội mình, nhưng cái tôi thực sự quá lớn đã tự ý rời bỏ băng của mình để một mình đối đầu với một kẻ thủ ác đầy thực lực như Râu Đen, để rồi dồn đứa em trai vào sinh ra tử của mình vào cận kề cái chết, “dâng” toàn bộ băng Râu Trắng lên tấm “thớt” Tổng Bộ Hải Quân đầy uy quyền, và đánh mất luôn sinh mạng của người Bố Già vĩ đại…

Nhưng nếu nhìn theo hướng tích cực, thì có thể thấy cái chết của Ace đã đem lại một “ngã rẽ” hoàn toàn khác cho Luffy, giúp cho cậu nhóc ngày càng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, và luôn quyết tâm vượt qua những thử thách trên con đường đến ngôi Vua Hải Tặc. Hơn thế nữa, kể từ đây, một chương mới khốc liệt hơn, một thời đại hải tặc dữ dội hơn bao giờ hết cũng đã chính thức được mở ra.

Cái chết của Ace đối với người hâm mộ mà nói, sốc có, đau đớn có, tiếc nuối có, tức giận có. Để rồi cho đến tận bây giờ, người ta vẫn nhắc đến anh như một trong số những huyền thoại, những tượng đài. Người ta mong anh trở lại đến nỗi, bất cứ một câu nói ẩn ý nào của tác giả cũng đều có thể khiến hàng loạt những thuyết âm mưu trỗi dậy trong sự vui mừng, và cả sự thấp thỏm, như cái lần Oda úp mở rằng: “Every character has the chance to return” (dịch nghĩa: nhân vật nào cũng có cơ hội để quay lại).


Câu nói đầy ẩn ý của tác giả Oda khiến fan của Ace bắt đầu hi vọng về một ngày cậu sẽ được hồi sinh thực sự

Câu nói đầy ẩn ý của tác giả Oda khiến fan của Ace bắt đầu hi vọng về một ngày cậu sẽ được hồi sinh thực sự

Tuy nhiên việc hồi sinh lại Ace hay thậm chí là các nhân vật đã chết khác trong One Piece vẫn còn là một câu hỏi không có lời đáp. Hiện tại, fan hâm mộ chỉ có thể hồi tưởng Ace trong những trang truyện đã cũ, hay trong những tựa game online mà thôi. Những tựa game này, chính là muốn game thủ của mình được thoải mái lựa chọn nhân vật mà mình yêu thích, thỏa ước nguyện gặp lại bất cứ ai dù trong nguyên tác họ là ai, còn sống hay không đi chăng nữa.

Thậm chí mới đây, các nhà phát truển của tựa game League Of Shadow đã quyết định đưa hình tượng Ace vào tựa game của mình thay vì Luffy hay bất cứ một nhân vật nào khác. Có thể anh chàng phụ trách thiết kế là fan cứng của Ace chăng? Hay đơn giản chỉ là chỉ có Hỏa Quyền Ace mới xứng đáng với vị trí ấy? Dù là gì đi chăng nữa thì có thể nói một lần nữa, Ace đã lại được hồi sinh bằng tất cả những tình cảm của người hâm mộ, và hồi sinh cũng chính vì người hâm mộ.

Legends never die, trong lòng cộng đồng One Piece. Và với tình yêu sâu đậm ấy, không ai đánh thuế hi vọng rằng một ngày Ace sẽ được hồi sinh cả, nhất là khi thánh Oda đã úp mở về việc hồi sinh người chết thì rất có thể vào một thời điểm nào đó, bằng cách này hay cách khác, ông sẽ làm thật. Hoàn toàn có đủ khả năng để mong chờ vào một chương truyện không xa, nơi mà 3 anh em Ace, Luffy, Sabo được đoàn tụ. Tất nhiên, từ giờ cho đến lúc đó, chúng ta sẽ vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi mà thôi.