Một game thủ vừa chứng minh hàng triệu fan Pokemon đã lầm trong suốt nhiều năm qua

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2016 04:00 PM

Hóa ra chúng ta hoàn toàn có thể phá đảo game Pokemon mới chỉ với Pokemon vô dụng nhất game - Magikarp.

Đối với hầu hết những người chơi Pokemon thì ai cũng đồng tình rằng Magikarp - chú Pokemon có hình dạng cá chép thực sự quá yếu trong chiến đấu và sinh ra chỉ để... làm cảnh trước khi tiến hóa lên Gyarados, và "chân lý" này được công nhận trong hầu hết những phiên bản ra mắt trong suốt hàng chục năm qua chứ không riêng một tựa game nào cả.


Nếu không vì mục đích nghịch ngợm hay thử nghiệm thì chắc chắn chẳng game thủ nào để Magikarp trong đội hình chiến đấu.

Nếu không vì mục đích nghịch ngợm hay thử nghiệm thì chắc chắn chẳng game thủ nào để Magikarp trong đội hình chiến đấu.

Nhưng mới đây, một game thủ người Nhật đã chứng minh rằng Magikarp không đến mức quá phế như chúng ta lầm tưởng, thông qua việc chỉ sử dụng mỗi Pokemon này để "phá đảo" phiên bản Pokemon mới nhất vừa ra mắt cách đây 2 tuần, Pokemon Sun and Moon. Khi đánh bại bộ tứ Elite Four, con Magikarp của Nanako_Official (nickname Twitter của game thủ nói trên) đạt cấp độ 70.

Trên Twitter, Nakano khoe chiến tích của mình kèm theo dòng caption: "Tôi đã phá đảo Pokemon Sun and Moon chỉ với một con Magikarp bắt được ở đầu game! Bữa tối nay chắc phải ăn sushi!"


Ảnh chụp lại chiến tích của game thủ Nakano khiến cả cộng đồng Pokemon sửng sốt.

Ảnh chụp lại chiến tích của game thủ Nakano khiến cả cộng đồng Pokemon sửng sốt.

Thủ thuật mà Nanako sử dụng có liên quan tới chiêu thức mang tên gọi: "Giãy giụa" (Struggle) mà bất kì Pokemon nào cũng có thể sử dụng khi chúng đã hết điểm PP và không thể thi triển chiêu thức nào khác. "Giãy giụa" gây sát thượng lên tất cả các mục tiêu đang có mặt trên màn hình, bao gồm cả chính Pokemon thi triển.

Nakano điều khiển Magikarp dùng chiêu thức cảm nói trên này ở tất cả các cuộc đụng độ, và việc duy nhất mà anh phải làm là tìm mọi cách để Pokemon đối phương bị đánh gục trước khi HP của chú Magikarp chuyên ăn vạ này tụt về 0. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu trực tiếp chơi, bạn sẽ thấy chiến thuật này không hề dễ thực hiện thành công và còn đòi hỏi sự kiên nhẫn vì mỗi trận đấu mất thời gian hơn rất nhiều so với cách đánh thông thường.


Tưởng tượng trận đấu nào cũng phải ăn vạ như thế này đã thấy mệt rồi...

Tưởng tượng trận đấu nào cũng phải "ăn vạ" như thế này đã thấy mệt rồi...

Đứng trước thành tích quá đáng khâm phục này, cộng đồng mạng Nhật Bản chỉ biết thốt lên những câu tán thưởng như: "Tuyệt vời!", "Tôi chắc chắn không thể kiên nhẫn như vậy", "Tôi chơi bình thường mà còn không nhanh bằng cậu"...

Mặc dù Pokemon Sun and Moon chỉ mới ra mắt được 2 tuần nhưng nhiều điều bất ngờ thú vị đã được các game thủ phát hiện, và thật trùng hợp là Magikarp lại góp mặt khá nhiều trong các phát hiện này. Còn nhớ cách đây 1 tuần, một game thủ với nickname "pokemon_PhD" từng giới thiệu cách kết hợp đòn đặc biệt Z-Move (tính năng mới có ) với chiêu "Splash" (Vầy nước) của Magikarp để tăng gấp 3 sức tấn công cho bất kì Pokemon nào.


Đòn Splash của Magikarp có thể kết hợp với Z-Move và trở nên cực kì mạnh.

Đòn "Splash" của Magikarp có thể kết hợp với Z-Move và trở nên cực kì mạnh.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Pokemon Sun and Moon, các bạn có thể tham khảo bài đánh giá chi tiết tại đây.

>> Pokemon Sun and Moon vừa ra mắt đã bán gần 2 triệu bản, phá kỉ lục của Nintendo