Một đối thủ của GAM tại SEA Games 31 đã lộ diện: Xếp chót bảng tại khu vực PCS, sở hữu hiệu suất "khủng"... 0-15

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2022 09:45 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây sẽ là đối thủ đầu tiên của GAM tại SEA Games 31 sắp tới.

Sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT trước Saigon Buffalo, GAM Esports chính thức trở thành đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31. Tuy rằng VCS (Việt Nam) cùng với PCS (các nước Đông Nam Á còn lại, Đài Loan, Hồng Kông) đều thuộc Garena nhưng trên thực tế, trong khu vực Đông Nam Á, nền LMHT của Việt Nam luôn được xem là vượt trội. Do đó, khả năng giành vàng của GAM được cộng đồng VCS nhận xét là khá cao.

Một đối thủ của GAM tại SEA Games 31 đã lộ diện: Xếp chót bảng tại khu vực PCS, sở hữu hiệu suất khủng... 0-15 - Ảnh 1.

GAM Esports - đội tuyển đại diện Việt Nam tại SEA Games 31 bộ môn LMHT sắp tới

Và mới đây, đối thủ đầu tiên của GAM tại SEA Games 31 đã được lộ diện. Đây chính là một đội đang thi đấu tại PCS - SEM9. Cho ai chưa biết thì SEM9 là đội tuyển thuộc Malaysia nhưng chỉ mới chính thức xuất hiện trong bản đồ LMHT thế giới từ cuối mùa giải 2021, sau khi lấy suất từ Berjaya Dragons. Ngoài ra, thành tích hay lịch sử của SEM9 cho đến giờ vẫn là con số 0. Đặc biệt, tại giải PCS Mùa Xuân 2022, đội tuyển này đang xếp... hạng chót với hiệu số "toàn bại" 0-15.

Một đối thủ của GAM tại SEA Games 31 đã lộ diện: Xếp chót bảng tại khu vực PCS, sở hữu hiệu suất khủng... 0-15 - Ảnh 2.

SEM9 - đối thủ của GAM tại SEA Games 31 sắp tới

Có thể nói, so với GAM - một đội có bề dày truyền thống và thành tích tại VCS cũng như làng LMHT, thì SEM9 không khác gì những tuyển thủ học việc. Đa số các thành viên SEM9 đều chưa có nhiều thành tích nổi trội trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Việc cử SEM9 đại diện Malaysia tham dự SEA Games 31 có lẽ là việc bất đắc dĩ. Ai cũng biết, ngoại trừ Việt Nam thì khu vực Đông Nam Á không quá mặn mà với bộ môn LMHT. Chỉ riêng trong giải PCS, thì hầu hết đều là các đội từ Đài Loan, Hồng Kông và chỉ có mỗi SEM9 là full team Malaysia.

Một đối thủ của GAM tại SEA Games 31 đã lộ diện: Xếp chót bảng tại khu vực PCS, sở hữu hiệu suất khủng... 0-15 - Ảnh 3.

SEM9 đang xếp chót bảng tại PCS Mùa Xuân 2022 với thành tích toàn bại 0-15

Và với một đối thủ có thể xem là khá yếu như vậy, thì có lẽ đến thời điểm này, nhận định của cộng đồng LMHT Việt về khả năng giành vàng của GAM đang ngày càng lớn. Dĩ nhiên cũng cần phải xem tiếp những đối thủ sắp tới của đội tuyển LMHT Việt Nam là những cái tên nào nhưng nếu không có gì bất ngờ, GAM sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho huy chương vàng tại SEA Games 31 lần này.

https://gamek.vn/mot-doi-thu-cua-gam-tai-sea-games-31-da-lo-dien-xep-chot-bang-tai-khu-vuc-pcs-so-huu-hieu-suat-khung-0-15-2022031600461676.chn