Một đội thắng, 3 đội vui: Nongshim RedForce gián tiếp giúp T1 và Liiv SANDBOX chắc suất đánh Vòng loại khu vực CKTG

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2021 08:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

NS đã mang lại tin vui cho 2 đối thủ khác của họ, sau chiến thắng ở vòng 1 Playoffs trước Afreeca Freecs.

Sau LPL, đến lượt LCK trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LMHT quốc tế khi chính thức khởi tranh giai đoạn Playoffs của giải đấu Mùa Hè 2021, với cặp đấu khai màn giữa Nongshim RedForce vs Afreeca Freecs.

Là đội được đánh giá cao hơn, song NS đã có một khởi đầu khá chuệch choạc khi để AF vươn lên dẫn trước ở ván 1. Tuy vậy, với những con người sở hữu phong độ cao hơn hẳn, Peanut và các đồng đội đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và dễ dàng đánh bại đối thủ trong 3 ván đấu tiếp theo, hoàn tất cú lội ngược dòng với thắng lợi chung cuộc 3-1.

Với kết quả này, NS chính thức lọt vào vòng Bán kết Playoffs. Không những vậy, thắng lợi của họ còn trực tiếp định đoạt cục diện của một cuộc đua khác, đó chính là màn cạnh tranh tấm vé đánh Vòng loại khu vực CKTG.

Cụ thể, việc AF bị NS loại khỏi Playoffs, khiến đội tuyển này chính thức hết hy vọng tìm kiếm tấm vé đi CKTG, khi chỉ nhận được tổng cộng 10 Championship Point sau 2 mùa giải xuân và hè. Tính đến sau trận đấu này, ngoại trừ DWG KIA đã chính thức có vé đi CKTG, thì 5 vị trí còn lại ở top cạnh tranh Championship Point (đội nhiều điểm nhất mà không vô địch LCK Mùa Hè 2021 sẽ giành tấm vé hạt giống số 2) đều đã xác định được chủ nhân, đó lần lượt là các đội: Gen.G Esports, Nongshim RedForce, T1, Hanwha Life Esports và Liiv SANDBOX.

Một đội thắng, 3 đội vui: Nongshim RedForce gián tiếp giúp T1 và Liiv SANDBOX chắc suất đánh Vòng loại khu vực CKTG - Ảnh 5.

Trước trận đấu giữa NS vs AF, cả T1 lẫn LSB đều có nguy cơ bị loại khỏi cuộc đua tham gia Vòng loại khu vực, trong trường hợp một trong hai đội này bị loại ngay vòng 1 Playoffs, và AF tiến sâu vào vòng trong.

Nhưng như đã biết, nguy cơ này đã chính thức bị loại bỏ với thất bại của AF trong trận đấu vừa qua. Cả T1 lẫn Liiv SANDBOX đều gỡ bỏ được một phần rất lớn những áp lực đang đè nặng lên vai trước cuộc đối đầu vào ngày mai. Bởi ngay cả khi thất bại ở trận đấu này, thì họ vẫn còn cơ hội tìm kiếm tấm vé đến CKTG thông qua Vòng loại khu vực. Và dĩ nhiên, với việc lọt vào Bán kết thì chính NS cũng tự định đoạt được số phận của mình trong cuộc đua tới giải đấu lớn nhất của LMHT, chưa kể đến việc họ vẫn còn cơ hội tới thẳng Trung Quốc bằng cách vô địch LCK.

Một đội thắng, 3 đội vui: Nongshim RedForce gián tiếp giúp T1 và Liiv SANDBOX chắc suất đánh Vòng loại khu vực CKTG - Ảnh 6.