Một đội LPL được thuật toán giả lập chỉ định sẽ là nhà vô địch CKTG 2023, không phải JDG

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 18/10/2023 04:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Cái tên được dự đoán sẽ vô địch CKTG 2023 đến từ LPL nhưng vô cùng bất ngờ.

Trong các đại diện LPL tham dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023, Bilibili Gaming (BLG) lại là đội bị nghi ngờ rất nhiều về sức mạnh. Lý do tới từ việc 3 tuyển thủ trong đội hình chính của BLG gồm Bin, Xun, Elk vừa trải qua một kỳ Á Vận Hội không mấy thành công. Hơn nữa, BLG cũng thể hiện không tốt ở những trận quyết định của vòng loại LPL Mùa Hè vừa qua. Đây được xem là những sự chuẩn bị không tốt cho CKTG 2023.

Một đội LPL được thuật toán giả lập chỉ định sẽ là nhà vô địch CKTG 2023, không phải JDG - Ảnh 1.

BLG đã có những sự chuẩn bị không tốt cho CKTG 2023

Tuy nhiên, một người chơi LMHT mới đây đã đăng một bài viết cực kỳ công phu chỉ để chứng minh rằng BLG sẽ chắc chắn vượt qua vòng Swiss CKTG 2023. Điều đặc biệt ở đây đó là người chơi này đã tự nghiên cứu ra một công thức toán học để tính toán tỷ lệ. Sau đó, anh chàng này đã chạy giả lập 1 triệu lần để tìm ra cơ hội của BLG tại vòng đấu sắp tới.

Một đội LPL được thuật toán giả lập chỉ định sẽ là nhà vô địch CKTG 2023, không phải JDG - Ảnh 2.

Một người chơi đã tìm ra công thức tính toán tỷ lệ vượt qua vòng Swiss dựa trên sức mạnh của các đội theo thứ tự từ 1 đến 16

Kết quả là người chơi này đã tính toán ra được BLG sẽ có tỷ lệ thắng trung bình lên tới 64.23%. Vì vậy, BLG chắc chắn sẽ vượt qua vòng Swiss với kết quả 3-1 hoặc 3-2 chung cuộc. Thậm chí, việc BLG vô địch CKTG 2023 với winrate này cũng là cực kỳ lớn. Bài đăng của người chơi này đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng LPL. Không ít người tỏ ra thán phục trước trí tuệ của anh chàng khi nghĩ ra công thức tính toán cơ hội phức tạp như vậy.

Một đội LPL được thuật toán giả lập chỉ định sẽ là nhà vô địch CKTG 2023, không phải JDG - Ảnh 3.

Anh chàng này còn tính được ra cả tỷ lệ thắng của BLG tại CKTG 2023 là 64.23%

Xét một cách công bằng, BLG vẫn là một đại diện mạnh mẽ của khu vực LPL. Ngay tại MSI 2023 vừa qua, đội tuyển này đã từng đánh bại cả Gen.G lẫn T1 và chỉ chịu thua JD Gaming (JDG) ở trận Chung kết tổng. Vì vậy dù có gặp những trục trặc trong thời gian gần đây thì việc BLG bị loại ngay ở vòng Swiss của CKTG 2023 là điều khó xảy ra.

Một đội LPL được thuật toán giả lập chỉ định sẽ là nhà vô địch CKTG 2023, không phải JDG - Ảnh 4.

Xét cho cùng thì BLG vẫn là hạt giống số 2 của khu vực LPL

Về cơ bản, bài đăng công phu của người chơi LMHT kể trên sẽ giúp khán giả yêu thích BLG yên tâm hơn về cơ hội vô địch của đội tuyển này ở CKTG 2023. Hy vọng rằng Bin và đồng đội sẽ có thể vượt qua những khó khăn gần đây để có màn trình diễn tốt trong lần đầu tham dự CKTG của đội tuyển BLG.