Một cú lừa: Rasengan của Naruto trong manga không có màu xanh

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 23/02/2024 05:00 PM

Rasengan là một nhẫn thuật biến đổi hình dạng của chakra thành một hình cầu, xoay chuyển chakra bên trong.

photo-1708671403961

Trong vũ trụ anime, có một số người sở hữu siêu năng lực với những khả năng đáng kinh ngạc. Dù trong Dragon Ball Z hay Bleach, những anh chàng như Goku và Ichigo đều là bậc thầy trong việc đánh bại những kẻ phản diện mà không hề đổ một giọt mồ hôi nào. Và có một ninja được nhiều người xếp vào đầu danh sách ngầu nhất, nổi tiếng với chiêu thức Rasengan.

Rasengan là một chiêu thức kinh điển trong Naruto, bạn có thể nghĩ rằng mình đã biết mọi thứ về chiêu thức siêu mạnh này, nhưng có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Chẳng hạn như Rasengan không hẳn có màu sắc như chúng ta vẫn nghĩ?

photo-1708671419499

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy Rasengan của Naruto có màu sắc thay đổi. Trong một cảnh, nó có thể có màu xanh lam, và đột nhiên, nó chuyển sang màu vàng trong một cảnh khác. Tất nhiên, có những người nghĩ rằng điều này có liên quan đến việc Kyubbi quậy phá, nhưng ý tưởng đó đã bị loại bỏ. Khi The Last: Naruto the Movie ra mắt vào năm 2015, mọi người có chút bối rối trước câu chuyện đổi màu này nhưng lời giải thích lại rất đơn giản.

Rasengan có màu vàng: Studio Pierrot quyết định tự mình thay đổi màu sắc

Trong manga của Masashi Kishimoto, chakra của Naruto có màu vàng, rắn chắc và mạnh mẽ. Ở chương 91, Naruto nói rằng nếu được chọn màu cho sức mạnh của mình, đó sẽ là màu vàng. Vì vậy, khi chakra của Naruto biến thành một quả cầu giống như Rasengan, đáng lẽ nó sẽ có màu vàng.

photo-1708671364148

photo-1708671382551

Vậy tại sao hãng sản xuất anime lại quyết định đổi màu cho Rasengan thành màu xanh trong phiên bản hoản hình. Ngay cả khi không có một tuyên bố chính thức, có vẻ như họ muốn làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi thiết kế. Màu vàng có thể là một vấn đề đau đầu đối với các nghệ sĩ, đặc biệt nếu bạn phải làm việc với các hình tròn như Rasengan.

Dù là về mặt thẩm mỹ hay truyền thống, có rất nhiều sự kết hợp màu sắc đã trở thành thương hiệu trong anime, ví dụ như màu cam và xanh lam. Xét đến việc Naruto mặc 1 bộ quần áo màu cam, thật hoàn toàn hợp lý khi Pierrot chọn màu xanh lam mát mẻ cho Rasengan để tạo ra sự tương phản đó, thay vì là màu vàng trông hơi giống màu trang phục.

https://gamek.vn/mot-cu-lua-rasengan-cua-naruto-trong-manga-khong-co-mau-xanh-17824022314030669.chn