Một chủ quán net Việt nghĩ ra cách chỉ cần ngồi chơi không cũng thu về 700 triệu đồng 1 năm, làm net dễ thế sao?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2017 05:48 PM

Quả thực, nếu chỉ cần ngồi một chỗ đếm tiền như thế này, thì có lẽ ai ở Việt Nam cũng đã đi làm quán net phục vụ game thủ rồi

Không biết vì đâu mà rất nhiều người nghĩ xấu cho những người làm quán net. Khi nhìn thấy một người kinh doanh phòng máy, trong đầu ai cũng có suy nghĩ rằng họ là những kẻ vô công rồi nghề, không kiếm được công việc tử tế mới phải kinh doanh hàng net. Thậm chí, có nhiều người coi thường những chủ kinh doanh hàng net, cho họ là những người có tiền nhưng thất học. Bên ngoài vỏ bọc sung sướng, chẳng làm gì cũng thu được tiền hay “ngồi mát ăn bát vàng”, mấy ai hiểu được bên trong đó là những vất vả, gian truân mà họ phải trải qua.

Nếu tính ra so với những người công nhân viên chức làm 8 đến 10 tiếng đồng hồ một ngày, những người kinh doanh hàng net lại có giờ làm việc rất “vô cùng”. Bình thường 7 giờ sáng mở cửa, một tiếng đồng hồ trước đó họ đã phải tỉnh dậy dọn dẹp, chuẩn bị.

Bên cạnh đó, nếu những ngành nghề khác có những áp lực vì phải hoàn thanh kế hoạch, đạt chỉ tiêu thì những người làm hàng net cũng có những lo toan, trăn trở của riêng mình. Đó là hàng loạt những câu hỏi làm sao để đông khách, làm sao để trang thiết bị “ngon lành” không gặp sự cố, làm sao để không bị vi phạm luật kinh doanh.

Ấy thế mà mới đây, có hẳn một ông chủ quán net đã vẽ ra một bản kế hoạch mở một quán net 50 máy, chi phí đầu tư ban đầu 700 triệu Đồng và chỉ mất 10 tháng để hoàn vốn:

Rất nhiều người đã phải choáng váng với bản kế hoạch mà chính ông chủ phòng máy đăng tải ảnh lên group Facebook gọi là "đếm cua trong lỗ". Quả thực, nếu chỉ cần ngồi một chỗ đếm tiền như thế này, thì có lẽ ai ở Việt Nam cũng đã đi làm quán net phục vụ game thủ rồi, thay vì đi làm các nghề khác, hoặc cay đắng bán thanh lý dàn máy của các quán net cỏ vì làm ăn thua lỗ.

Một sai lầm căn bản trong bản kế hoạch của ông chủ quán net này chính là việc anh đã quên mất một điều, không bao giờ có chuyện phòng máy net cỏ khách ngồi full máy 24/24. Sẽ có những ngày nghỉ hè khi sinh viên, đối tượng game thủ chính phải về quê, và cũng sẽ có những ngày ế ẩm không ai vào chơi. Khi ấy doanh thu không có, nhưng số tiền chi phí phát sinh để hoạt động phòng máy vẫn y nguyên.