Một bom tấn AAA bị hoãn vì Apex Legend

Andrew Anh  - Theo Helino | 27/04/2019 11:46 AM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nhằm thay đổi tình hình bất lợi hiện tại cho một siêu phẩm fps battle royale, Respawn cuối cùng cũng quyết định sẽ trì hoãn dự án Titanfall tiếp theo nhằm tập trung cải thiện cho Apex Legend.

Như đã nói trước đây, Apex Legends được xem là một hiện tượng "nóng hổi" chút nữa soán ngôi Fortnite nhưng rồi cuối cùng lại trở nên "lạnh ngắt" chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt. Nhằm thay đổi tình hình bất lợi hiện tại cho một siêu phẩm fps battle royale, Respawn cuối cùng cũng quyết định sẽ trì hoãn dự án Titanfall tiếp theo nhằm tập trung cải thiện cho Apex Legend.

Một bom tấn AAA bị hoãn vì Apex Legend - Ảnh 1.

Dù được có lẽ được lên kế hoạch phát triển và thông báo chính thức vào cuối năm nay, tuy nhiên nhà sản xuất điều hành của Apex Legends. Drew McCoy, tuyên bố rằng mọi kế hoạch dành cho tựa game Titanfall sắp đến sẽ đều bị tạm hoãn nhằm giúp Respawn có thể tập trung tốt hơn cho những mùa giải tương lai của Apex Legends.

Một bom tấn AAA bị hoãn vì Apex Legend - Ảnh 2.

Mc Coy viết bài đăng trên blog của mình: "Khi xem xết đến các tựa game khác được phát triển tại Respawn, chúng ta nên hiểu rằng studio có những nhóm làm việc chuyên biệt cho ca 2 tựa game là Apex Legends và Star Wars JediL Fallen Order. Ngoài ra, để hỗ trợ đầy đủ cho Apex Legends, chúng tôi sẽ đẩy lùi kế hoạch cho các trò chơi Titanfall trong tương lai. Hiện tại không có bất kỳ nguồn nhân lực nào từ cả Apex Legends và Star Wars Jedi: Fallen Order có thể tách ra để tiếp tục phát triển các trò chơi khác."

Một bom tấn AAA bị hoãn vì Apex Legend - Ảnh 3.

Kể từ sau Titanfall 2 đến này, vẫn không có nhiều thông tin được tiết lộ cho dự án Titanfall sắp đến, nhưng CEO của Respawn là Vince Zampella cho hay dự án này sẽ không phải là Titanfall 3 :"Chúng tôi yêu thích việc được thử nghiệm trên một vũ trụ đặt biệt hơn." Trên Twitter, Zamplella cũng bác bỏ rất nhiều giả thuyết về việc Titanfall sắp tới sẽ là một tựa game VR. Đồng thời, EA cũng khẳng định rằng, dự án này sẽ là một tựa game "cao cấp" nhưng cho rằng nó sẽ không là hậu bản của những gì đã diễn ra trong phần game trước.

Một bom tấn AAA bị hoãn vì Apex Legend - Ảnh 4.

Một điều bất ngờ nữa là dự án Titanfall dự kiến sẽ có một mô típ giống như Apex Legend, tuy nhiên nó được diễn ra trong một vũ trụ như trong Titanfall 2 sau nhiều năm. Game vẫn sẽ đi theo lối bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhưng phong cách chơi có thể sẽ không còn là sự phối hợp giữa những pha hành động nhanh mạnh, chạy dọc bức tường và trở thành những phi công điều khiển những con Titan đầy sức mạnh trong game.

Một bom tấn AAA bị hoãn vì Apex Legend - Ảnh 5.

Hiện tại Respawn đã chuẩn bị một thông báo chi tiết liên quan đến Mùa 2 của Apex Legends vào tháng 6 tới trên EA Play. Mc Coy cho hay: "Đối với mùa 2, bạn có thể mong đợi vào một chế độ Battle Pass với nhiều nội dung ý nghĩa hơn, nhiều nhân vật với sẽ được giới thiệu và sự ra mắt của những vũ khí mới,.. ". Song hành với việc này, Respawn dự kiến sẽ ra mắt Star Wars Jedi: Fallen Order vào 15 tháng 11 năm nay trên các nền tảng Xbox One, PS4 và PC.