Một BLV Liên Quân chuyên nghiệp bị fan quốc tế chỉ trích vì có lời lẽ xúc phạm, bất lịch sự, phi thể thao

Hoàng Dương   Phụ nữ Thủ đô | 27/07/2023 09:29 AM

Những chia sẻ bất lịch sự của BLV Liên Quân này ngay sau trận Chung kết APL khiến fan Thái Lan giận dữ.

Chắc hẳn người hâm mộ Liên Quân Việt Nam vẫn chưa quên được niềm vui, hạnh phúc vỡ oà trong giây phút đại diện của chúng ta - Saigon Phantom chiến thắng trước người Thái ở APL 2023 với tỷ số 4-1. Trước một đối thủ mạnh như Bacon Time, ngay cả những người tự tin và tích cực nhất cũng không nghĩ tới  kịch bản về chiến thắng hủy diệt này.

Một BLV Liên Quân chuyên nghiệp bị fan quốc tế chỉ trích vì có lời lẽ xúc phạm, bất lịch sự, phi thể thao - Ảnh 1.

Niềm tự hào của người Việt trên đất Thái.

Trong thời khắc chúng ta ăn mừng, fan Liên Quân Thái Lan nói chung và người hâm mộ Bacon Time nói riêng vừa buồn vừa tiếc nuối. Những hàng người ủ rũ, nối nhau rời khỏi nhà thi đấu sau thất bại của đội nhà. Ghi lại khoảnh khắc ấy, BLV Huy Popper chia sẻ trực tiếp trên livestream của mình. Anh diễn tả nỗi lòng của mình với hàng loạt lời lẽ "cà khịa", thậm chí có cả "chửi thề": "Về đi, hôm nay xem thế đủ rồi nhá. **, hét hò cái ***, hét với chả hò, lấy được cái trụ hét lấy hét để. Cho cái trụ đểu. Đấy, về đi, về đi!".

Một BLV Liên Quân chuyên nghiệp bị fan quốc tế chỉ trích vì có lời lẽ xúc phạm, bất lịch sự, phi thể thao - Ảnh 2.

Huy Popper có lời lẽ thiếu tôn trọng fan Thái.

Một BLV Liên Quân chuyên nghiệp bị fan quốc tế chỉ trích vì có lời lẽ xúc phạm, bất lịch sự, phi thể thao - Ảnh 3.

Hành động này khiến chính người hâm mộ Việt Nam khó chấp nhận.

Theo dõi phiên livestream, nam BLV Liên Quân vốn tự nhận mình "chuyên nghiệp" lại đang bị người xem cho rằng đó là hành động bất lịch sự, thiếu văn hóa, phi thể thao. Việc mạt sát fan quốc tế chưa bao giờ là hành vi được ủng hộ cả, nhất là với những người làm nghề chuyên nghiệp.

Một BLV Liên Quân chuyên nghiệp bị fan quốc tế chỉ trích vì có lời lẽ xúc phạm, bất lịch sự, phi thể thao - Ảnh 4.

Nội dung đoạn clip khiến người hâm mộ Bacon Time tỏ ra giận dữ, lập tức réo tên Huy Popper. Người này chia sẻ trên Twitter: "Chuyện này không ổn lắm. Huy Popper đã có thái độ không tốt với những người đi sự kiện. Sau khi trận đấu kết thúc, mọi người rời khỏi hội trường, nhưng nam BLV này đã quay clip và đuổi họ đi… Ít ra cũng nên lịch sự với nhau đúng không?".

Một BLV Liên Quân chuyên nghiệp bị fan quốc tế chỉ trích vì có lời lẽ xúc phạm, bất lịch sự, phi thể thao - Ảnh 5.

Trong khi cả ekip xây dựng hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp trong suốt mùa giải thì hành động này của Huy Popper chắc chắn sẽ gây nên ảnh hưởng không mấy tích cực đến ánh nhìn từ fan quốc tế. Hiện, bài đăng chỉ trích nam BLV đang thu hút sự chú ý và nhiều tương tác từ cộng đồng. Người trong cuộc vẫn giữ im lặng.