Mortal Kombat lý giải về sức mạnh bá đạo của chiến binh Nhật Bản - Scorpion

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2021 05:00 PM

 
  thích

Scorpion ban đầu vốn không sở hữu bất kỳ loại năng lực đặc biệt nào ngoài võ thuật, nhưng về sau anh lại sở hữu khả năng sử dụng ngọn lửa chết chóc.

Kể từ khi được ra mắt, loạt video game Mortal Kombat có không ít những chiến binh với khả năng chiến đấu phi thường, đặc biệt là Scorpion/Hanzo Hasashi. Ngay cả trong bom tấn điện ảnh mới đây cũng vậy. Khác so với đối thủ truyền kiếp Sub-Zero, Scorpion ban đầu vốn không sở hữu bất kỳ loại năng lực đặc biệt nào ngoài võ thuật. Nhưng ngay sau khi trở về từ Netherrealm, người đứng đầu gia tộc Shirai Ryu lại sở hữu khả năng sử dụng ngọn lửa chết chóc, đủ sức để đối đầu với Sub-Zero.

Hanzo Hasashi đương thời là cái tên xuất chúng của gia tộc Shirai Ryu, với khả năng chiến đấu thuộc tầm huyền thoại. Ngoài ra, Scorpion còn thành thạo trong việc sử dụng katana và kunai ở mức thượng thừa. Nhưng không may Hanzo đã gặp đối thủ khó chịu mang tên Bi-Han, người sau này trở thành Sub-Zero. Hanzo Hasahi đã mất đi gia đình và còn bị hạ sát, để rồi được đưa tới Netherrealm với lòng hận thù tột độ.

Nói về nguồn gốc sức mạnh, Scorpion trong phiên bản game có được khả năng của mình là từ gã pháp sư Quan Chi. Và chính hắn đã hồi sinh Scorpion để trả thù Bi-Han. Sau này tình tiết mới được hé lộ là chính gã pháp sư này đã cải trang thành Sub-Zero, gây ra bi kịch cho Hanzo Hasashi để dễ bề biến anh thành vũ khí của hắn.

Còn trong phim, Scorpion được hồi sinh là nhờ có Cole Young, hậu duệ của anh. Điểm chung ở đây là Scorpion vẫn sở hữu sức mạnh của lửa, chỉ có điểm khác biệt là nó không phải đến từ Quan Chi như trong nguyên tác.

Mortal Kombat lý giải về sức mạnh bá đạo của chiến binh Nhật Bản - Scorpion - Ảnh 1.

Mỗi chiến binh khi sở hữu vết bớt hình con rồng đen của giải đấu Mortal Kombat sẽ được ban tặng cho một loại năng lực nhất định. Và có khả năng cao là Hanzo đã phát tiết năng lực của mình thông qua việc tiếp xúc, khống chế ma thuật từ Netherrealm. Điều đó đã biến Scorpion/Hanzo Hasashi trở thành chiến binh hùng mạnh. Việc Hanzo giành chiến thắng trong màn tái đấu với Bi-Han là minh chứng rõ nét nhất.

Mortal Kombat lý giải về sức mạnh bá đạo của chiến binh Nhật Bản - Scorpion - Ảnh 2.

Nhưng cũng không thể phủ nhận là yếu tố làm nên thắng lợi cuối cùng của Hanzo xuất phát từ tinh thần bất khuất của một người kiếm sĩ, khả năng võ thuật đỉnh cao, thể chất hơn hẳn người thường. Chính những yếu tố kể trên là lý do vì sao mà Lin Kuei lại hạ quyết tâm phải diệt trừ toàn bộ gia tộc Shirai Ryu như phân cảnh mở đầu phim. Cho dù Bi-Han có trở lại trong loạt phim tiếp theo với danh phận của Noob Saibot như loạt video game, Scorpion vẫn có những thứ vũ khí lợi hại để khiến cho hắn nhiều phen khốn đốn.