Morgana có thể đạt đến trạng thái "trói chân vĩnh viễn" với trang bị chống chịu mới của LMHT

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2021 07:03 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Và giờ đây, người dính Q của Morgana sẽ biết thế là cảm giác: "mỗi giây trôi qua dài như thế kỷ".

Thời gian gần đây, LMHT đã cho ra mắt một số trang bị mới, như minh chứng cho những nỗ lực của Riot trong việc thay đổi meta game có phần nhàm chán ở thời điểm hiện tại. Một trong số những trang bị mới đáng chú ý có thể kể đến Anathema's Chains (Xiềng Xích Của Anathema) - Một món item chống chịu có tác dụng "ngược" so với Lời Thề Hiệp Sĩ, khi nó được sử dụng để liên kết giữa tướng sở hữu với đối phương, nhằm làm suy yếu mục tiêu bị lựa chọn.

Morgana có thể đạt đến trạng thái trói chân vĩnh viễn với trang bị chống chịu mới của LMHT - Ảnh 1.

"Anathema's Chains (Xiềng Xích Của Anathema):

Giá 2500 vàng.

650 Máu.

25 Điểm Hồi Kỹ Năng.

90 giây hồi.

Kích Hoạt Thệ Ước: Chọn một tướng địch làm Nemesis (Tử Thù) để báo thù trong 60 giây. Mỗi 2 giây sẽ tăng một số của hiệu ứng báo thù. Với tối đa 30 số của hiệu ứng, người sử dụng trang bị sẽ nhận giảm 30% Sát Thương từ kẻ địch được kết nối. Ngoài ra, tướng địch còn bị giảm 20% Kháng Hiệu Ứng khi đứng gần tướng sở hữu trang bị."

Hiệu ứng đáng chú ý nhất của trang bị này là giảm sát thương nhận vào và giảm khả năng kháng hiệu ứng của một mục tiêu cụ thể. Điều này có nghĩa là nếu đối thủ không sử dụng các trang bị tăng kháng hiệu ứng, thì những chiêu thức khống chế sẽ được gia tăng thời gian hiệu lực.

Vandiril đã làm một thử nghiệm khi để Ashe sử dụng Đại Băng Tiễn cấp độ 3 max tầm vào một vị tướng bị dính hiệu ứng Tử Thù, kết quả Đại Băng Tiễn đã làm choáng tới 4,2 giây, thay vì 3,5 giây như mặc định. Tuy nhiên, vị tướng sử dụng hiệu quả nhất trang bị này lại không phải là các tướng chống chịu, mà là Morgana.

Đối với Morgana, khi đạt cấp độ 5, chiêu Q - Khóa Bóng Tối của vị tướng này sẽ có 3 giây thời gian trói chân và 10 giây hồi chiêu. Khi kẻ địch bị chọn làm Tử Thù bởi Anathema's Chains, thời gian trói sẽ tăng lên 3,6 giây.

This NEW ITEM makes CC even LONGER!

Trong trường hợp lên full trang bị hồi chiêu, Morgana có thể đạt ngưỡng 178 điểm hồi kỹ năng, tương đương 64% hồi chiêu, và lúc này Q của cô ta sẽ có thời gian hồi là 3,6 giây, đúng bằng thời gian hiệu lực trói chân.

Nói cách khác, với việc Morgana lên trang bị full hồi chiêu, bao gồm cả Anathema's Chains, thì một khi đối phương bị Q trúng, đồng nghĩa với việc xác định sẽ rơi vào cảnh "bị cầm tù vĩnh viễn" (chưa tính đến trường hợp có lính chặn hoặc đồng đội "đỡ đòn", hoặc sử dụng các công cụ thoát thân như Thanh Tẩy, Khăn Giải Thuật).

Để đạt đến mốc điểm hồi chiêu tối đa, Morgana sẽ phải ưu tiên tối đa cho những trang bị sở hữu chỉ số này. Bên cạnh điểm ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh, thì Mặt Nạ Ai Oán Liandry, Vương Miện Shurelya, Động Cơ Vũ Trụ hay Bình Thải Hóa Dược... là những item cần thiết để phục vụ lối chơi này, dù cho chúng có thể không đạt đến mốc 178 điểm hồi kỹ năng, nhưng chênh lệch cũng không quá lớn. Người chơi cũng có thể tùy biến lối lên trang bị tùy vào vị trí trong game, đường đơn, đi rừng hay hỗ trợ.

Morgana có thể đạt đến trạng thái trói chân vĩnh viễn với trang bị chống chịu mới của LMHT - Ảnh 3.