Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành "quái vật Đi rừng" mới của LMHT tại bản 11.10

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/05/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những chỉnh sửa của Riot trong những phiên bản vừa qua đã biến Mordekaiser thành tướng Đi rừng rất mạnh.

Nếu các bạn chưa biết thì có một trào lưu đang diễn ra trong LMHT đó là "bỏ đường vào rừng". Những cái tên điển hình mà chúng ta có thể nhắc tới đó là Morgana và Rumble khi chúng dần trở thành tướng Đi rừng vô cùng mạnh từ rank đơn cho tới giải đấu chuyên nghiệp. Thậm chí ở MSI 2021, Rumble và Morgana đang là những tướng Đi rừng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành quái vật Đi rừng mới của LMHT tại bản 11.10 - Ảnh 1.

Rumble và Morgana đang là những tướng Đi rừng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất tại MSI 2021

Và tại bản 11.10 sắp tới, khả năng rất cao là Mordekaiser sẽ gia nhập vào trào lưu này. Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới việc Riot đã buff rất mạnh khả năng farm rừng của Mordekaiser tại mùa 11. Cụ thể thì từ bản 11.8, nội tại của vị tướng này có thể tích cộng dồn khi gây sát thương lên mọi loại quái rừng thay vì chỉ quái lớn như trước. Điều này có nghĩa là chỉ với một lần sử dụng Q - Chùy Hủy Diệt hoặc E - Ban Tay Chết Chóc là Mordekaiser đã kích hoạt nội tại gây sát thương diện rộng của mình.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành quái vật Đi rừng mới của LMHT tại bản 11.10 - Ảnh 2.

Chỉ với 1 chiêu E - Bàn Tay Chết Chóc lên bãi Chim Quỷ Biến Dị là Mordekaiser đã kích hoạt được nội tại

Hơn nữa, kỹ năng Q - Chùy Hủy Diệt của Mordekaiser còn được buff sát thương lên mục tiêu đơn lẻ từ trước đó. Vì vậy vị tướng này có thể ăn Bùa Xanh, Bùa Đỏ, Cua Kỳ Cục, Cóc Thành Tinh rất nhanh. Tất cả những buff trên đã khiến cho Mordekaiser trở thành tướng có tốc độ dọn rừng vô cùng kinh hoàng.

Tuy nhiên, phải chờ tới phiên bản 11.10 khi Riot giảm sát thương của các bãi quái rừng thì Mordekaiser mới có thể tỏa sáng. Về cơ bản thì Ác Quỷ Thiết Giáp không có khả năng hồi phục tốt sẵn có như Morgana hay tạo khiên liên tục giống Rumble. Vì vậy vị tướng này sẽ tốn rất nhiều máu khi ăn rừng và dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm khi bị đối phương tấn công. Việc giảm sát thương quái rừng ở bản 11.10 sẽ giúp Mordekaiser giữ được lượng máu an toàn hơn trước khá nhiều.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành quái vật Đi rừng mới của LMHT tại bản 11.10 - Ảnh 3.

Việc giảm sát thương các bãi quái sẽ giúp Mordekaiser không còn tốn quá nhiều máu khi farm rừng

Ngoài ra thì việc Riot buff cho Quyền Trượng Ác Thần ở phiên bản tới cũng giúp Mordekaiser có ngưỡng sức mạnh tốt hơn. Trang bị này giờ đây sẽ tích cộng dồn ngay từ lúc tướng nhận sát thương chứ không chỉ dừng lại ở việc gây damage giống như trước kia. Điều này quá phù hợp với dạng tướng Đấu sĩ cận chiến như Mordekaiser và giúp vị tướng này gây sát thương hiệu quả hơn rất nhiều.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành quái vật Đi rừng mới của LMHT tại bản 11.10 - Ảnh 4.

Quyền Trượng Ác Thần của bản 11.10 sẽ tích cộng dồn tăng sát thương ngay từ khi bạn nhận damage từ tướng địch

Để farm rừng với Mordekaiser một cách hiệu quả, bạn nên khởi đầu với Bùa Đỏ rồi tiến tới bãi Người Đá. Bạn cần lưu ý một điều đó là hãy dùng E - Bàn Tay Chết Chóc vào bãi Người Đá ngay khi lên được cấp 2 để giữ hiệu ứng nội tại. Sau đó thì bạn vẫn sẽ thực hiện việc ăn hết các bãi rừng còn lại một cách bình thường rồi tiến tới Cua Kỳ Cục.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành quái vật Đi rừng mới của LMHT tại bản 11.10 - Ảnh 5.

Bạn có thể giữ nội tại Hắc Ám Lan Tràn bằng cách dùng E - Bàn Tay Chết Chóc lên bãi Người Đá ngay khi lên được cấp độ 2

Về phần ngọc bổ trợ và trang bị cần thiết của Mordekaiser Đi rừng thì nó không khác quá nhiều so với vị trí Đường trên. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ nằm ở việc bạn sẽ sử dụng ngọc Thợ Săn Tối Thượng thay vì Thợ Săn Tham Lam. Mục đích của việc này là để Mordekaiser tung chiêu cuối cô lập chủ lực đối phương nhiều lần hơn.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành quái vật Đi rừng mới của LMHT tại bản 11.10 - Ảnh 6.

Bảng ngọc bổ trợ phù hợp với Mordekaiser Đi rừng