Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?

Piers  - Theo Helino | 02/09/2019 09:34 AM

Mới đây tại D23 Expo, chủ tịch Kevin Feige đã công bố ba dự án tiếp theo được công chiếu trên kênh truyền hình Disney+ sẽ là Ms.Marvel, She-Hulk và Moon Knight.

Mới đây tại D23 Expo, chủ tịch Kevin Feige đã công bố ba dự án tiếp theo được công chiếu trên kênh truyền hình Disney+ sẽ là Ms.Marvel, She-Hulk và Moon Knight. Vậy Moon Knight là ai? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 1.

Logo series Moon Knight mới được công bố

Marc Spector sinh ra và lớn lên trong một gia đình Do Thái tại một vùng nghèo của Chicago. Cũng chính vì vậy, gia đình Marc luôn phải hứng chịu những lời miệt thị phân biệt chủng tộc tới từ những kẻ xung quanh, nhưng cha anh chưa bao giờ mất kiểm soát và chống trả lại cả. Thậm chí ngay từ khi bé, Marc đã phát hiện ra một người bạn thân của gia đình anh - bác Yitz Perlman thật ra là một tên phát xít tận hưởng việc giết người Do Thái. Từ sự kiện này, Marc bắt đầu trở nên hiếu chiến và mắc Triệu chứng rối loạn đa nhân cách. Sau đó, kể từ ngày ấy thì anh luôn rủ em trai mình - Randall chơi trò đánh trận giả ở sân sau nhà.

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 2.

Randall và Marc chơi đánh trận giả

Marc gặp nhân cách đầu tiên của mình là Steven Grant khi đang chơi đồ chơi trên phố. Steven là một nhân cách có phần độc lập hơn và có một khát vọng sẽ làm giàu bằng nghề làm phim. Tất nhiên ngoài cậu ra, không ai có thể nhìn thấy Steven cả. Điều này khiến cho cha Marc vô cùng lo lắng và phải đưa cậu tới viện tâm thần Putnam và chính tại nơi đây, Marc đã lần đầu gặp Khonsu - vị thần đại diện cho mặt trăng. Ông xuất hiện trong một bộ vest trắng với dưới dạng người đầu chim, bảo Marc rằng ông mới thật sự là cha cậu và sớm thôi, cậu sẽ được hoàn thiện.

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 3.

Marc gặp Steven.

Marc đã dành hầu như gần hết tuổi trẻ của mình tại đây cho tới khi cha anh qua đời và anh được rời đi một tuần để chịu tang cha. Nhưng Marc đã không quay lại viện tâm thần sau đó mà anh chạy trốn đi bởi lời xúi giục Khonsu và gia nhập Hải quân. Tuy nhiên thời gian ở trong Hải Quân của Marc cũng không được lâu dài khi họ đã phát hiện ra anh bị bất ổn về tâm thần bởi những hành động kỳ quái như khỏa thân, đứng giữa bãi mìn ngắm trăng giữa đêm và bắt anh rời ngũ. Sau đó, anh tham gia vào những trận đấu võ bất hợp pháp và gặp người bạn thân của mình - Frenchie.

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 4.

Marc gặp Frenchie.

Marc và Frenchie sau đó cùng nhau làm lính đánh thuê chủ yếu tại các vùng Châu Phi và Nam Mỹ. Và công việc đã thay đổi cả cuộc đời anh là phi vụ với Raul Bushman tại Ai Cập. Trong lúc tấn công trại của quân nổi loạn ở phía Nam biên giới Ai Cập, Bushman đã tìm tới nhà khảo cổ Peter Alraune khi nghe tin đồn ông tìm được một ngôi một Pharaoh cổ với hàng tá vàng. Khi ông không chịu khai ra ngôi mộ Pharaoh ở đâu, Bushman đã giết ông và Marc đã đánh nhau với Bushman để con gái của Peter là Marlene có thể chạy trốn.

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 5.

Marc ngăn Bushman để Marlene chạy trốn.

Marc sau đó đã bị Bushman đánh trọng thương và bỏ lại giữa sa mạc. Khi anh tỉnh dậy, anh lết xác mình tới ngôi mộ Pharaoh theo lời của Khonsu và đổ gục xuống khi tới đây. Marlene cùng đoàn khảo cổ đã kéo anh tới dưới chân bức tượng Khonsu nhưng Marc đã chết và điều này khiến Marlene vô cùng hối hận khi chính anh là người đã hi sinh khi đánh nhau với Bushman để cô được sống. 

Bất chợt, Marc ngồi dậy và làm Marlene bất ngờ vô cùng nhưng thật ra Marc đã được hồi sinh bởi Khonsu, đổi lại với việc anh sẽ phải phục vụ cho ông. Marc ngay lập tức sau đó khoác lên mình chiếc áo choàng trắng đi tìm quân của Bushman để trả thù nhưng hắn đã trốn thoát được.

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 6.

Marc lết tới ngôi mộ

Marc cùng Marlene và Frenchie trở về với New York. Tại đây, anh sử dụng toàn bộ tiền đánh thuê của mình đầu tư cho việc làm phim dưới tên Steven Grant. Không chỉ nhân cách Steven Grant, Jake Lockley cũng là một nhân cách khác của Marc, hành nghề lái xe taxi để nghe ngóng trên đường phố. Và thế là siêu anh hùng Moon Knight bắt đầu hành hiệp với sự giúp đỡ từ những người thân cận và bạn bè của Marc. Về bản chất, Moon Knight là một siêu anh hùng thiên về sức mạnh thể chất, sử dụng muôn vàn vũ khí để chiến đấu với tội phạm.

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 7.

Về bệnh lý của Marc, theo như Moon Knight vol 1 #1, 3 nhân cách duy nhất của Marc bao gồm: Steven Grant, Marc Spector, Jake Lockley. Tuy nhiên sau bộ truyện Moon Knight của Jeff Lemire, fan đã nhận ra có 5 nhân cách tổng cộng là: Marc Spector/Mr.Knight, Jake Lockley, Steven Grant, Moon Knight (Marc/Khonsu) và chính Khonsu. Và ở cuối bộ truyện. số nhân cách đã giảm còn 4. Cũng chính sự rối loạn này mà Marc sở hữu một sức mạnh mà các nhân cách của anh gọi là "Power of Crazy" với việc anh càng đánh càng hăng cũng như kháng được Mind Manipulation ở mức nào đó. Ngoài ra, Marc cũng sở hữu Healing Factor cũng như thể chất vượt xa người bình thường. 

Moon Knight, siêu anh hùng tới đây sẽ xuất hiện trên màn ảnh của Marvel là ai?  - Ảnh 8.

Power of Crazy giúp Marc thoát khoải Mind Manipulation của Ra

Và đó là những gì bạn cần biết về Moon Knight. Hãy cùng đón chờ sự xuất hiện của anh trong series sắp tới nhé.