Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2)

Andrew Anh  - Theo Helino | 29/05/2019 12:15 PM

Nếu nhìn thoáng qua, có thể thấy Dauntless có phần giản dị, dễ thương hơn và hoàn toàn miễn phí so với Monster Hunter. Vậy bạn yêu thích tựa game nào hơn?

Môi Trường

Trong Dauntless, người chơi sẽ được trải nghiệm 3 quần xã khác nhau gồm sa mạc, rừng rậm và băng giá. Mỗi đấu trường sẽ là những hòn đảo rải rác nổi trên bầu trời. Người chơi phải nhảy qua chúng để tìm kiếm con mồi. Các môi trường hầu như khá tương đồng với cây cỏ, đá núi và một chút thay đổi về cảnh quang. Người chơi sẽ chỉ tập trung vào việc săn Behemoth mà không có bẫy hoặc tương tác với thế giới. Một số loài thực vật có thể được thu nhặt để chế tạo thuốc và các vật phẩm khác.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 1.

Với Monster Hunter: World, người chơi săn quái vật trong môi trường tự nhiên được xây dựng rất chi tiết, mang đầy vẻ hoang sơ và kì vĩ. Có những sa mạc được kết nối bởi những hang động ngầm và những khu rừng dẫn đến những ngọn núi lớn. Mỗi khu vực rất đa dạng về hệ động thực vật, và người chơi có thể giết những con quái vật nhỏ hơn để thu thập vật phẩm và mang nó về căn cứ.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 2.

Người chơi cũng có thể đặt bẫy trên mặt đất hoặc sử dụng môi trường để chống lại quái vật mà họ đang săn. Môi trường trong Monster Hunter có đa dạng các loại sinh vật ở đây, và chúng tương tác với nhau giống như các sinh vật hoang dã ngoài tự nhiên, khi con lớn hơn có thể làm thịt giống loài bé nhỏ.

Sự Chuẩn Bị

Người chơi Dauntless có thể chuẩn bị thuốc bổ và các vật phẩm tấn công như lựu đạn tại Ramsgate. Sau khi chế tạo và trang bị những vật phẩm cần thiết, người chơi có thể coi là đã sẵn sàng cho cuộc săn. Nếu bạn đã tích trữ được những vật phẩm đó, bạn sẽ ngay lập tức được gia nhập vào cuộc đi săn. Ngược lại, bạn sẽ phải đối thoại với từng nhà cung cấp để sắm đủ những gì mình cần.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 3.

Với Monster Hunter, một sự chuẩn bị tốt đã góp phần rất lớn vào chiến thắng của mỗi trận chiến. Ngay cả sau khi người chơi nâng cấp thiết bị của mình, họ cân phải bổ sung một số vật phẩm chính như bẫy và các dụng cụ khác. Đồng thời, mồi người chơi cần đến gặp đầu bếp Meowscular để tận hưởng những bữa ăn giúp gia tăng máu và thanh lực. Các loại đồ ăn của người chơi cũng sẽ thay đổi mạnh mẽ độ khó của mỗi cuộc đi săn.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 4.

Thất Bại

Người chơi Dauntless sẽ ít khi gặp thất bại trong mỗi cuộc đi săn. Những người chơi sẽ bắt đầu mỗi cuộc đi săn với 5 bình thuốc và 3 lần tự hồi sinh nếu bị chết. Nếu họ không có khả năng tự hồi sinh hoặc không muốn sử dụng khả năng đó, động đội có thể hồi sinh bạn sau một khoảng thời gian ngắn, Khi một người chơi bị thương, thanh đo độ nguy hiểm sẽ gia tăng theo thời gian. Ở mức 100%, những người chơi đã gục sẽ chết vĩnh viễn trừ phi họ có thể tự hồi sinh. Người chơi sẽ phải giết hoặc điều hướng Behemoth sao cho giảm thiểu mức nguy hiểm. Nếu tất cả người chơi đều chết ở mức nguy hiểm cao nhất, cả đội sẽ rút lui và cuộc đi săn coi như thất bại.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 5.

Trong Monster Hunters: World, thất bại là chuyện rất dễ xảy ra. Mỗi nhóm người chơi sẽ có ba mạng chung và khi ba mạng này hết, cuộc đi săn sẽ chấm dứt và cả đội sẽ phải bắt đầu lại. Mỗi người chơi đơn có thể chết ba lần và đó cũng được tính vào số mạng đó.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 6.

Vấn Đề Tài Chính

Sự khác biệt lớn nhất giữa cả 2 tựa game nằm ở chi phí để mua nó. Trong khi Monster Hunter là một tựa game trả phí với một bản mở rộng có phi sẽ được ra mắt vào mua thu tới, thì Dauntless là một tựa game miễn phí với các giao dịch vi mô trong game để mua các vật phẩm trang trí.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 7.

Mỗi mùa Dauntless cũng có các thẻ Hunt Pass - một mô hình rất giống Fortnite’s Battle Pass - sẽ thưởng cho người chơi luôn cố gắng và tiến bộ bằng những phần thưởng độc đáo. Người chơi có thể sử dụng tiền thật để nâng cấp thẻ Hunt Pass của mình lên các phiên bản cao cấp hơn để nhân các vật phẩm trang trí dành riêng cho từng phiên bản. Dauntless đồng thời cùng hỗ trợ chơi chéo trên các nền tảng khác nhau như PS4, Windows và Xbox One. Nếu người chơi muốn đổi sang một nền tảng khác, họ vẫn có thể kết nối với tài khoản trên nền tảng đó mà không làm mất đi toàn bộ quá trình với hệ thống chơi chéo đặc biệt của mình.

Vậy Bạn Sẽ Lựa Chọn Game Nào

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 8.

Xét về Dauntless, đây là một tựa game săn quái không mang nặng tính “cực nhọc” và trông thân thiện hơn nhiều so với Monster Hunter. Dù mỗi cuộc đi săn đều mang đến nhiều cảm xúc vui thú đặc biệt, song phần thưởng mà mỗi người chơi nhân về lại khá ít. Đồng thời lũ sinh vật cũng mất đi tính tự nhiên của nó. Phong cách nghệ thuật của Dauntless trong có vẻ đa sắc màu và thú vị hơn so với một thế giới tiền sử thực tế của Monster Hunter. Dauntless rất sôi động, vui vẻ và mang đến cảm giác thư giãn trong những giờ giải lao. Đây là một tựa game hoàn hảo để khởi đầu cho những người thích săn quái hoặc muốn chơi với bạn bè. Và đặc biệt hơn là tựa game này không bao giờ cũ bởi nó luôn được bổ sung các nội dung mới sau mỗi vài tuần.

Monsters Hunter: World Và Dauntless – Bạn thích tựa game nào hơn (Phần 2) - Ảnh 9.

Tuy nhiên, Monster Hunter: World lại gần như là vua của dòng game săn quái nếu xét trên phương diện kỹ năng và gameplay. Dù nó có thể mang đến sự bực bội, nhưng hạ gục một con quái khủng luôn tạo ra sự thỏa mãn thật sự so với trải nghiệm trong Dauntless. Để có được những kỹ năng hạ quái điều luyện, người chơi phải đầu tư khá nhiều thời gian trong tựa game này. Điều này dẫn đến việc phải chơi đi chơi lại một màn game khiến nhiều người cảm thấy dường như nó quá khó và thật sự nhàm chán.