Mộng tinh là gì và nó có thật sự đáng sợ với game thủ hay không?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/04/2021 05:36 PM

 
  thích

Việc bạn bị mộng tinh chứng tỏ là bộ phận sinh dục của bạn đang hoàn toàn bình thường và bạn vẫn đang có ham muốn chuyện tình dục giống như mọi người đàn ông khác.

1. Mộng tinh là gì?

Mộng tinh là gì và nó có thật sự đáng sợ với game thủ hay không? - Ảnh 1.

Mộng tinh (hay giấc mơ ướt) là tình trạng tinh dịch xuất ra trong khi anh em đang ngủ vào ban đêm. Tình trạng này sẽ xảy ra thường xuyên khi đàn ông bỗng dưng có giấc mơ về tình dục, không có hiện tượng thủ dâm và thậm chí không nhớ được hôm qua vì sao mà mình lại xuất tinh. Hầu hết các trường hợp mộng tinh diễn ra ở các cậu trai mới lớn, mới dậy thì. Thỉnh thoảng người lớn tuổi hơn vẫn bị mộng tinh như thường, nhưng đó là trường hợp khá hy hữu.

Triệu chứng phổ biến của mộng tinh là... ướt quần. Lượng tinh dịch xuất ra cũng tương đương với một lần quan hệ bình thường của đàn ông trong một lần quan hệ tình dục. Nó giống như kiểu khi mà đàn ông lâu rồi không quan hệ tình dục thì dĩ nhiên sẽ xảy ra hiện tượng này, không có gì quá đặc biệt cả.

2. Điều trị mộng tinh như thế nào?

Mộng tinh là gì và nó có thật sự đáng sợ với game thủ hay không? - Ảnh 2.

Thực ra, điều này không hẳn là xấu. Việc bạn bị mộng tinh chứng tỏ là bộ phận sinh dục của bạn đang hoàn toàn bình thường và bạn vẫn đang có ham muốn chuyện tình dục giống như mọi người đàn ông khác.

Dù vậy, cái gì nhiều quá thì mới là không tốt. Nếu như bạn bị mộng tinh nhiều lần một ngày thì đó mới thực sự là điều đáng e ngại, bởi bạn hoàn toàn có khả năng đang bị rối loạn nội tiết tố. Dù vậy, đàn ông nếu đã lớn tuổi vẫn bị tình trạng này thì nên chú ý bản thân hơn một chút.

Đầu tiên, bạn cần phải thật sự thư giãn và thoải mái và đừng nghĩ nhiều về điều này. Cơ bản là, cứ bị ám ảnh thì nó sẽ ảnh hưởng tới bạn nhiều hơn. Ngoài ra, hãy nhớ chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa kỹ bộ phận sinh dục để tránh gây ra các bệnh khác liên quan đến các bộ phận sinh dục. Ngoài ra, hãy chú ý chuyện ăn uống điều độ, ăn nhiều trái cây, bổ sung các vitamin và khoáng chất là tốt nhất.

3. Có cần tham khảo ý kiến bác sĩ hay không?

Mộng tinh là gì và nó có thật sự đáng sợ với game thủ hay không? - Ảnh 3.

Về cơ bản, việc mộng tinh hoàn toàn không gây ra nhiều nguy hại cho cơ thể và sức khỏe sinh sản của đàn ông. Nhiều khi, nó chỉ đơn giản xảy ra bởi bạn mắc phải những vấn đề liên quan đến tâm lý, thể chất, mệt mỏi hay chán nản liên tục mà thôi. Nếu cần thiết, bạn nên tìm một chuyên gia tâm lý là hợp lý nhất.