Mong kiếp sau mãi là anh em: Chia 370 tỷ đồng cho bạn vì lời hứa 30 năm trước

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/07/2020 10:11 PM

Tom Cook đã chia sẻ số tiền thưởng trúng số lên tới 16,7 triệu USD cho người bạn thân Joseph Feeney chỉ vì lời hứa chia tiền từ năm 1992.

Năm 1992, Tom Cook và Joseph Feeney từng hứa với nhau nếu một trong hai trúng độc đắc Powerball, họ sẽ chia đôi tiền. Ngày 10/6, Cook mua tấm vé ở quê nhà Menominee, Wisconsin. Sáng hôm sau, khi đang ăn sáng, ông nhận ra mình trúng giải độc đắc trị giá 22 triệu USD.

Ông Cook chia sẻ sau khi nhận ra mình trúng giải:"Cơ thể tôi như đóng băng. Tôi đưa vé cho vợ và vẻ mặt của cô ấy cũng như vậy". Trong đầu ông, lời hứa với người bạn thân nhất 28 năm trước xuất hiện. Cook lập tức gọi điện báo tin cho Feeney.

Mong kiếp sau mãi là anh em: Chia 370 tỷ đồng cho bạn vì lời hứa 30 năm trước - Ảnh 1.

Hai vợ chồng người bạn thân chia sẻ tiền trúng số.

"Khi cậu ấy gọi cho tôi thông báo, tôi còn bảo 'cái thằng khỉ này, mày đang đùa hả ?", Feeney kể. Ông cho biết, mình và Cook tuần nào cũng mua xổ số Powerball kể từ khi nó ra đời vào năm 1992. Họ thề sẽ chia tiền cho nhau nếu một trong hai trúng độc đắc và mơ mộng những kế hoạch sẽ làm nếu trúng số.

Bây giờ điều ước thành sự thật, Cook quyết định sẽ "về hưu", còn Feeney đã nghỉ làm trước đó. Không ai có kế hoạch tiêu tiền trúng số một cách xa hoa, nhưng họ mong có nhiều thời gian hơn bên gia đình. Hai người bạn thân mong chờ sớm có chuyến du lịch cùng nhau.

Mong kiếp sau mãi là anh em: Chia 370 tỷ đồng cho bạn vì lời hứa 30 năm trước - Ảnh 2.

"Chúng tôi có thể theo đuổi những gì chúng tôi thích. Thật không có giải pháp nghỉ hưu nào tuyệt vời hơn thế", Cook nói. Họ chọn phương án nhận tiền mặt một lần với khoảng 16,7 triệu USD (hơn 370 tỷ VND). Mỗi người có gần 5,7 triệu USD sau khi nộp thuế.