Mokele-Mbembe: Con quái vật hồ Lochness của thế giới MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 08/09/2019 10:31 AM

 
  thích

Tuy chỉ được nhắc đến chóng vánh trong Godzilla: King of the Monsters, song fan hâm mộ vẫn vô cùng thích thú trước thủy quái hồ Lochness phiên bản châu Phi này.

Cùng với Behemoth, Scylla, Methuselah,... Mokele-Mbembe là titan khổng lồ tiếp theo được hàng Legendary sáng tạo riêng cho vũ trụ quái vật của mình. Tuy chỉ được nhắc đến chóng vánh trong Godzilla: King of the Monsters, song fan hâm mộ vẫn vô cùng thích thú trước thủy quái hồ Lochness phiên bản châu Phi này.

Mokele-Mbembe: Con quái vật hồ Lochness của thế giới MonsterVerse - Ảnh 1.


Thông tin quái vật

Tên gọi: Mokele-Mbembe

Nơi cư trú: Trái Đất

Chủng loài: Titanus Mokele-Mbembe

Đồng minh: Godzilla

Kẻ thù: Ghidorah, Tổ chức Monarch

Nguồn gốc và hình dạng

Mokele-Mbembe (người chặn những dòng sông) là tên gọi của một con quái vật sống dưới nước tại Châu Phi, gần giống với loài khủng long saurepad. Hiện vẫn chưa rõ cái tên Mokele-Mbembe do người dân bản địa đặt hay là một bí danh mà Tổ chức Monarch sử dụng để gọi titan thủy quái này.

Mokele-Mbembe: Con quái vật hồ Lochness của thế giới MonsterVerse - Ảnh 3.

Theo miêu tả, Mokele-Mbembe có lớp da màu xám, đi lại bằng  bốn chân và phần lưng mang những nét đặc trưng của loài bò sát. Phần đầu của thủy quái gần giống đầu voi khổng lồ, tuy nhiên lại không có tai. Cặp ngà của Mokele-Mbembe cong xuống thay vì hướng lên như ngà của Behemoth. Bàn chân của Mokele-Mbembe khá đặc biệt với năm móng vuốt, phần chân trước dài hơn chân sau một chút. Con quái vật sở hữu một cái đuôi với chiều dài gần gấp đôi chiều dài cơ thể. Miệng của Mokele-Mbembe có hình dạng giống với mõm cá sấu với hàm răng sắc nhọn để cắn xé đối thủ. Giữa đỉnh đầu của nó có sừng cong, phát ra ánh sáng xanh nhạt.

Mokele-Mbembe chỉ xuất hiện thoáng qua trong màn sương mù ở phần phim Godzilla: King of the Monsters.

Thức tỉnh và chuyến đi đến Boston

Mokele-Mbembe cũng là một trong số những titan được Monarch phát hiện từ rất sớm. Tổ chức chuyên nghiên cứu về các quái vật khổng lồ thời tiền sử này đã nhanh chóng đưa Mokele-Mbembe vào giam cầm trong Outpost 75, căn cứ xây dựng ở Jebel Barkal, Sudan. Tuy nhiên, ngay cả căn cứ kiên cố này cũng không thể giữ chân được Mokele-Mbembe khi nó nhận được tín hiệu kêu gọi từ King Ghidorah. Trong quá trình thoát khỏi Outpost 75, Mokele-Mbembe đã thảm sát và nuốt chửng hầu hết các đặc vụ Monarch canh gác tại khu vực này.

Mokele-Mbembe: Con quái vật hồ Lochness của thế giới MonsterVerse - Ảnh 4.

Khi thiết bị ORCA được Madison Rusell khởi động ở Boston, Mokele-Mbembe cũng lên đường đến với titan alpha của mình giống như những titan đã thức tỉnh khác trên khắp thế giới. Đáng tiếc là con thủy quái đã đến muộn và chỉ kịp chứng kiến Godzilla hạ gục King Ghidorah.

Sức mạnh của Mokele-Mbembe

Khả năng đỡ đòn

Phần lưng của Mokele-Mbembe mang đầy đủ đặc trưng của động vật bò sát, vì thế có lớp da cứng và dày như đá cuội. Độ dày của lớp da cứng này có thể bảo vệ cho thủy quái an toàn trước những vụ nổ ở cự ly gần.

Mokele-Mbembe: Con quái vật hồ Lochness của thế giới MonsterVerse - Ảnh 5.

 Sức chiến đấu

Ngoài cặp ngà khổng lồ, Mokele-Mbembe cũng có thể sử dụng chiếc đuôi dài quá khổ và sắc bén của nó để cắt đôi một con Osprey. Ước tính, sức mạnh đòn tấn công bằng đuôi này đủ khả năng phá hủy cả kim tự tháp.

Tốc độ di chuyển nhanh

Dù có thân hình khá đồ sộ, nhưng Mokele-Mbembe vẫn di chuyển được với tốc độ khá nhanh, cho phép nó lần theo các mục tiêu đang di chuyển khá sát nút. Hàm răng của thủy quái cũng vô cùng sắc  bén.