Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cách đây ít giờ thì đội tuyển Rogue Warriors thuộc giải LPL đã thông báo loại bỏ tuyển thủ đi rừng Weiyan sau những điều tra nội bộ.

Giải đấu LMHT cao nhất của đất nước tỷ dân dường như đang gặp hết khó khăn này tới trở ngại khác. Việc LPL phải thi đấu online sau gần 2 tháng hoãn giải vì dịch đã là thiệt thòi quá lớn rồi, nay thêm một nghi án dàn xếp tỉ số nữa được đội tuyển Rogue Warriors điều tra ra càng khiến cho hình ảnh của giải đấu xấu đi trong mắt người xem.

Cụ thể thì vào rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam, đội tuyển Rogue Warriors đã đăng tải thông báo lên trang Weibo của đội rằng đã chấm dứt hợp đồng với tuyển thủ đi rừng Weiyan sau khi phát hiện anh chàng này đã "vi phạm nghiêm trọng quy tắc và kỷ luật".

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 1.

Thông báo của đội tuyển Rogue Warrios về việc sa thải Weiyan

"Đội tuyển Rogue Warriors thông báo về xử lý vi phạm

Những cuộc điều tra nội bộ của chúng tôi đã xác định rằng tuyển thủ Wang Xiang (id: WeiYan) trong thời gian thi đấu tại LPL mùa xuân 2020 đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc và kỷ luật của đội tuyển.

Về vấn đề này, đội tuyển luôn có thái độ không khoan nhượng nên đã thanh lý "Hợp đồng tuyển thủ" với Wang và gửi những tài liệu liên quan tới ban tổ chức giải đấu LPL.

Sau một năm liên tục nhắc nhở và cảnh báo, một số người vẫn chọn hành động bỏ qua các quy tắc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi một lần nữa nhắc nhở các tuyển thủ của mình tự ghi nhớ rằng họ không được phép vi phạm các quy tắc của đội và giải đấu. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành điều tra nội bộ sâu hơn nữa và chúng tôi hứa sẽ tìm ra bất cứ ai đã trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vi phạm".

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 2.

Weiyan, người đứng thứ hai từ bên phải hàng dưới cùng, bị đội tuyển Rogue Warrios thanh lý hợp đồng vì có liên quan tới hoạt động dàn xếp tỉ số

Sau khi thông báo này được đưa ra, tuyển thủ Weiyan cũng lên tiếng giải thích quyết định này của đội, anh cho rằng mình xứng đáng bị thanh lý hợp đồng. Anh chàng này kể rằng trong giai đoạn giải đấu bị hoãn, anh có chơi bài với bạn bè và bị thua quá nhiều tiền, vì thế anh đã đi vay tiền của một người với điều kiện rằng anh phải tham gia dàn xếp tỉ số và được trả tiền đặt cọc. Weiyan đồng ý nhưng không nhận tiền.

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 3.

Dù Weiyan có thề rằng anh chưa bao giờ quăng game, cố tình thua để nhận tiền nhưng người cho vay kia đã dùng tên của anh chàng này để đi lừa tiền của những người khác, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của đội tuyển Rogue Warriors nói riêng và LPL nói chung.

Đây không phải lần đầu tiên tuyển thủ của giải LPL bị điều tra về hành vi dàn xếp tỉ số. Vào mùa hè năm ngoái, tuyển thủ Condi và quản lý của team LGD Gaming đã bị cấm thi đấu và các hoạt động liên quan tới LMHT nhẹ thì 18 tháng, nặng thì vĩnh viên khi BTC LPL đã điều tra ra việc dàn xếp tỉ số liên quan trực tiếp tới quản lý của team LGD khi đó.

Mới trở lại thi đấu vài tuần, giải đấu LPL lại lần nữa rúng động vì nghi án dàn xếp tỉ số - Ảnh 4.

Với trường hợp của Weiyan, anh chàng này chưa thực sự quăng game hay cố tình thua tại các trận đấu của Rogue Warrios hay nhận tiền để dàn xếp tỉ số, như những gì tuyển thủ này nói, nên có một khả năng nào đó anh ta chỉ bị phạt tiền hoặc cấm thi đấu ngắn hạn mà thôi. Dù sao đó cũng chỉ là phỏng đoán, quyết định cuối cùng chắc chắn phải chờ BTC LPL công bố rồi.