Mối tình giữa hai thế giới song song trong Nhắn Gửi Em, Người Tôi Đã Yêu: Bộ đôi Light Novel được đề cử trong tháng 7

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 10:48 AM

Tháng bảy năm nay, độc giả lại có dịp được thưởng thức bộ đôi tác phẩm Light Novel đặc biệt đến từ Nhã Nam - Nhắn gửi một tôi, người đã yêu em và Nhắn gửi tất cả các em, những người tôi đã yêu.

Ở một thế giới song song chỉ khác nhau ở những điểm nhỏ, và một cách vô thức, con người thường xuyên du hành qua chúng, liệu những ý niệm và giá trị trong cuộc sống của chúng ta có còn như cũ? Hay chúng ta sẽ lạc mình giữa những câu hỏi và băn khoăn, liệu ta ở thế giới khác có phải là ta không?

Một trong những cuốn tiểu thuyết khai thác giả thuyết thú vị này là Nhắn gửi một tôi, người đã yêu emNhắn gửi tất cả các em, những người tôi đã yêu, bộ đôi Light Novel đến từ tác giả Otono Yomoji. Đây là hai tác phẩm thuộc thể loại tình cảm lãng mạn, lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng với các vũ trụ song song, và con người có thể tự do du hành giữa chúng.

Mối tình giữa hai thế giới song song trong Nhắn Gửi Em, Người Tôi Đã Yêu: Bộ đôi Light Novel được đề cử trong tháng 7 - Ảnh 1.

Nhắn gửi tôi, một người đã yêu em là câu chuyện xoay quanh Hidaka Koyomi và Satou Shiori, hai đứa trẻ với gia đình không trọn vẹn. Cả hai đã gặp nhau ở Viện Nghiên cứu Khoa học và có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, cha Koyomi và mẹ Shiori đã tái hôn, cả hai phải trở thành anh em. Koyomi và Shiori quyết định "chạy trốn" đến một thế giới khác, một nơi họ không phải anh em, nhưng một biến cố đã xảy ra trong quá trình di chuyển, và những dự định ban đầu của họ không bao giờ được hoàn tất.

Mối tình giữa hai thế giới song song trong Nhắn Gửi Em, Người Tôi Đã Yêu: Bộ đôi Light Novel được đề cử trong tháng 7 - Ảnh 2.

Cuốn Light Novel thứ hai với bối cảnh thế giới tương tự là Nhắn gửi tất cả các em, những người tôi đã yêu. Takasaki Koyomi là một cậu bé sống với mẹ sau khi cha mẹ quyết định ly hôn. Cậu chuyển vào nhập học ở một trường chuyên địa phương, sống khép kín và không co bạn bè. Một ngày nọ, cô bạn cùng lớp của cậu – Takigawa Kazune đột nhiên bắt chuyện với Koyomi. Kazune là một cô gái đến từ thế giới 85, và theo lời kể của cô, ở đó cô và Koyomi là người yêu của nhau. Những câu chuyện Kazune đã kể khiến cậu băn khoăn: Liệu ta ở thế giới song song có phải là ta hay không?

Mối tình giữa hai thế giới song song trong Nhắn Gửi Em, Người Tôi Đã Yêu: Bộ đôi Light Novel được đề cử trong tháng 7 - Ảnh 3.

Không chỉ là một câu chuyện tình cảm với những mối tình lãng mạn như chúng ta vẫn thấy, hai tác phẩm của tác giả Otono Yomoji còn đặt người đọc vào một thế giới với vô số những khả năng khác nhau, và ở vũ trụ khác, một "ta" khác cũng đang tồn tại. Một câu chuyện là việc hy sinh cả cuộc đời để tìm cách sửa chữa sai lầm trong quá khứ, một câu chuyện lại là mối tình đặt trong những suy ngẫm đầy triết lý: Người ta yêu ở thế giới song song có còn là người ấy không, liệu ta có thể yêu tất cả người ấy từ những vũ trụ khác? Cả hai câu chuyện là những suy ngẫm về tình yêu, cuộc sống, và câu hỏi về sự hiện diện của chính chúng ta ở vũ trụ này.

Mối tình giữa hai thế giới song song trong Nhắn Gửi Em, Người Tôi Đã Yêu: Bộ đôi Light Novel được đề cử trong tháng 7 - Ảnh 4.
Mối tình giữa hai thế giới song song trong Nhắn Gửi Em, Người Tôi Đã Yêu: Bộ đôi Light Novel được đề cử trong tháng 7 - Ảnh 5.

Otono Yomoji là một tác giả vô cùng tài giỏi trong việc khơi gợi những suy nghĩ, cảm xúc mới lạ và sâu sắc ở người đọc thông qua các tác phẩm của mình. Anh từng có tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi thường niên lần thứ 18 của Dengeki. Một số các tác phẩm khác của Otono được đề cử là Rateraru: Suihei shiko suiri no Tenshi, light novel của Kakumeiki Valvare, Kami gokuto Mary Skelter… Các tác phẩm của anh tuy còn mới mẻ ở Việt Nam, nhưng hứa hẹn mang đến trải nghiệm khó quên cho các độc giả Light Novel.

Mối tình giữa hai thế giới song song trong Nhắn Gửi Em, Người Tôi Đã Yêu: Bộ đôi Light Novel được đề cử trong tháng 7 - Ảnh 6.

Tại Việt Nam, Nhắn gửi một tôi, người đã yêu emNhắn gửi tất cả các em, những người tôi đã yêu cũng vừa xuất hiện trên các kệ sách Nhã Nam trong tháng bảy này. Trong lần phát hành đầu tiên, độc giả sẽ nhận được bookmark và poscard tặng kèm với sách. Nếu là fans hâm mộ của văn hóa Nhật Bản và tiểu thuyết, hãy thưởng thức ngay bộ đôi Light Novel cực kỳ hấp dẫn này nhé!