Mối tình đơn phương bệnh hoạn của "đệ nhất dâm phụ" trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm

Đô Đô  - Theo Helino | 12/09/2019 06:00 PM

Tiêu Dao Mobile
25/09/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đây là minh chứng cho việc: Phàm là chuyện trọng đại, cứ dính vào nữ nhi tình trường là kiểu gì cũng tan nát.

Trong tất cả các nhân vật của Kim Dung, có lẽ chỉ có Tiêu Phong là gây ấn tượng sâu đậm nhất về thân phận bi tráng của người anh hùng trong mê cung của định mệnh. Vốn bản chất sôi nổi anh hùng, cả đời Tiêu Phong chỉ giao du cùng hảo hán khắp giang hồ, không hề biết đến tình yêu, chưa bao giờ biết rung động trước một khách má hồng nào dẫu người đó có thuộc nòi thiên hương quốc sắc. Tiêu Phong chỉ đam mê rượu cùng võ công, và chính điều đó đã dẫn đến thảm kịch của đời hắn, một thảm kịch bi tráng.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 1.

Mã Phu Nhân - Khang Mẫn cùng sự ích kỷ đến ác tính của người đàn bà đẹp

Trong số các cung bậc cảm xúc của tình yêu, có lẽ "đơn phương" là trạng thái dằn vặt nhất, ám ảnh nhất và cũng để lại nhiều nốt lặng nhất. Âu Dương Khắc từng một lòng một dạ si mê Hoàng Dung, Đoàn Dự ngang ngược bỗng ngoan ngoãn hướng về Vương Ngữ Yên thần tiên tỷ tỷ, Trương Tam Phong âm thầm dành cho Quách Tương tỷ muội một trái tim chân thành... ấy thế nhưng kiểu tình yêu đơn phương quái dị, đầy lòng ganh ghét và thù hận như của Mã phu nhân Khang Mẫn đối với Tiêu Phong quả là không khỏi khiến thiên hạ rùng mình khiếp đảm. Thứ tình yêu ấy, đã giết chết nhiều hơn 1 mạng người.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 2.

Mã phu nhân Khang Mẫn - vợ của phó bang chủ Cái Bang bị coi là “đệ nhất dâm phụ”, lẳng lơ và độc ác nhất trong Thiên Long Bát Bộ

Mã Phu Nhân dung nhan tuyệt đại đã khiến biết bao nhiêu khách anh hùng điên đảo thần hồn chỉ bằng một khóe mắt thu ba hoặc một nụ cười hàm tiếu. Ấy thế nhưng trong một buổi tiệc lớn của Cái Bang, khi các khách anh hùng dự tiệc đều ngây ngất trước sắc đẹp của Mã phu nhân thì Tiêu Phong chỉ chào nàng chiếu lệ rồi tiếp tục say sưa uống rượu với quần hào. Một Tiêu Phong hán tử kiêu hùng, đi đến đâu cũng nhận được sự ái mộ của nữ nhân nhưng cứ mãi "ví dầu trần gian có người quốc sắc, thì ta cũng chỉ dừng chân vuốt mặt rồi đi", trách sao được Mã Phu Nhân không hờn dỗi.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 3.

Phụ nữ mà hờn dỗi, ghen tuông thì ngàn lần trời long đất lở. Vì tình yêu vô vọng và vì lòng tự ái, Khương Mẫn rắp tâm báo thù, khiến cho Tiêu Phong thân bại danh liệt dù điều đó cũng khiến lòng nàng tan nát. Mâu thuẫn, phức tạp, bi kịch.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 4.

Khi tài liệu mật về Tiêu Phong được Mã phu nhân công bố trước quần hào Cái Bang với sự dàn dựng công phu của trưởng lão Cái Bang Bạch Thế Kinh, người ta mới sững sờ phát hiện ra thân thế thật của Tiêu Phong. Nhớ ngày xưa, Tiêu Phong luôn là biểu tượng của hào khí và võ công khiến tất cả các tay cao thủ của hai phái chính tà đều ngưỡng mộ, thế mà đớn đau thay, khi thân thế ông bị phát hiện - dù còn đang là nghi án, thì số đông quần hào lại nhanh chóng quay lưng và phủ nhận tất cả những gì tốt đẹp của khách anh hùng. Người anh hùng của Kim Dung từ nạn nhân của một trái tim hờn ghen uất hận tiếp tục biến thành nạn nhân của một mưu đồ chính trị, bị xua đuổi khỏi cả hai phái chính tà, không một nơi chưa chấp.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 5.

Bi kịch cuộc đời hảo hán của Tiêu Phong không chỉ có một, nhưng tất cả chính là được khởi nguồn bởi thứ tình yêu đơn phương bệnh hoạn này

Gọi nó là bệnh hoạn, vì cuối cùng chẳng ai vui trong tình yêu ấy, nó đi ngược lại với luân thường đạo lý, nó phá bỏ cấm giới của nghĩa và tình. Gọi nó là bệnh hoạn vì thực chất khi ấy nó không còn là tình yêu nữa, mà là tội ác.

Bị ngộ nhận là giết cha mẹ nuôi Kiều lão, giết ân sư Huyền Khổ, một mình huyết chiến đơn thân độc đấu với những ngưởi đã từng là bạn hữu, ngộ sát người yêu duy nhất trong đời là A Châu, cuối cùng tất cả kết thúc khi Tiêu Phong dùng tên đâm vào ngực mình tự vẫn giữa cảnh trời chiều quan ải.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 6.

"Định mệnh đã bôi mặt ta lem luốc không cho bạn bè võ lâm đồng đạo nhận ra ta nữa, lời ta nói không còn ai nghe ra nữa, đính chính không xong, biện bạch không được". Bi kịch nối tiếp theo bi kịch, ngộ nhận chất chồng lên ngộ nhận. Máu càng đổ, hận cừu càng kết chặt, oan khiên càng nặng nề thêm.

Người đời vẫn tìm đủ mọi cách để mở một đường sáng cho cuộc đời Tiêu Phong 

Tiêu Phong đã kết thúc cuộc đời mình trong chính truyện, nhưng đối với người hâm mộ nhiều thế hệ, cảnh chiều tàn bi ai ở Nhạn Môn Quan ngày hôm ấy vẫn còn để lại nhiều nuối tiếc, thắc mắc và cả hoài nghi. Tiêu Phong thực sự đã chết? Cái chết của Tiêu Phong nhất nhất là điều bắt buộc phải xảy ra? Nếu ở dưới vực núi cao ngàn thước ấy, A Tử và Tiêu Phong - bằng một cách nào đó - có thể chối bỏ được án tử của định mệnh, liệu giang hồ có thêm một lần dậy sóng?

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 7.

Ấy cũng chính là bối cảnh mà Tiêu Dao Mobile mang đến cho cộng đồng game thủ Việt trong tháng 09 này. Những khúc mắc còn đó, những ấm ức còn đó, những "giá như" - "nếu mà" vẫn khiến nhiều người canh cánh trong lòng bấy lâu sẽ được mười phần giải tỏa trong cuộc phiêu lưu truy tìm Trấn Phái Chi Bảo của Cái Bang, tìm ra thế lực đứng sau hàng loạt cái chết của hàng ngàn cao thủ võ lâm dị sĩ.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 8.

Tiêu Dao Mobile vẫn là một tựa game 3D chuẩn mực với nền đồ họa cao cấp, hệ thống gameplay sâu sắc cùng các siêu chiến trường sinh tử. Người chơi vẫn ung dung tự tại, một mình một ngựa từng bước khám phá và thuần phục cả giang sơn, bước lên vị trí Minh Chủ Võ Lâm ngàn người tranh đoạt, có mất mát và hi sinh nhưng so với khát vọng của kẻ độc hành, tất cả chỉ như muối bỏ bể.

Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 9.
Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 10.
Mối tình đơn phương bệnh hoạn của đệ nhất dâm phụ trong truyện Kim Dung khiến nam nhân rùng mình khiếp đảm - Ảnh 11.

Chuyện quan trọng phải nhắc lại hai lần: Game sẽ ra mắt trong tháng 9. Trở thành những kỳ nhân dị sĩ đầu tiên đặt chân vào thế giới Tiêu Dao Mobile tại:

https://www.facebook.com/TieuDaoMobile/

https://www.facebook.com/groups/tieudaomobile.vn/