Mới ra mắt, tựa game bom tấn đã "phá đảo" Steam, có hơn 400.000 người chơi cùng thời điểm

Tuấn Hưng  Theo Phụ Nữ Thủ Đô | 05/08/2023 03:34 PM

Tựa game này thậm chí còn có tiềm năng để vượt mặt nhiều ông lớn trong tương lai.

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là Baldur's Gate 3 - bom tấn mới nhất vừa được phát hành vào ngày 3/8 vừa rồi. Nhận được vô số kỳ vọng trước khi ra mắt nhất là khi đã trải qua ba năm trời đằng đẵng kéo dài với phiên bản chạy thử, cuối cùng, Baldur's Gate 3 đã không khiến bất kỳ ai phải thất vọng.

Mới ra mắt, tựa game bom tấn đã "phá đảo" Steam, có hơn 400.000 người chơi cùng thời điểm - Ảnh 1.

Bất chấp việc có dung lượng tải lên tới hơn 120gb, nhiều gấp ba lần hàng loạt bom tấn khác, Baldur's Gate 3 vẫn duy trì được máy chủ và đường truyền ổn định khi không ghi nhận nhiều sự cố trong ngày đầu ra mắt. Mức độ hưởng ứng từ phía các game thủ còn nhiệt tình tới mức nhà phát triển Larian Studios còn tận tay ghi lại khoảnh khắc trò chơi lọt vào top 5 tựa game có lượng người chơi đông nhất trên Steam. Thậm chí, kể từ lúc đó, Baldur's Gate 3 không ngừng thăng hạng và hiện đã vươn lên vị trí thứ 3, với hơn 400.000 người chơi cùng một thời điểm trong 24 tiếng. Với tốc độ này, Baldur's Gate 3 hoàn toàn có thể vượt mặt những ông lớn như DOTA 2 trong ít ngày sắp tới.

Mới ra mắt, tựa game bom tấn đã "phá đảo" Steam, có hơn 400.000 người chơi cùng thời điểm - Ảnh 2.

Tất nhiên, với những con số kể trên, cũng không lạ khi Baldur's Gate 3 đang đứng đầu bảng danh sách về doanh thu kiếm được trên Steam. Được biết, số lượng mua và tải xuống quá đông đã khiến cho một số game thủ gặp trục trặc, khó tải game. Ngay cả trên nền tảng livestream phổ biến nhất như Twitch, Baldur's Gate 3 cũng là trò chơi được nhiều streamer lựa chọn nhất. Ngoài ra, cũng phải nhớ tới một thực tế rằng ở ngày đầu tiên ra mắt, khá nhiều người đã mất nguyên ngày để tải 122gb của Baldur's Gate 3. Thế nên, dự kiến số lượng người chơi sẽ còn tiếp tục bùng nổ hơn vào những ngày sau đó.

Mới ra mắt, tựa game bom tấn đã "phá đảo" Steam, có hơn 400.000 người chơi cùng thời điểm - Ảnh 3.

Có thể thấy Baldur's Gate 3 là một thành công khá lớn đối với Larian Studios và sau khi trò chơi này phát hành trên các nền tảng PlayStation và Xbox, số lượng người chơi có lẽ sẽ còn tiếp tục tăng mạnh mẽ hơn nữa.