Mới ra mắt, Stadia đã gặp vấn đề cực kỳ đau đầu

Andrew Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2020 02:55 PM

 
  thích

Dù là một nền tảng truyền trực tuyến game mới mẻ và được đông đảo game thủ đón nhận, Google Stadia đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt một lượng lớn các tựa game.

Dù là một nền tảng truyền trực tuyến game mới mẻ và được đông đảo game thủ đón nhận, Google Stadia đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt một lượng lớn các tựa game để người dùng của họ có thể trải nghiệm. Để giải quyết các phàn nàn đến từ khách hàng đang sử dụng dịch vụ này, Google đã tạo điều kiện cho các nhà phát hành được thông báo các trò chơi trên nền tảng của mình. Nhưng xem ra điều này cũng chưa thể thuyết phục được những vì khách khó tính của mình.

Mới ra mắt, Stadia đã gặp vấn đề cực kỳ đau đầu - Ảnh 1.

Đầu tuần này, Google đã thông báo hai tựa game Gylt và Metro Exodus sẽ đươc mở miễn phí cho các tài khoản Stadia Pro vào ngày 1 tháng 2 sắp đến. Đồng thời, hai tựa game khác là Rise of the Tomb Raider: 20 Year Celemony và Samurai Shodown cũng đã ra mắt trong ngày hôm nay. Với các chủ tài khoản Stadia, đây là điều không có nhiều ý nghĩa vì cả 2 tựa game này đều đã công bố kế hoạch phát hành từ trước. Thêm vào đó, nhiều người dùng Reddit đều phàn nàn về sự chậm trễ trong việc thông báo hoặc phát hành các trò chơi mới, cập nhật tính năng mới và các chức năng cộng đồng.

Mới ra mắt, Stadia đã gặp vấn đề cực kỳ đau đầu - Ảnh 2.

Đây không phải là một bước đi gì mới mẻ với một nền tảng đang “xoay sở” để tìm kiếm chỗ đứng của mình. Đồng thời nó cũng cho thấy sự lúng túng trong việc hồi đáp lại người dùng khi bản thân nhà quản lý cộng đồng GraceFromGoogle cho hay, “họ đã hiểu rõ sự thất vọng này đến từ đâu” nhưng không thể có thêm nhiều thông tin để chia sẻ tới người dùng. Bản thân Google cũng đã tranh luận về những phàn nàn trên Reddit khi luôn cập nhật hàng tuần và có thông báo đến cồng động Stadia. Tuy nhiên, đa số người chơi vẫn chưa thể cảm nhận được gì nhiều qua các bản cập nhật trên.

Mới ra mắt, Stadia đã gặp vấn đề cực kỳ đau đầu - Ảnh 3.

Người đại diện Stadia cho hay: “Chúng tôi hiểu mong muốn của người dùng, tất thảy đều hướng đến các trò chơi sẽ phát hành trên nền tảng này. Tất nhiên, không phải tất cả 120 tựa game sắp đến sẽ đươc Stadia công bố, chúng tôi để cho các nhà phát hành tự đưa ra các thông báo về các sản phẩm mới của mình và nền tảng phát hành tựa game đó giống như việc chúng tôi làm với các tựa game độc quyền của Stadia. Có rất nhiều lý do dẫn đến những sự chậm trễ này, tùy thuộc vào kế hoạch phát hành và chiến dịch quảng bá của mỗi công ty. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác để hỗ trợ họ trên mọi phương diện. Chúng tôi rất vui mừng khi được chia sẻ những tựa game độc quyền sắp tới trên Stadia.”

Mới ra mắt, Stadia đã gặp vấn đề cực kỳ đau đầu - Ảnh 4.

Vào đầu tháng nay, Google đã công bố hơn 120 tựa game sẽ ra mắt sắp đến với mục tiêu được đặt ra là sẽ có hơn 10 tựa game ra mắt độc quyền trên Stadia khi nhà phát hành chính thức công bố. Tuy nhiên, có vẻ bản thân các nhà phát hành vẫn thực sự chưa sẵn sàng để làm điều đó. Ngoài ra, một số tính năng khác của Stadia như truyền trực tiếp 4K trên PC vẫn chưa được hỗ trợ và chưa có một thời điểm giải quyết hợp lý. Với những thiếu sót như vậy, người dùng Stadia khẩn thiết yêu cầu Google có thể kéo dài thời gian của gói Premiere lên thành 6 tháng để bù đắp cho các vấn đề trên. Quả thực, Stadia đang thực sự lâm vào nhiều khủng hoảng và tình hình có thể xấu đi nếu Google không thực sự có những thay đổi mạnh mẽ hơn.