Mới ra mắt, Overwatch 2 đã có hơn 25 triệu người chơi, gấp 3 lần bản gốc

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 17/10/2022 09:35 AM

(Tổ Quốc) - Dù có màn ra mắt không thành công như mong đợi, thế nhưng Overwatch 2 vẫn thu hút lượng người chơi kỷ lục

Mới ra mắt, Overwatch 2 đã có hơn 25 triệu người chơi, gấp 3 lần bản gốc

Phải thừa nhận rằng, Overwatch 2 đã có màn ra mắt không thật sự như ý. Nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ phía đông đảo người chơi, thế nhưng tựa game này lại bất ngờ bị tấn công DDoS từ một nhóm kẻ gian lận (hacker). Điều này dẫn tới việc vô số game thủ không thể đăng nhập vào Overwatch 2, thậm chí phải xếp hàng chờ đăng nhập với số thứ tự đôi khi lên tới hàng chục nghìn. Ở thời điểm đó, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là chỉ trích hướng tới Blizzard.

Mới ra mắt, Overwatch 2 đã có hơn 25 triệu người chơi, gấp 3 lần bản gốc - Ảnh 1.

Overwatch 2 gặp nhiều vấn đề kể từ ngày đầu ra mắt

Tuy nhiên, theo thời gian, mọi thứ đã dần ổn định trở lại. Bản thân Blizzard cũng đã trực tiếp đứng ra xin lỗi người chơi, kèm theo đó tích cực sửa chữa những hạn chế phát sinh của các cụm máy chủ trong ngày đầu ra mắt. Ngoài ra, đó còn là những phần quà đền bù, xin lỗi được nhà phát hành này gửi tới các game thủ như một cách để tri ân những người chơi vẫn tiếp tục gắn bó với Overwatch 2. Để rồi, thành quả đã tới một cách cực kỳ bất ngờ.

Cụ thể, trong thông báo mới nhất từ phía Blizzard, nhà phát hành này cho biết kể từ khi ra mắt, tựa game này đã thu hút tới hơn 25 triệu người chơi chỉ trong 10 ngày đầu tiên, và có lượng người chơi mỗi ngày gấp 3 lần so với mức cao nhất của phiên bản Overwatch cũ.

Mới ra mắt, Overwatch 2 đã có hơn 25 triệu người chơi, gấp 3 lần bản gốc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trò chơi vẫn đang thu hút lượng người chơi đáng kể

Thực tế, con số 25 triệu người chơi không phải là sự ngạc nhiên quá lớn với những trò chơi được gắn mác siêu phẩm và mở cửa miễn phí. Tuy nhiên, con đường để Overwatch 2 đạt được cột mốc này lại khá gian truân khi ngay từ lúc còn chưa ra mắt, trò chơi đã nhận phải vô số những hoài nghi. Thậm chí ngay từ cái tên đã khiến cho không ít người chơi phải thắc mắc rằng liệu đây là một bản mở rộng, hay là trò chơi hoàn toàn khác so với bản gốc Overwatch và khiến Blizzard mất không ít thời gian giải thích.

Dù sao thì cũng phải chúc mừng cho Blizzard với cột mốc đầu tiên đáng nhớ này. Hiện tại, Overwatch 2 vẫn đang duy trì được sức hút của mình với những chế độ chơi đổi mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích điều này, vẫn còn rất nhiều game thủ cảm thấy nhớ nhung với phong cách chơi của Overwatch phiên bản gốc. Và bản thân Blizzard cũng biết rằng, mình vẫn còn một chặng đường dài với dự án này phía trước.