Mới ra mắt một năm, bom tấn Yu-Gi-Oh! tuyên bố dừng hoạt động vì lý do bất ngờ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 03/04/2023 01:26 PM

Có lẽ không nhiều người nghĩ rằng tựa game bom tấn này lại ngừng hoạt động sớm tới vậy.

Kể từ khi xuất hiện, thương hiệu Yu-Gi-Oh! đã nhanh chóng tạo trở thành niềm cảm hứng bất tận của Konami trong việc tạo ra các tác phẩm game xuất sắc, phục vụ số đông người chơi. Đã có rất nhiều những tựa game lấy chủ đề bài ma thuật Yu-Gi-Oh! ra mắt, và không ít trong số chúng gặt hái được những thành công đáng kể. Thế nhưng không phải trò chơi nào cũng may mắn như vậy. Điển hình như trường hợp của Yu-Gi-Oh! Cross Duel, cái tên vừa bị Konami chính thức xác nhận sẽ sớm dừng hoạt động.

Mới ra mắt một năm, bom tấn Yu-Gi-Oh! tuyên bố dừng hoạt động vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Yu-Gi-Oh! Cross Duel từng nhận được vô số sự kỳ vọng khi mới ra mắt

Đáng nói ở chỗ, Yu-Gi-Oh! Cross Duel mới chỉ ra mắt vào ngày 6/9 năm ngoái và thậm chí còn chưa thể tổ chức sinh nhật đầu tiên của riêng mình nữa. Theo thông báo của Konami, dự án này sẽ bị "shut down" hoàn toàn vào ngày 4/9 tới đây. Ngoài ra, các giao dịch liên quan tới Pha Lê - loại tiền tệ trong game cũng sẽ tạm dừng trong phần còn lại của trò chơi, bắt đầu từ thời điểm thông báo. Bản thân Konami sau đó cũng đã phải gửi lời xin lỗi tới các game thủ, đồng thời hứa hẹn sẽ có những động thái đền bù đối với không ít game thủ đã bỏ tiền đầu tư vào Yu-Gi-Oh! Cross Duel.

Mới ra mắt một năm, bom tấn Yu-Gi-Oh! tuyên bố dừng hoạt động vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Nhưng đáng tiếc, trò chơi tồn tại chưa tới một năm đã phải tuyên bố dừng hoạt động

Về cơ bản, Yu-Gi-Oh! Cross Duel là một tựa game được phát hành dưới dạng miễn phí và cũng có cơ chế hoạt động không khác là mấy so với các tựa game có chủ đề Yu-Gi-Oh! thông thường. Thế nhưng, theo các game thủ, có rất nhiều lý do để tựa game này thậm chí còn không thể tồn tại quá 12 tháng. Trong đó nổi bật nhất phải kể tới việc Yu-Gi-Oh! Cross Duel dường như hoạt động theo cơ chế "pay to win", tức là khuyến khích người chơi nạp thẻ, đầu tư tiền để sở hữu cho mình những bộ bài, sưu tập quý giá và mang tới lợi thế ngay lập tức trong quá trình chơi. Chưa kể, việc không xuất hiện trên nền tảng PC cũng là thiếu sót đáng kể của dự án này.

Mới ra mắt một năm, bom tấn Yu-Gi-Oh! tuyên bố dừng hoạt động vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Cơ chế Pay to Win dường như là một trong những lý do khiến Yu-Gi-Oh! Cross Duel thất bại

Tất nhiên, dù sao thì việc Yu-Gi-Oh! Cross Duel đóng cửa hiện cũng đã mang tới nỗi thất vọng không nhỏ dành cho số đông người chơi. Tuy vậy, Konami nhiều khả năng sẽ lại tiếp tục ra mắt thêm những tựa game xuất sắc, hấp dẫn hơn, vẫn với chủ đề Yu-Gi-Oh! trong tương lai mà thôi.