Mới ra mắt hơn 1 tháng đã đóng cửa, Sở Lưu Hương 3D khiến game thủ Việt bất ngờ

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2016 11:00 AM

Sở Lưu Hương 3D
31/07/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Mới đây Sở Lưu Hương 3D đã bất ngờ phải gửi lời thông báo đóng cửa tới những anh hùng hào kiệt. Mặc dù phía NPH cũng đã có động thái đền bù nhưng những bình luận đầy phẫn nộ của người chơi vẫn liên tục xuất hiện.

Như chúng ta đã biết, vào ngày 19/07 thì làng game Việt đã đón chào thêm một thành viên mới mang tên Sở Lưu Hương 3D. Là một webgame nhập vai được xây dựng theo cốt truyện Sở Lưu Hương Truyền Kỳ của nhà văn Cổ Long. Ngay từ ban đầu, trò chơi đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng game thủ nước nhà và đã rất thành công ngay từ ngày đầu ra mắt.

Ấy thế nhưng, mới đây Sở Lưu Hương 3D đã bất ngờ phải gửi lời thông báo đóng cửa tới những anh hùng hào kiệt. Nguyên do là trong phiên bản mới game phía NPH phát hiện nhiều nội dung từ nhà sản xuất không phù hợp với thuần phong mỹ tục tại Việt Nam, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến người chơi. Mặc dù phía NPH yêu cầu loại bỏ tất cả những nội dung trên ra khỏi phiên bản mới. Sau một thời gian đàm phán gay gắt, phía đối tác game đã bác bỏ và phủ định ý kiến mà NPH đưa ra. Chính vì thế, mặc dù thật đáng tiếc nhưng phía NPH AIVO đã đưa ra quyết định cuối cùng xin dừng cung cấp sản phẩm dịch vụ Sở Lưu Hương 3D.

Dĩ nhiên, đối với những game thủ tâm huyết thì bất kể là lý do nào thì việc đóng cửa game như một gáo nước lạnh đổ lên đầu vậy. Mặc dù phía NPH cũng đã có động thái đền bù nhưng những bình luận đầy phẫn nộ của người chơi vẫn liên tục xuất hiện. Có những game thủ không đủ bình tĩnh còn sẵn sàng buông lời lẽ thô tục, một số khác không tin còn cho rằng NPH viện lý do vớ vẩn để đóng cửa trò chơi.

Bên cạnh đó, cũng có không ít game thủ thống cảm và hiểu cho NPH. Họ cũng không để lại những bình luận gì quá đáng ngoài việc tiếc quãng thời gian dành cho game, tiếc những giây phút bên hảo hữu. Ngoài ra, Sở Lưu Hương 3D cũng được đánh giá là một trong những tựa game hay hiếm hoi tại làng game Việt trong thời điểm hiện tại.

Dù sao, chúng tôi cũng xin chia buồn đến với toàn thể nhân sĩ Sở Lưu Hương 3D. Mong rằng các bạn sẽ tìm được một sản phẩm mới khác để gắn bó thay cho trò chơi này.