Mới ra mắt đã bị coi là bom xịt, Wo Long: Fallen Dynasty vội tung ra cập nhật mới, cứu vãn tình hình

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 13/03/2023 09:00 AM

Hoàn cảnh hiện tại của Wo Long: Fallen Dynasty đang không quá sáng sủa như kỳ vọng ban đầu.

Hoàn cảnh hiện tại của Wo Long: Fallen Dynasty đang không quá sáng sủa như kỳ vọng ban đầu.

Nhận được rất nhiều kỳ vọng, thế nhưng Wo Long: Fallen Dynasty lại mang tới vô số những hiệu ứng tiêu cực ngay từ khi ra mắt vào tuần trước. Chưa bàn tới mặt nội dung, cốt truyện và sự cuốn hút trong các chế độ, chỉ riêng vấn đề về hiệu suất cũng như cơ chế hoạt động của trò chơi đã nhận phải những phản ứng cực kỳ gay gắt từ phía đại bộ phận game thủ. Thậm chí, ngay từ thời điểm hiện tại, nhiều người đã chỉ trích rằng đây có thể coi là tựa game tồi tệ nhất năm và là bom xịt đáng chú ý của 2023.

Mới ra mắt đã bị coi là bom xịt, Wo Long: Fallen Dynasty vội tung ra cập nhật mới, cứu vãn tình hình - Ảnh 1.

Không còn là bom tấn được mong đợi nhất, Wo Long: Fallen Dynasty giờ chỉ mang tới sự chán nản cho người chơi

Đứng trước hàng nghìn những bình luận, đánh giá tiêu cực trên Steam, Team Ninja - nhà phát triển của trỏ chơi cũng đã nhanh chóng có những động thái đầu tiên để xoa dịu các game thủ thông qua một bản cập nhật, phát hành mới nhất. Đặc biệt là đối với các game thủ PC - những người phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi theo họ thừa nhận, ngay cả việc di chuyển bằng chuột cũng khó khăn. Điều này được cho là xuất phát từ việc Wo Long: Fallen Dynasty vốn được thiết kế để sử dụng các bảng điều khiển. Tuy nhiên, sau bản cập nhật mới của Team Ninja, vấn đề này đã được khắc phục phần nào.

Mới ra mắt đã bị coi là bom xịt, Wo Long: Fallen Dynasty vội tung ra cập nhật mới, cứu vãn tình hình - Ảnh 2.

Dù đã có các bản vá lỗi, thế nhưng vấn đề hiệu suất của Wo Long: Fallen Dynasty vẫn chưa được cải thiện

Tuy nhiên, vấn đề hiệu suất của Wo Long: Fallen Dynasty vẫn chưa được cải thiện triệt để, đặc biệt là hiện tượng giật lag, thậm chí đứng máy mỗi khi bước vào các phân đoạn chiến đấu khốc liệt hoặc chuyển cảnh. Bên cạnh đó, việc tốc độ khung hình (FPS) bị tụt, khó giữ ổn định cũng là vấn đề đáng kể. Ngoài ra, không ít người chơi thừa nhận rằng họ bị khóa ở độ phân giải 720p, sau đó gặp liên tiếp những trục trặc về hình ảnh nữa.

Mới ra mắt đã bị coi là bom xịt, Wo Long: Fallen Dynasty vội tung ra cập nhật mới, cứu vãn tình hình - Ảnh 3.

Team Ninja sẽ còn phải làm rất nhiều điều để vực dậy bom tấn này

Có thể nói, bản vá lỗi của Team Ninja trong lần cập nhật mới nhất dường như chỉ mang động thái xoa dịu game thủ và phần nào khắc phục một số hiệu ứng tiêu cực, thay vì "chữa trị" triệt để các căn bệnh mà Wo Long: Fallen Dynasty đang gặp phải ở thời điểm hiện tại. Từ chỗ là bom tấn được mong đợi nhất năm 2023, viễn cảnh siêu phẩm này trở thành tựa game tồi tệ nhất là hoàn toàn có thể xảy ra.