Mới quay về được nửa mùa giải, Zeros lại chuẩn bị chia tay GAM Esports để lên đường 'du học'?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2020 05:09 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hành trình của Zeros tại GAM Esports phải chăng sẽ một lần nữa chấm dứt sau trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2020?

Ngay trước khi trận đấu Chung kết VCS Mùa Xuân 2020 giữa GAM Esports và Team Flash diễn ra, HLV Tinikun đã hé lộ một thông tin cực kỳ quan trọng về tương lai của Zeros, khi đăng ảnh tuyển thủ này lên Facebook cá nhân kèm dòng caption: "Trận cuối của Ma zương ở GAM."

Như chúng ta đã biết thì Zeros chỉ vừa trở lại GAM Esports vào giai đoạn giữa mùa giải vừa qua, sau kế hoạch gia nhập LPL bất thành do giải đấu này bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Thế nhưng chỉ sau chưa đầy nửa mùa giải, có vẻ như Zeros sẽ tiếp tục chia tay GAM thêm một lần nữa để gia nhập một đội tuyển nước ngoài khác.

Mới quay về được nửa mùa giải, Zeros lại chuẩn bị chia tay GAM Esports để lên đường du học? - Ảnh 1.

Việc Zeros có thể rời GAM giờ đây đã không còn là chuyện lạ lùng nữa, bởi trước khi HLV Tinikun kết thúc mùa giải cuối cùng của mình trên cương vị thành viên Ban huấn luyện GAM, thì tham vọng lớn nhất của anh vẫn là đưa những tài năng trẻ của đội tuyển này đến thi đấu tại các giải đấu lớn và tầm cỡ hơn.

Điển hình như mới đây, vị HLV này đã liên hệ với một đội tuyển thuộc hệ thống giải đấu LMHT Trung Quốc, mà nhiều khả năng là LGD Gaming, để "môi giới" Dia1. Thậm chí, trong khi stream duo cùng một tuyển thủ được cho là thuộc biên chế đội trẻ LGD, thông tin về việc Zeros sắp sửa gia nhập đội tuyển này cũng được hé lộ.

Kết hợp với bài đăng ẩn ý của HLV Tinikun thì có lẽ nhiều khả năng Zeros sẽ quay trở lại Trung Quốc trong giai đoạn giải đấu mùa hè sắp tới.

Mới quay về được nửa mùa giải, Zeros lại chuẩn bị chia tay GAM Esports để lên đường du học? - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm này, trong trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2020 đang diễn ra, Kiaya vẫn là cái tên được thi đấu chính thức trong 3 ván đấu đầu tiên.

GAM Esports vẫn đang là đội có nhiều lợi thế hơn về mặt trình độ và tâm lý so với Team Flash. Chắc chắn với thế trận hiện tại thì Zeros sẽ là con bài tẩy mà HLV Yuna sẽ sử dụng trong những ván đấu quyết định trong kèo Bo5 này.

Nếu thông tin về việc GAM Esports sắp sửa chia tay Zeros là thật, thì một chiến thắng cùng danh hiệu vô địch VCS sẽ là món quà chia tay rất ý nghĩa đối với tuyển thủ này.