Mối quan hệ giữa Hawkeye và Black Widow trong phim Marvel là gì?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 06/02/2023 12:16 PM

Hawkeye rất quan tâm đến Black Widow, nhưng có một điều chắc chắn rằng mối quan hệ của họ không phải là tình yêu, mà giống như hai người bạn tri kỷ.

Trong phim Marvel, giữa 2 nhân vật Hawkeye và Black Widow có mối quan hệ có một không hai. Vậy cụ thể nó như thế nào? Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Mối quan hệ của Hawkeye và Black Widow trong MCU không phải là mối quan hệ lãng mạn 

Mối quan hệ giữa Hawkeye và Black Widow trong phim Marvel là gì? - Ảnh 2.

Natasha Romanoff và Clint Barton tại Vormir

Hawkeye và Black Widow có mối quan hệ rất thân thiết. Trên thực tế, khi họ ở Vormir trong phim Avengers: Endgame, một tình huống chiến đấu có một không hai đã xảy ra. Hawkeye và Black Widow bất đắc dĩ chiến đấu với nhau để giành lấy "sự hy sinh bản thân".

Ngoài ra, để có được Viên đá Linh hồn khi đó còn cần một điều kiện, đó là những người muốn có được Viên đá Linh hồn phải đánh mất những gì họ yêu quý. Vì vậy, hành động tranh giành hy sinh để người còn lại được sống cho thấy Clint và Natasha thực sự quan tâm đến nhau. Sự quan tâm này lớn đến mức, nếu một trong số họ hy sinh bản thân ở Vormir, thì sự hy sinh đó được coi là xứng đáng với Viên đá Linh hồn. 

Có điều, thời điểm đó Clint Barton đã kết hôn với Laura Barton. Trong phim Age of Ultron, Natasha cũng có mối quan hệ tốt với Laura Barton. Cô ấy cũng giống như một người dì đối với các con của Clint. 

Với tình huống như vậy, mối quan hệ của Clint và Natasha giống một tình bạn rất thân thiết hơn là tình yêu. 

2. Clint và Natasha có mối quan hệ lâu dài 

Mối quan hệ giữa Hawkeye và Black Widow trong phim Marvel là gì? - Ảnh 3.

Natasha Romanoff và Clint Barton trong bộ phim The Avengers

Natasha đã giải thích với Loki trong The Avengers (2012) rằng trước khi làm việc với SHIELD, cô đã có một danh tiếng khiến mình trở thành mục tiêu của SHIELD. Và tổ chức này đã cử Clint đi đòi mạng Natasha, có điều Clint đã đưa ra một quyết định khác.


Clint giải thích với Kate Bishop trong loạt phim Hawkeye rằng anh ta được cử đến để đối phó với Nat. Nhưng đến sau cùng, anh ta không thể kết liễu Nat. Anh ấy cảm thấy rằng Nat chỉ muốn thoát khỏi những gì cô ấy đang làm, và hóa ra Clint đã đúng. 

Clint sau đó còn giúp Natasha đối đầu với Red Room - tổ chức đứng sau Black Widow. Clint và Nat thậm chí còn tham gia vào việc đối phó với Dreykov - thủ lĩnh của Phòng Đỏ, ở Budapest. 

Sau khi Dreykov được cho là đã mất mạng (bộ phim Black Widow tiết lộ rằng Dreykov và con trai hắn còn sống sót sau một vụ ám sát ở Budapest), Nat chính thức gia nhập SHIELD và cô thường làm việc với Clint.

Mối quan hệ lâu dài này là điều làm cho tình bạn của họ trở nên thân thiết. Clint và Nat thân thiết đến mức khi Yelena cố sát hại Clint trong tập 6 của Hawkeye, anh thậm chí còn có thể bắt chước tiếng huýt sáo bí mật của Natasha dành cho Yelena. Tiếng huýt sáo đã giúp Clint nói chuyện tử tế với Yelena, và kể cho cô ấy nghe về việc Natasha đã từng nói chuyện với Clint về Yelena như thế nào. 

3. Vì có mối quan hệ thân thiết nên sự ra đi của Natasha vẫn ám ảnh Clint ngay cả trong loạt phim Hawkeye 

Mối quan hệ giữa Hawkeye và Black Widow trong phim Marvel là gì? - Ảnh 4.

Clint Barton trong tập 6 của Hawkeye

Trong loạt phim Hawkeye, có thể thấy trong một số khoảnh khắc, việc mất đi Natasha vẫn khiến Clint bị ảnh hưởng nhiều.

Trong tập 6 của Hawkeye, khi Yelena tiết lộ rằng cô thực sự yêu mến Natasha, Clint cũng buồn bã đáp lại rằng anh cũng như vậy. Và rõ ràng sự ra đi của Natasha có ảnh hưởng lớn đến cả hai.