Mới NNN mà chỉ lướt Facebook hay YouTube đã toàn cạm bẫy cám dỗ, thậm chí sẵn sàng “show vùng kín”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/11/2021 0:00 AM

 
  thích

Dù mới chỉ bắt đầu NNN thôi mà game thủ đã phải gặp rất nhiều cạm bẫy và cám dỗ, dù chỉ lướt Facebook và YouTube.

Đến hẹn lại lên, lại một “mùa NNN” đến và đây sẽ là chuỗi 30 ngày thách thức sự kiên nhẫn, kiên trì và dũng cảm của các nam game thủ. Họ đương nhiên phải từ bỏ các “thói quen thường ngày” mà có lẽ chúng ta không cần phải nhắc quá chi tiết và cụ thể ở đây. Để “cai” những thói quen đó thì game thủ có lẽ cần phải đầu tư nhiều hơn vào các công việc khác, ví dụ như lướt Facebook, TikTok hay xem YouTube nhiều hơn, nhưng như thế cũng chẳng xong.

Mới NNN thôi mà chỉ lướt Facebook hay YouTube đã toàn cạm bẫy cám dỗ, thậm chí còn đòi “show vùng kín” - Ảnh 1.

Những content "bẩn" tràn lan trên các nền tảng như TikTok hay YouTube

Bởi lẽ, trên không gian mạng hiện nay có quá nhiều cám dỗ, thậm chí là cạm bẫy dành cho game thủ. Các nền tảng mạng xã hội mọc lên như nấm sau mưa với đủ các loại “thượng vàng hạ cám”, dù được phép hoạt động tại Việt Nam, có link tải chính thức trên Google Play hay App Store đi chăng nữa thì vẫn không thiếu những hình ảnh/video/đường link nhạy cảm sẵn sàng bẫy bất kỳ con mồi nào, nhất là trong thời điểm “NNN” nhạy cảm này.

Bởi lẽ, để “target” được nhiều mục tiêu nhất có thể, các chủ kênh TikTok, YouTube rất biết cách tạo ra những content nhạy cảm, thậm chí là từ ngữ thô tục với mục đích cuối cùng là để người dùng truy cập vào các đường link. Đa phần các đường link này sẽ dẫn game thủ/người dùng mạng xã hội về các trang web hoạt động “lậu” với các nội dung tục tĩu, đủ sức đánh bại sự kiên nhẫn của những ai đang kiên trì trong những ngày NNN này.

Mới NNN thôi mà chỉ lướt Facebook hay YouTube đã toàn cạm bẫy cám dỗ, thậm chí còn đòi “show vùng kín” - Ảnh 2.

Những đường link đầy "nguy hiểm"

Đây không chỉ là nói vui mà hoàn toàn là vấn nạn đang diễn biến phức tạp trên các mạng xã hội từ hoạt động chính thức/công khai cho đến những trang web hoạt động trong “bóng tối”, nghĩa là không có phép tại thị trường Việt Nam. Các nội dung này có thể từ “show hàng” cho đến nguy hiểm hơn là “mại dâm online” hay sẵn sàng cởi đồ để nhận donate từ người dùng.

Mới NNN thôi mà chỉ lướt Facebook hay YouTube đã toàn cạm bẫy cám dỗ, thậm chí còn đòi “show vùng kín” - Ảnh 3.

Thậm chí hoạt động trên cả YouTube

Điều này đã từng được các phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh mà đặc biệt là phóng sự của VTV. Đây là các vấn nạn phản ánh tính chất phức tạp của các mạng xã hội hiện tại mà nguy hiểm hơn, khi truy cập vào những đường link “nhạy cảm” này, người dùng không chỉ thất bại “NNN” mà còn hoàn toàn có thể bị mất những thông tin quan trọng của bản thân như hòm thư cá nhân, tin nhắn hay thậm chí là cả tài khoản ngân hàng.

Đầu hàng NNN không có gì là quá nguy hiểm, nhưng đánh mất bản thân vào những đường link nhạy cảm không bảo đảm về sự bảo mật và an toàn thông tin mạng thì thực sự đáng quan ngại. Thế nhưng, đáng buồn là vẫn có không ít người dùng mạng xã hội hiện nay bất chấp truy cập những đường link “bẩn”, để rồi khi hậu quả xảy ra thì cũng không còn kịp để mà hối hận được nữa rồi.