Mối nghi ngờ còn sót lại về Resident Evil 7 đã bị Capcom khẳng định là sai

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2017 10:44 AM

Capcom một lần nữa khẳng định lại rằng, Redfield trong Resident Evil 7 là Chris chứ không phải ai khác.

Sau khi phần mở rộng thứ 3 dành cho Resident Evil 7 được công bố chính thức, chúng ta đã biết rằng người hùng quen thuộc Chris Redfield sẽ trở lại trong vai trò nhân vật chính cùng một cốt truyện độc lập với những gì đã diễn ra trong tựa game gốc. Ban đầu thì Chris chỉ xuất hiện ở đoạn phim kết thúc của Resident Evil với danh xưng "Redfield", và ngoại hình lạ lẫm của anh ta khiến cho không ít fan hâm mộ lầm tưởng rằng đó là một điệp viên của Umbrella "trá hình" với mục đích bắt Ethan về nghiên cứu.

Nhưng sau khi đã có xác nhận chính thức từ phía Capcom, vẫn còn những game thủ ngoan cố cho rằng người đàn ông mà chúng ta nhìn thấy trong Resident Evil 7 không phải Chris mà là HUNK - tay lính đánh thuê làm việc cho tập đoàn Umbrella mà kể từ phiên bản Resident Evil 2 đến nay, mọi thông tin về hắn vẫn còn rất mù mờ.

Đến mức độ game thủ còn làm hẳn cả những đoạn video mang tính chất "thuyết âm mưu" nhằm lý giải tại sao Chris lại không phải là... Chris. Dù vậy chúng đa phần đều dựa trên suy đoán cá nhân thiếu căn cứ và xét cho cùng cũng chỉ xoay quanh một luận điểm: Diện mạo của Chris quá khác biệt so với các phần trước.

"Thuyết âm mưu" về Chris Redfield trong Resident Evil 7.

Đứng trước những khúc mắc đó, ngày hôm nay đại diện Capcom một lần nữa lại phải lên tiếng. Trong một cuộc phỏng vấn với đạo diễn Koshi Nakanishi đăng tải trên trang chủ, lý do tại sao ngoại hình Chris lại có sự khác biệt nhiều như vậy liên quan tới phong cách thiết kế hướng đến sự chân thực của Resident Evil 7.

"Nếu như chúng tôi sử dụng mô hình của Chris trong các phiên bản trước vào trong trò chơi thì trông sẽ giống như anh ta đến từ hành tinh khác vậy. " - Ông Nakanishi nói. "Thân hình của Chris trong Resident Evil 6 thực sự không khớp với tỉ lệ của người bình thường. Vì vậy, chúng tôi đã phải tìm một người làm hình mẫu cho công nghệ photoscan và từ đó, Chris của Resident Evil 7 đã ra đời. "


Chris Redfield trong Resident Evil 6 (trái) và Resident Evil 7 (phải).

Chris Redfield trong Resident Evil 6 (trái) và Resident Evil 7 (phải).

Theo ông Nakanishi cho biết thì hình mẫu của Chris là một người đàn ông New Zealand đang sinh sống tại thành phố Tokyo mang tên Geordie Dandy. Trên trang Twitter của mình, một hình ảnh so sánh được đăng tải cho thấy Chris trong Resident Evil 7 quả thực đã được phỏng theo ngoại hình của người mẫu này.

Như vậy là fan hâm mộ Resident Evil 7 kể từ nay sẽ không còn nghi ngờ gì về sự tồn tại của Chris trong game nữa mà chỉ còn việc chờ đến ngày DLC "Not a Hero" ra mắt để thưởng thức mà thôi. Hiện chưa có thời điểm phát hành cụ thể nào được Capcom đưa ra, nhưng nhiều khả năng nó sẽ đổ bộ trong tháng 3 này trên hệ máy PS4.

>> Trăn trở lớn nhất của nhiều game thủ trong Resident Evil 7 cuối cùng đã có lời giải đáp