Mới ngày đầu stream, Mayumi đã gây bão khi bất ngờ nhận được donate từ... Faker?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 06:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker hiếm khi tương tác với những nhân vật nổi tiếng của làng LMHT trên MXH, vậy nên cú donate của tài khoản MXH mang tên anh chàng thực sự đang gây bão trong cộng đồng.

Vừa qua, cựu tuyển thủ nữ của INTZ - Mayumi đã đánh dấu việc lấn sân sang nghiệp streamer khi trở thành gương mặt độc quyền của nền tảng Douyu - Một trong những kênh stream hàng đầu Trung Quốc.

Với sức hút vốn có của mình, buổi stream đầu tiên của Mayumi đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ, với hàng trăm nghìn người xem.

Mới ngày đầu stream, Mayumi đã gây bão khi bất ngờ nhận được donate từ... Faker? - Ảnh 1.

Và đáng nói, buổi stream này lại càng trở thành đề tài bàn tán rôm rả của cư dân mạng, khi tài khoản của... Faker bất ngờ xuất hiện và thực hiện một lượt donate (tặng Tên Lửa) cho cô nàng này.

Ngay khi phát hiện thấy "điều bất thường", cả Mayumi lẫn người hâm mộ của cô đều cảm thấy rất hoang mang vì không rõ đây có phải là Faker thật hay không. Ngay lập tức một làn sóng tranh cãi đã nổ ra, giữa hai ý kiến, một thì cho rằng đây đích thị là tài khoản của Faker, còn phía còn lại thì khẳng định chắc chắn đó chỉ là một acc clone mà thôi.

Về phần Mayumi, cô nàng chỉ ứng xử rất tế nhị trong tình huống bất ngờ này bằng cách cảm ơn người đã donate, bất kể người đó có phải là Faker hay không.

Mới ngày đầu stream, Mayumi đã gây bão khi bất ngờ nhận được donate từ... Faker? - Ảnh 2.
Mới ngày đầu stream, Mayumi đã gây bão khi bất ngờ nhận được donate từ... Faker? - Ảnh 3.

Cũng có một vài ý kiến cho rằng, Faker bình thường rất ít khi sử dụng MXH, và ngoại trừ Twitter thì tất cả các kênh truyền thông khác gắn liền với thương hiệu cá nhân của anh chàng này đều có một nhóm vận hành đứng đằng sau, điển hình như Youtube.

Vậy nên rất có thể đây là động thành của các Admin quản lý Weibo của Faker, chứ chưa hẳn là do anh chàng thực hiện. Thực hư ra sao chưa rõ, chỉ biết rằng sự xuất hiện của tài khoản MXH mang tên Faker càng khiến cho buổi stream đầu tay của Mayumi thêm phần rôm rả, thậm chí, nhiều game thủ của bông đùa rằng "phải chăng sau bao năm chỉ biết mải mê chơi game, Chủ tịch cuối cùng cũng học được cách... thả thính?'

Mới ngày đầu stream, Mayumi đã gây bão khi bất ngờ nhận được donate từ... Faker? - Ảnh 4.