Mới mở cửa được hai ngày, PUBG Mobile đã khiến dân tình ca cẩm vì trận đấu đìu hiu toàn bot

Nút Chuối  - Theo Helino | 22/03/2018 04:01 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Dĩ nhiên sau những ngày tới đây khi lượt tải PUBG Mobile nhiều hơn, thì số lượng bot trong game cũng sẽ dần giảm đi nhường chỗ cho game thủ hâm mộ.

Như các bạn đã biết, tựa game mobile đang được cả triệu người chờ đợi, PUBG Mobile phiên bản "chính chủ" đã chính thức mở cửa rộng rãi trên toàn thế giới ít giờ đồng hồ trước, với cả hai phiên bản Android và iOS. Đây là cơ hội tốt dành cho những game thủ đang rất yêu thích PUBG nhưng lại không có điều kiện chơi trên PC một phần vì game bắt mua key bản quyền trị giá hơn 300 nghìn (phiên bản mobile cho bạn tải về miễn phí) và cấu hình máy tính không đủ chạy mượt PUBG bản PC.

Mới mở cửa được hai ngày, PUBG Mobile đã khiến dân tình ca cẩm vì trận đấu đìu hiu toàn bot

Vốn dĩ, đời không như là mơ. Anh em game thủ Việt hăm hở tải game và thưởng thức những trận đấu PUBG ngay trên điện thoại di động, và bất ngờ phát hiện ra game dường như dễ quá mức cần thiết. Ai cũng khoe được top 1, top 2 liên tục trên MXH những ngày qua. Thế nhưng kỳ thực, game thủ Việt không đến mức bá đạo gánh cả server như vậy đâu, mà một trong những lý do lớn nhất khiến chúng ta có nhiều top 1 như vậy, đó là hiện tại trong những trận đấu PUBG Mobile, hầu hết nhân vật đều là bot tham gia vào game.

Mới mở cửa được hai ngày, PUBG Mobile đã khiến dân tình ca cẩm vì trận đấu đìu hiu toàn bot

Số lượng lượt tải game của PUBG Mobile sau vài ngày ra mắt chưa đủ để bạn có được những trận đấu với 100 người cùng chơi trong khu vực cũng như trên toàn thế giới như phiên bản PC, và để khiến game hấp dẫn hơn, Tencent quyết định đưa bot vào cho đủ người chơi. Điều này dẫn đến hai vấn đề, hoặc chúng quá ngu ngơ không làm cách nào để chiến thắng được người chơi, thế là chúng ta nghiễm nhiên dành được top 1 một cách vô cùng dễ dàng. Nhưng cũng có lúc, bot quá khôn, thấy người nấp trong bụi rậm phát hiện ra quá nhanh và tấn công khiến nhiều game thủ còn đang mải làm quen với game không kịp trở tay.

Dĩ nhiên sau những ngày tới đây khi lượt tải game nhiều hơn, thì số lượng bot trong game cũng sẽ dần giảm đi nhường chỗ cho game thủ hâm mộ.

Mới mở cửa được hai ngày, PUBG Mobile đã khiến dân tình ca cẩm vì trận đấu đìu hiu toàn bot

Vẫn là Erangel, vẫn ngần ấy khu nhà, kết cấu từng tòa nhà chỉ được thay đổi đôi chút, gần như không có chút khác biệt gì giữa bản PC và mobile ngoại trừ việc một vài vật thể được tinh chỉnh lại để không gây nặng máy và không gây vướng víu khi bạn điều khiển nhân vật bằng màn hình cảm ứng. Nếu đã quen với RoS hay những tựa game ăn theo PUBG khác ra mắt trước đó, bạn sẽ không cảm thấy quá khó để làm quen với nhân vật trong PUBG Mobile với những nút bấm di chuyển, đổi góc nhìn, ngắm bắn, nhảy hay ngồi... Nói ngắn gọn, dù tối giản hết sức có thể nhưng gần như trong PUBG Mobile chỉ thiếu duy nhất khả năng nghiêng người để chiến đấu với đối thủ qua vật chắn mà thôi.

Mới mở cửa được hai ngày, PUBG Mobile đã khiến dân tình ca cẩm vì trận đấu đìu hiu toàn bot

Ngay khi vào game, bạn sẽ được chọn chơi solo hoặc squad. Chúng tôi thử nghiệm game với chế độ squad, và dù rằng không sử dụng voice chat, việc nhảy dù và tập hợp đồng đội rất dễ dàng vì bản đồ rất tiện, đánh dấu hay zoom đều không gặp quá nhiều khó khăn. Nút bấm to, rõ ràng, không sợ bấm nhầm.

Bản thân giao diện game cũng hơi tù túng khi phải nhồi nhét đủ thứ thông tin như bạn có thể thấy trên đây. Từ la bàn, trang bị, những nút bấm đổi vũ khí, đồ hồi máu, đổi tư thế di chuyển và thậm chí còn phải có cả thanh máu của đồng đội lẫn số lượng người còn sống sót. Thế nhưng dù hơi rác mắt, giao diện này lại không khiến cho trải nghiệm game trở nên tệ đi chút nào vì những nút điều khiển quan trọng nhất đều ở tầm với của ngón tay game thủ.