Mới đầu năm mới, một manga nổi tiếng đứng trước nguy cơ ngừng phát hành vì lý do phát triển nội dung quá phản cảm

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2022 02:50 PM

Nếu là một fan của manga Ayakashi Triangle thì có một tin buồn sẽ khiến các bạn lo lắng đó là việc những chap mới của bộ truyện này không được phát hành trong thời gian qua.

Mới khởi đầu năm mới thôi nhưng có vẻ như các vụ việc về tạm dừng hoặc nguy cơ loại bỏ hoàn toàn các bộ manga bắt đầu được quan tâm. Mới đây nhất, hai nền tảng truyện bản quyền trực tuyến là Viz Media và Manga Plus đã đồng loạt thông báo rằng họ sẽ không phát hành Ayakashi Triangle chap 74. Lý do cho việc này không được đưa ra nhưng nhiều độc giả đoán rằng nội dung quá nhạy cảm và nhiều hình ảnh 18+ là nguyên nhân chính cho điều này. Để khiến độc giả yên tâm, Viz Media và Manga Plus đều thông báo họ sẽ cho phát hành chap 75 bình thường. Tuy nhiên, mới đây, khi Ayakashi Triangle chap 75 đáng ra phải ra mắt vào ngày 16 tháng 1 năm 2022 thì cả hai nền tảng trên đều không hề cập nhật chap mới nhất của bộ truyện này. Rõ ràng bộ truyện này đang có vấn đề về nội dung khiến cho nó không được phát hành nữa.

Mới đầu năm mới, một manga nổi tiếng đứng trước nguy cơ ngừng phát hành vì lý do phát triển nội dung quá phản cảm - Ảnh 1.

Nói qua một chút về 2 nền tảng mà chúng tôi vừa đề cập ở trên. Viz Media là trang truyện bản quyền chuyên phát hành manga, anime Nhật tại thị trường phương Tây. Manga Plus thì là trang truyện bản quyền của Shueisha, nhà xuất bản của Weekly Shonen Jump, Young Jump và nhiều tạp chí truyện tranh nổi tiếng khác. Hai cái tên này được xem là những nền tảng đọc truyện bản quyền dành cho độc giả nằm ngoài Nhật Bản và có tiếng bậc nhất hiện nay. Việc cả hai trang đều từ chối phát hành Ayakashi Triangle, không chỉ một mà tận hai chương liên tiếp đang dấy nên một nỗi lo sợ rằng Ayakashi Triangle sẽ hoàn toàn bị "ngưng" phát hành trên các nền tảng này. Nếu điều đó xảy ra, độc giả sẽ chỉ có thể xem tiếp Ayakashi Triangle bằng cách mua tạp chí Weekly Shonen Jump phát hành tại Nhật Bản hoặc xem truyện trên các trang không chính thống.

Mới đầu năm mới, một manga nổi tiếng đứng trước nguy cơ ngừng phát hành vì lý do phát triển nội dung quá phản cảm - Ảnh 2.

Ayakashi Triangle là manga sáng tác bởi Kentaro Yabuki, người đứng sau thành công của To Love Ru.  Bắt đầu ra mắt từ tháng 6 năm 2020, Ayakashi Triangle kể câu chuyện về một nhẫn giả trừ tà vì dính yêu thuật từ yêu quái Shirogane nên bị biến thành một người con gái vô cùng xinh đẹp. Từ đây, câu chuyện vừa mang tính ecchi kết hợp với yếu tố hài hước của Ayakashi Triangle bắt đầu.

Hiện tại thì Ayakashi Triangle đang khá được yêu thích tại Nhật Bản, nhiều tin đồn về bản anime của manga này cũng đã được hé lộ. Tuy nhiên trong 2 chap mới nhất, vì lý do mà "ai cũng hiểu" đó là nội dung quá phản cảm đã khiến cho manga này không được tiếp cận độc giả trên toàn thế giới (nằm ngoài Nhật Bản) như trước nữa. Nếu điều này tiếp tục diễn ra thì việc Ayakashi Triangle biến mất trên thị trường thế giới là điều có thể sẽ diễn ra trong tương lai. Để thay đổi điều này thì có lẽ bản thân tác giả Kentaro Yabuki sẽ phải thay đổi nội dung để phù hợp hơn.

Mới đầu năm mới, một manga nổi tiếng đứng trước nguy cơ ngừng phát hành vì lý do phát triển nội dung quá phản cảm - Ảnh 3.

Các bạn thấy sao về việc mới đầu năm mới, một manga khá nổi tiếng đang đứng trước nguy cơ ngưng phát hành vì lý do nội dung quá phản cảm? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/moi-dau-nam-moi-mot-manga-noi-tieng-dung-truoc-nguy-co-ngung-phat-hanh-vi-ly-do-phat-trien-noi-dung-qua-phan-cam-20220118110644552.chn