Mới có 5 VĐV xin được visa đi Mỹ dự Chung kết Liên Quân Mobile thế giới

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/06/2018 08:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Việc xin visa tới Mỹ chưa bao giờ là công việc dễ dàng với các game thủ chuyên nghiệp ở nhiều bộ môn eSports, trong đó có Liên Quân Mobile.

Quá trình lựa chọn đại diện Việt Nam dự Chung kết Liên Quân Mobile thế giới - AWC 2018 đã kết thúc với kết quả là 5 thành viên chủ chốt của Saigon Phantom và 1 nữ quản lý của chính team này. Tuy nhiên, việc cả 6 người đến từ đội vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 này xin được visa tới Mỹ hay không lại là chuyện khác. Trong quá khứ, có một vài lần vì vấn đề đề visa mà nhiều vận động viên eSports chuyên nghiệp ở các bộ môn khác đành phải ngồi nhà xem giải quốc tế.


Đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam sẽ không có nữ tuyển thủ nào cả.

Đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam sẽ không có nữ tuyển thủ nào cả.

Theo dự kiến, 5 thành viên của đội tuyển vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018 cùng 1 thành viên được lựa chọn dựa trên kết quả bình chọn của khán giả sẽ là thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên sau khi giải đấu khép lại, Ban Tổ Chức vẫn tiến hành xin visa đi Mỹ cho 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất gồm Saigon Phantom, Adonis Esports, Team Flash và GameTV để đề phòng các rủi ro có thể xảy ra. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 5 tuyển thủ trong số 4 đội tuyển này được cấp visa gồm 3 thành viên của Saigon Phantom và 2 người nữa tới từ Adonis Esports đó là:

- Lê "Yamate" Thiên Ha (Saigon Phantom)

- Võ "Polo" Hoàng Huy (Saigon Phantom)

- Nguyễn "TF" Hữu Thuần (Saigon Phantom)

- Trịnh "BronzeV" Đào Tiến (Adonis Esports)

- Nguyễn "Blake1" Việt Anh (Adonis Esports)


Trước khi tới Mỹ dự AWC, đội Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam sẽ tới Thái Lan để tập huấn, giao lưu với các team khác.

Trước khi tới Mỹ dự AWC, đội Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam sẽ tới Thái Lan để tập huấn, giao lưu với các team khác.

Về trường hợp của Zeref và NTB, Ban Tổ Chức vẫn đang tiếp tục tiến hành thực hiện các thủ tục giấy tờ để xin visa đi Mỹ cho 2 tuyển thủ của Saigon Phantom. Nhưng để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, Ban Tổ Chức quyết định bổ sung thêm 2 tuyển thủ đã có visa đi Mỹ là BronzeV và Blake1 trong chuyến tập huấn này để giúp cho đội tuyển Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất. Tuy nhiên danh sách thi đấu của mỗi đội tuyển thi đấu chỉ có tối đa 6 thành viên do đó Zeref sẽ tham dự cùng đoàn với tư cách là Huấn Luyện Viên.


Tất cả thành viên đã có mặt ở sân bay để sang Thái Lan.

Tất cả thành viên đã có mặt ở sân bay để sang Thái Lan.

Hành trình chinh phục AWC 2018 của đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu ngay từ tháng 6 này! Nếu có kết quả tốt tại chuyến tập huấn, đội tuyển của chúng ta sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 1, qua đó có nhiều lợi thế hơn trước khi chính thức bước vào Vòng bảng tại AWC 2018. Những thử thách thật sự đang chờ đón nhưng cũng là cơ hội để Liên Quân Việt Nam khẳng định mình trên trường quốc tế.