Mới chơi 11 tháng nhưng đánh bại được nhà vô địch, game thủ sướng đến ngớ người

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2017 02:30 PM

 
  thích

Chỉ với công sức luyện tập trong 11 tháng, game thủ này đã thực hiện được một màn lật kèo không tưởng.

Trong thi đấu thể thao chuyên nghiệp, dù mạnh đến đâu đi nữa thì cơ hội một cá nhân hay đội tuyển gặp phải thất bại trước đối thủ yếu hơn luôn luôn tồn tại dù rất nhỏ, và mỗi khi những sự kiện như vậy xảy ra đều mang đến cú shock lớn cho người hâm mộ lẫn người trực tiếp tham gia thi đấu.

Trong một giải đấu game đối kháng tổ chức ở Mỹ mới đây, Luhtie - game thủ chưa từng có bất kì danh hiệu nào trong cộng đồng người chơi Super Smash Bros chuyên nghiệp đã thực hiện được một pha "lật kèo" thần kì khi đánh bại ngôi sao của đội TSM - ZeRo ở phút chót. Thậm chí theo chia sẻ của một người bạn của Luhtie sau giải đấu thì anh chàng này mới chơi Smash Bros được có 11 tháng mà thôi.

Thi đấu theo thể thức "Best of 5" (tức chạm 3), hiệp thi đấu cuối cùng giữa Luhtie và ZeRo diễn ra khá gay cấn khi anh chàng tay mơ sớm bị dồn vào thế bất lợi và có lúc tưởng chừng như đã thua cuộc khi sát thương phải hứng chịu lên tới 138%. Tuy nhiên ngay vào thời điểm nhà vô địch bắt đầu nôn nóng để tung ra đòn quyết định, Luhtie đã có pha phản công đầy ngoạn mục khiến nhân vật Diddy Kong văng ra ngoài sàn đấu để giành chiến thắng chung cuộc.

Pha "lật kèo" gây bất ngờ tại giải đấu Super Smash Bros 2GGC: Civil War.

Với một chiến thắng không tưởng như vậy, cũng dễ hiểu khi mà Luhtie lại có biểu cảm ngớ người ra trông rất hài hước sau khi trận đấu kết thúc. Đáng tiếc là anh lại không duy trì được phong độ và thất bại trong vòng đấu sau đó. Dù vậy đối với một tay mơ mới chỉ luyện Super Smash Bros chưa đầy 1 năm, việc đánh bại được game thủ sừng sỏ như ZeRo đã có thể coi là một thành tích đáng tự hào đối với anh chàng này.

>> Không tin mình chiến thắng, game thủ này đã khai sinh ra khái niệm mới: Quẩy muộn