Mời bạn xem "bom tấn" mới nhất của đạo diễn John Wick, được quay hoàn toàn bằng iPhone 11 Pro

DG  Trí Thức Trẻ | 04/12/2019 02:04 PM

Đoạn phim ngắn kéo dài có 90 giây thôi mà chất chẳng kém gì 1 bộ phim hành động chiếu rạp, và toàn bộ được quay bằng chiếc iPhone 11 Pro của Apple.

Mới đây, đạo diễn hình ảnh David Leitch - bàn tay ma thuật đằng sau rất nhiều bom tấn điện ảnh như John Wick hay Deadpool 2, đã hợp tác với Apple để cho ra mắt đoạn quảng cáo cực chất thuộc chiến dịch Shot on iPhone, được quay hoàn toàn bằng iPhone 11 Pro. Dù chỉ kéo dài có 90 giây thôi nhưng đoạn video này chẳng khác nào một bộ phim hành động hoành tráng thật sự, với đầy ắp những cảnh hành động không ngừng nghỉ từ đầu đến cuối.

Với tựa đề Snowbrawl, kiệt tác mới nhất của David và Apple xoay quanh một trận chiến bóng tuyết gay cấn. Nữ chính trong đoạn video này đã phải cùng bạn bè chống trả những cuộc công kích ác liệt từ chính người anh trai của mình, để giành phần thưởng cuối cùng là... 1 con gấu bông.

Đoạn quảng cáo chẳng khác nào một bom tấn hành động của đạo diễn David Leitch, được quay hoàn toàn bằng iPhone 11 Pro.

Giống như series phim sát thủ John Wick, Snowbrawl không thiếu những pha hành động nghẹt thở, những góc quay đẹp mắt, hiệu ứng slow-mo đẳng cấp cùng chất lượng âm thanh cực đã tai. Nhưng điểm đáng chú ý nhất chính là toàn bộ đều được quay bằng chiếc iPhone 11 Pro chứ không cần thêm bất cứ thiết bị, máy quay chuyên dụng nào khác.

iPhone 11 Pro sở hữu cụm camera sau gồm 3 cảm biến: 1 cảm biến chính 12MP, 1 cảm biến góc rộng 12MP và 1 cảm biến tele 12MP. Với sự hỗ trợ của một số phụ kiện như gimbal chống rung, rõ ràng là chiếc smartphone này hoàn toàn có thể tạo ra những đoạn video chẳng kém gì một siêu phẩm điện ảnh thực sự. Đạo diễn David cho biết một số cảnh trong đoạn phim ngắn này thậm chí còn được quay ở chất lượng 4K 60fps.

Đạo diễn David Leitch chia sẻ sử dụng iPhone để quay phim đã mang đến những trải nghiệm mới lạ cho ông, và có nhiều lợi ích nhất định mà những cỗ máy quay “to con” chưa chắc đã làm được. Trong đó, điểm cộng lớn nhất chính là nó rất nhẹ, rất linh hoạt, dễ dàng di chuyển, dễ dàng sử dụng ở nhiều góc quay khác nhau mà không mất thời gian lắp đặt.

Mời bạn xem bom tấn mới nhất của đạo diễn John Wick, được quay hoàn toàn bằng iPhone 11 Pro - Ảnh 2.

Sử dụng iPhone để quay phim hành động cũng mang đến nhiều lợi thế mà các máy quay chuyên nghiệp chưa chắc đã sánh bằng.

Tất nhiên là có lẽ phải rất lâu nữa, iPhone nói riêng và smartphone nói chung mới có thể thực sự thay thế máy quay phim chuyên nghiệp trong các dự án điện ảnh lớn. Tuy nhiên, nếu để quay những video với thời lượng tầm vài phút thôi thì rõ ràng là đội hình nhà Táo khuyết có thể thực hiện ngon lành, nếu không muốn nói là quá hoàn hảo, ấn tượng.

Và biết đâu đấy, trong John Wick 4 lại có vài cảnh quay được ghi hình bằng iPhone cũng nên.

Theo cultofmac