Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/03/2020 10:04 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như 2 vị tướng Garen và Darius sẽ đi vào vết xe đổ của Ornn khi được buff thì gián tiếp nhưng nerf thì lại thẳng vào mặt.

Chỉ trong một thời gian ngắn với những chỉnh sửa nhỏ ở đường trên, 2 con bài Garen và Darius bỗng nhiên trở nên mạnh một cách không tưởng, chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Đúng như những gì chúng tôi đã dự đoán, khi 2 vị tướng này bỗng nhiên mạnh một cách đột biến, Riot Games sẽ lại tiếp tục giảm sức mạnh chúng trực tiếp. Tuy nhiên những yếu tố bên ngoài như Khiên Doran mạnh, Khiên Trụ có lợi cho tướng cận chiến... vẫn không bị đụng tới.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 1.

Không chỉ Garen và Darius, Riot cũng loay hoay tìm cách cân bằng Senna, Aphelios và cả Shaco nữa. Có lẽ kể từ lúc xuất hiện tới bây giờ, 2 xạ thủ mới của LMHT không nhận được chút tình thương nào mà chỉ có nerf mà thôi. Thông tin về bản 10.6 được Riot Mark Yetter chia sẻ :

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter công bố bản 10.6

Một tín hiệu mừng cho những người chơi đường trên đó là phép Dịch Chuyển sẽ được buff cho vị trí này. Rất có thể những lời hứa của Riot trước kia sẽ thành sự thật khi họ từng nói rằng phép Dịch Chuyển có thể sẽ giảm hồi chiêu tỉ lệ thuận với lượng chỉ số phòng ngự (giáp/kháng phép) mà tướng sở hữu. Bên cạnh đó thì Vũ Điệu Tử Thần cũng được làm lại, trong những thử nghiệm của máy chủ PBE, thì item này giờ sẽ được lên từ Khiên Quân Đoàn và có thêm chỉ số phòng ngự.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 3.

Vũ Điệu Tử Thần mới đang thử nghiệm trên PBE

Cái tên cuối cùng trong danh sách hệ thống thay đổi là giảm sức mạnh vào chiến thuật "cái phễu" với điển hình là bộ đôi Master Yi - Taric. Vấn đề của lối chơi này đó là Taric trở nên quá khỏe và khó chết với rất ít trang bị chứ không phải chuyện Master Yi có thể mạnh sớm hay không. Hi vọng Riot sẽ nhận ra thứ cần nerf trong việc triệt tiêu lối chơi này.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 4.

Ác mộng leo rank với game thủ là đây chứ đâu

Ở phần giảm sức mạnh, cảm xúc của nhiều người có lẽ lại là "ah sh*t, here we go again" với việc Senna và Aphelios lại bị nerf thêm lần nữa. Không biết là sau khi Aphelios bị giảm tầm tấn công lên mục tiêu đánh dấu, sát thương lẫn tầm sử dụng của Ánh Trăng Dẫn Lối cũng bị nerf không biết bao lần thì anh chàng này còn gì để giảm sức mạnh không nhỉ. Trong khi đó Senna đang được thử nghiệm giảm chỉ số SMCK nhận thêm mỗi linh hồn trên máy chủ PBE.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 5.

Đội cân bằng của LMHT mỗi khi chuẩn bị tung bản mới

2 cái tên xấu số tiếp theo là Garen - Darius, những gương mặt không quá bất ngờ khi cả hai vị tướng này đang sở hữu tỉ lệ thắng cực kì "quá đà" ở đường trên. Về phần của Shaco, gã hề này vẫn đang là Hỗ Trợ vô cùng mạnh và khó chịu, có lẽ chả có tướng nào vừa mở combat được, vừa bảo kê đồng đội lẫn bỏ trốn tốt với chỉ 1 kỹ năng là Hộp Hề Ma Quái cả.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 6.

Shaco thật bất ngờ khi đang là Hỗ Trợ mạnh nhất hiện tại

Danh sách buff thì dài hơn nhưng thực sự không có gì quá đáng chú ý cả, chúng rơi vào 3 trường hợp, một là pháp sư lỗi thời, đấu sĩ bị ghẻ lạnh hoặc tướng không thể cạnh tranh nổi vị trí trong xếp hạng đơn. Không biết với việc buff cho 3 tướng đi rừng là Kayn, Hecarim, Kindred thì Riot Games có cải thiện được tình trạng bể tướng "chơi được" ở vị trí này đang quá ít hỏi hay không.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 7.

Kayn có lẽ là trường hợp siêu dị của LMHT, buff thì liên tục nhưng chưa bao giờ nằm trong meta

Về phần các thay đổi khác, chúng ta có 2 update tới hệ thống xếp hạng là cân bằng số lượng người chơi "auto filled" trong một trận, cũng như cân bằng số lượng các trận có 2 người duo chung với nhau. Tóm lại thì đây là update giúp đánh xếp hạng không còn quá bất công nữa. Bên cạnh đó thì Ngộ Không làm lại nhẹ cũng được xuất hiện ở bản 10.6.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 8.

"Đại Thánh" liệu có lột xác tại bản 10.6 không đây

Phần cuối của cập nhật lần này là chúng ta có thêm 6 tướng đi rừng mới, hầu hết đều thuộc dạng Pháp Sư với Brand, Zyra, Morgana, Teemo, bên cạnh đó thì 2 Đấu Sĩ đang bị đánh bật khỏi toplane là Shen và Yorick cũng rục rịch vào rừng ở bản tới.