Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island đưa khán giả trở về tuổi thơ với trải nghiệm “đã tai, sướng mắt" hơn

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2022 02:06 PM

Hoành tráng, kịch tính nhưng lại tinh tế và nhân văn đến không ngờ là nhưng cảm nhận mà Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island mang tới cho khán giả.

Được xem như tác phẩm Gundam cuối cùng của đạo diễn huyền thoại Yoshikazu Yasuhiko - người đã đạo diễn 6 phần OVA Gundam Origin và bộ phim Mobile Suit Gundam F91. Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island ngay khi vừa ra mắt đã khiến biết bao người hâm mộ phải vừa trông đợi nhưng cũng vừa tiếc nuối.

Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doans Island đưa khán giả trở về tuổi thơ với trải nghiệm “đã tai, sướng mắt hơn - Ảnh 1.

 Theo thông tin từ nhà sản xuất, kịch bản của Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island được lấy từ tập 15 của loạt phim anime gốc. Thời điểm đó, cha đẻ của bộ phim - ngài Yoshiyuki Tomino đã yêu cầu Bandai Entertainment bỏ tập này khỏi bản phát hành chính thức. Vì vậy, rất nhiều khán giả đã không được xem nội dung tập phim này mà chuyển thẳng đến tập 16 có tên: Sayla’ Agony.

Cũng chính vì điều đó, câu chuyện trong Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island còn đáng trông đợi hơn nữa khi kịch bản được cha đẻ của Gundam nhào nặn từ lâu, nhưng kỹ thuật làm phim thì lại rất hiện đại.

Liệu sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại sẽ tạo nên một tác phẩm ra sao?

Bộ phim có hình họa và kỹ xảo cực đẹp

Ngay từ đầu, giới phê bình đã đánh giá Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island là một tác phẩm được đầu tư phần nhìn rất cao bởi sự góp mặt của hai "bậc thầy" thao túng thị giác Atsushi Tamura (Weathering With You) và Tsukasa Kotobuki (Mobile Suit Gundam: The Origin). Nhưng chỉ khi lên phim mới vỡ òa khi thấy từng đường nét của Gundam vẫn giữ nguyên, trong khi kỹ xảo trong những đại cảnh chiến đấu lại được nâng cấp đến mức khó tin.

Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doans Island đưa khán giả trở về tuổi thơ với trải nghiệm “đã tai, sướng mắt hơn - Ảnh 2.

Sự hoài cổ trong phim như mang người xem quay lại thời điểm lần đầu được thấy Gundam trên chiếc TV nhỏ, vừa háo hức, phấn khích nhưng cũng có chút đáng sợ. Giờ đây khi xem lại Gundam trên màn ảnh rộng cảm giác phấn khích vẫn vẹn nguyên, có chăng là hồi hộp và căng thẳng hơn, vì cách kể chuyện của phim điện ảnh chắc chắn là kịch tính hơn rồi!

Nội dung phim không chỉ là cuộc đấu tranh giữa những chiếc Mobile Suit hùng mạnh

Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doans Island đưa khán giả trở về tuổi thơ với trải nghiệm “đã tai, sướng mắt hơn - Ảnh 3.

Ngoài khía cạnh hành động của phim, Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island còn mang tới cho khán giả một câu chuyện cực xúc động giữa Cucuruz Doan - một cựu phi công Zaku cho Công quốc Zeon đã đào ngũ, chọn cuộc sống thiếu thốn nhưng an lành, bình dị cũng những đứa trẻ trên hòn đảo xa.

Cách Doan và những đứa trẻ học cách nương tựa vào nhau, cùng nhau sinh tồn, tự cung tự cấp trên hoang đảo thật sự truyền cảm hứng, mang lại cho người xem cảm giác yên bình giữa nhịp điệu căng thẳng của phim.

Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doans Island đưa khán giả trở về tuổi thơ với trải nghiệm “đã tai, sướng mắt hơn - Ảnh 4.

Tuy đào ngũ, từ bỏ công việc của một người lính nhưng Cucuruz Doan chưa hề đánh mất cảm giác và bản năng của mình. Ngay khi có sự xâm phạm, Doan ngay lập tức bắt những kẻ bên ngoài phải trả một cái giá thật đắt. Chính điểm này khiến nhân vật Cucruruz Doan trở thành một nhân tố khó đoán, đầy tình cảm nhưng cũng rất quyết liệt. Hứa hẹn sẽ để lại cho khán giả một góc nhìn mới trong câu chuyện về Gundam.

Những vấn đề thời đại cũng được đem ra mổ xẻ

Không vì Gundam là một thương hiệu lâu đời mà phim thiếu đi tính thời đại cần có. Bộ phim đã làm nhiều khán giả bất ngờ bởi nhiều chi tiết đánh mạnh vào yếu tố tâm lý - vấn đề đang được quan tâm bậc nhất trong thế hệ sau này. Quá khứ của Amuro đã được đào sâu hơn, những ám ảnh tâm lý trong quá trình trưởng thành của nhân vật được đánh giá đúng và xử lý - tuy chưa sâu sắc nhưng có giá trị về nhận thức cao. Giúp những khán giả với câu chuyện tương tự nhìn thấy mình trong đó và tìm được cách xử lý tốt hơn.

Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doans Island đưa khán giả trở về tuổi thơ với trải nghiệm “đã tai, sướng mắt hơn - Ảnh 5.

Kết

Với những điều trên, Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island gần như đã hội tụ đủ các yếu tố trở thành một trong những phim hoạt hình xuất sắc nhất trong năm nay. Chưa kể, phim ra mắt đón đầu dịp nghỉ Hè dài ngày, thời điểm để mọi gia đình được nghỉ ngơi và giải trí. Chắc hẳn đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý để chia sẻ những phút giây thoải mái cạnh nhau!

Phim đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

https://gamek.vn/mobile-suit-gundam-cucuruz-doans-island-dua-khan-gia-tro-ve-tuoi-tho-voi-trai-nghiem-da-tai-suong-mat-hon-20220612132508765.chn