Zynga và canh bạc số phận

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/04/2013 12:28 AM

Zynga phát hành tựa game mới để khôi phục lại tài chính.

Sau khi kết thúc quý 1 năm 2013, tình hình kinh doanh của Zynga cho thấy một số vấn đề đáng lưu tâm, doanh thu của Zynga tiếp tục suy giảm mạnh. Hầu hết các trò chơi được phát hành đều  không thể thu hút được người chơi là một trong những nguyên nhân chính của thực trạng hiện nay. Các nhà phân tích thị trường cũng đang có những định hướng đúng đắn để nêu ra những nguyên nhân cũng như gợi ý chiến lược nhằm giúp Zynga khôi phục lại tình hình.


Zynga và canh bạc số phận 1


Được biết , trong bản báo cáo mới nhất, lợi nhuận của hãng cho thấy một hình ảnh  ảm đạm với việc chỉ số phát triển tụt giảm hơn 18%  so với cùng kỳ năm trước, kết quả là số cổ phiếu cũng trượt dài sau phiên giao dịch. Số lượng người dùng hàng ngày, hoặc đăng nhập vào game hàng ngày, giảm 21 phần trăm. Trước tinh hình khó khăn như hiện nay, Zynga hi vọng rằng, tựa game mới nhất của họ vừa phát hành  sẽ giúp họ khẳng định danh tiếng cũng như cải thiện cả năng tài chính. Chính vì vậy mới đây, Zynga đã mua lại bản quyền tựa game  Draw Something 2 từ một công ty Start-Up có tên Omgpop đặt trụ sở ở New York. 


Zynga và canh bạc số phận 2

 

Thực chất, trò chơi mới của họ chỉ là phiên bản tiếp theo của Draw Something, một tựa game theo lượt không đồng bộ từng gây song gió các bản xếp hạng một thời. Draw Something  cho phép người chơi phác thảo những hình ảnh theo một chủ đề được cho trước, trò chơi được coi là một phiên bản trên màn hình cảm ứng được sửa đổi từ Pictionary. Nhưng một thời gian sau đó, người dùng đã bắt đầu chững lại và mất đi sự hào hứng. Mặc dù công ty vẫn khẳng định vẫn còn hàng triệu fan trên toàn thế giới, và phiên bản mới ra mắt sẽ lôi kéo lại số người chơi đã mất đi trước đây.


Với những cải biến trong  Draw Something, ở phần mới này, Zynga đã thêm vào nhiều công cụ hỗ trợ phác thảo mới cũng như các tính năng tích hợp rất sâu Facebook khiến Draw Something 2 giống như một mạng xã hội hình vẽ thu nhỏ hơn là một trò chơi bao gồm chia sẽ những hình ảnh qua Facebook, Twitter và Instagram.


Zynga và canh bạc số phận 3


Zynga cũng đã lôi kéo những người nổi tiếng để quảng bá về phiên bản này, bao gồm Will.I.Am của The Black Eyed Peas và Carly Rae Jepsen với bản hit “Call me maybe” đình đám.  


Zynga và canh bạc số phận 4


 Đồng thời, với sự hợp tác với Universal Pictures và bộ phim “Despicable Me 2”, Zynga đang hướng dần quảng cáo trong game cũng như những hình vẽ và câu đố liên quan đến bộ phim.


Caitlin Turosky, Giám đốc tiếp thị tại Zynga cho biết các quảng cáo trong game rất có tiềm năng. Hiện tại  hiển thị quảng cáo trong những trò chơi miễn phí hoặc trả phí cho một phiên bản không quảng cáo là điều hầu như những nhà sản xuất game đang làm. Nhưng Zynga đã tùy biến mạnh tay hơn, với việc hiển thị nội dung quảng cáo dựa trên các chủ đề mà tựa game đưa ra.


Với những cách làm trên, Zynga hy vọng tình hình tài chính của hãng sẽ phần nào được cải thiện với mục đích xây dựng lại hình ảnh.