“Zoom in” hệ thống thẻ bài trong game Mộng Tiên

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/06/2013 09:00 AM

Mộng Tiên
Mộng Tiên

MMO Mobile

05/06/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Ít người chơi biết rằng trong Mộng Tiên họ có thể tự quyết định “vận mệnh” của chính mình dựa vào chức năng của từng loại thẻ bài.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Mộng Tiên đã nhận được những phản hồi tích cực từ các game thủ. Đặc biệt, sau khi có mặt trên Google Play, Mộng Tiên đã phần nào làm thỏa mãn cơn khát của những tín đồ Android, đồng thời giúp người chơi làm quen với khái niệm “Game đấu thẻ bài trên Mobile” khi lần đầu tiên họ được “hóa thân” vào những thẻ bài có sức mạnh ma thuật và tham gia vào những cuộc giao tranh không khoan nhượng.

Mộng Tiên có hệ thống thẻ bài cực kì phong phú được chia thành 2 loại chính bao gồm Thẻ tướng và Thẻ hỗ trợ. Tương ứng với 5 mức độ tăng dần theo thứ tự: Trắng, Lục, Lam, Tím (Hoàn mĩ) và Cam (Thần Cấp). Thông qua những cuộc phiêu lưu, làm nhiệm vụ, nghề phụ và đặc biệt là event Casino, game thủ có thể thu thập được những nguyên liệu và công thức sau đó dùng chúng để chế tạo ra những thẻ bài trang bị hoặc nếu may mắn hơn, bạn có thể rinh phần thưởng là những thẻ bài hoàn chỉnh mà không cần phải chế luyện. Việc hiểu được tính năng của từng loại thẻ bài sẽ giúp người chơi có thể đưa ra những quyết đinh đúng đắn khi bước đầu lựa chọn nhân vật đại diện cho mình. 

Thẻ tướng

Khởi đầu, chúng ta sẽ được lựa chọn 1 trong 3 class nhân vật: Kiếm sĩ, Cung thủ, Pháp sư. Đây là bước quan trọng nhất trong game, một thẻ bài có phẩm chất ưu tú hoặc siêu việt sẽ giúp người chơi chiến đấu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tường tận những lợi điểm của từng loại thẻ bài.

+ Kiếm sĩ: Nhiều máu, khả năng phòng ngự cao
+ Cung thủ: Né tránh cao, tấn công mạnh
+ Pháp sư: Nhanh nhẹn cao, nhiều máu 

“Zoom in” hệ thống thẻ bài trong game Mộng Tiên 1

Người chơi có thể luyện thẻ tướng tiến hóa lên cấp mới bằng cách hấp thụ những thẻ tướng hoặc thẻ hỗ trợ có phẩm chất kém. Sau khi tiến hóa, thẻ tướng mới sẽ có những tính năng ưu việt vượt trội so với thẻ tướng cũ. Thẻ tướng có thể tiến hóa 2 lần và mỗi lần tiến hóa, người chơi có thể lựa chọn những thuộc tính nhân vật khác nhau.

Thẻ hỗ trợ

Bên cạnh thẻ tướng, thẻ hỗ trợ cũng chiếm giữ vai trò quan trọng bởi chúng có tác dụng làm tăng cường thuộc tính cho thẻ tướng như: Tấn công, phòng thủ, máu, độ chuẩn xác, nhanh nhẹn, né tránh, chí mạng, liên kích.

“Zoom in” hệ thống thẻ bài trong game Mộng Tiên 2

Trong gameplay, tuy người chơi không thể chủ động ra chiêu thức nhưng chính những thẻ bài hỗ trợ này đã khiến cho skill của nhân vật được thể hiện vô cùng đẹp mắt. Khi một thẻ tướng sở hữu càng nhiều thẻ bài hỗ trợ thì những chiêu thức của skill càng phong phú.

Hệ thống trang bị hỗ trợ chủ yếu gồm 3 loại chính: Vũ khí tấn công, Áo giáp phòng thủ và Linh thú (pet).

Sức mạnh của những thẻ bài vũ khí và phòng thủ sẽ được tăng cường đáng kể khi bạn sưu tập được đủ ngọc để khảm nạm và tăng sao giúp nâng cao các chỉ số phòng thủ, tấn công, máu, nhanh nhẹn, né tránh.

“Zoom in” hệ thống thẻ bài trong game Mộng Tiên 3

“Zoom in” hệ thống thẻ bài trong game Mộng Tiên 4

“Zoom in” hệ thống thẻ bài trong game Mộng Tiên 5

Thẻ bài thú cưỡi cũng là những thẻ bài “hot” và được các game thủ quan tâm săn đón. Không chỉ có sức tấn công đáng sợ về mặt thị giác, các thú cưỡi này còn mang đến nhiều chức năng độc đáo và mới lạ hỗ trợ mạnh mẽ cho võ tướng sở hữu.

“Zoom in” hệ thống thẻ bài trong game Mộng Tiên 6

Việc lựa chọn cho mình một thẻ bài là vấn đề “sống còn” của mỗi game thủ vì nó liên quan trực tiếp tới sức mạnh cũng như thuộc tính của nhân vật. Có rất nhiều người chơi đã sẵn sàng hóa thân vào nhiều nhân vật khác nhau để khám phá bí mật quyền năng của từng loại thẻ bài. Còn bạn thì sao?

Xem thêm những thông tin về Mộng Tiên tại đây
Tải bản Google Play tại đây.
Tải bản cho các máy iOS đã Jailbreak tại đây.
FanPage Mộng Tiên.