Yu-Gi-Oh – ký ức về những quân bài ma thuật

PV  - Theo PLXH / PLXH | 04/12/2013 06:30 PM

Bất kì bạn trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x nào cũng quen thuộc với bộ bài phép thuật.

Yu-Gi-Oh – ký ức về những quân bài ma thuật 1

Xuất hiện vào thời điểm cao trào của manga Nhật Bản những năm 1999 – 2000, bộ truyện tranh Vua Trò Chơi đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới trẻ Việt. Nhân vật chính là cậu bé Yugi nhút nhát, luôn bị mọi người bắt nạt. Tuy nhiên, từ ngày tìm thấy Trò Chơi Ngàn Năm trong của hàng của ông nội, Yugi hoàn toàn trở thành con người khác. Câu chuyện hấp dẫn người đọc ở tình tiết ma mị của Ai Cập cổ đại, nơi tồn tại nhiều trò chơi huyền bí. Mỗi câu chuyện lại là một trò chơi đặc biệt cần suy nghĩ. 

Yu-Gi-Oh – ký ức về những quân bài ma thuật 2

 
Đặc biệt, sự xuất hiện của bộ bài phép thuật trong Vua Trò Chơi đã trở thành một phần tuổi thơ của nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x. Giữ đúng luật chơi và hình ảnh trong truyện Vua Trò Chơi, bộ bài ma thuật ngoài đời thực cũng không hề xa lạ. Mặc dù có lối chơi đơn giản nhưng bộ bài phép thuật lại cuốn hút người hâm mộ trong việc thu thập các lá bài có hình vẽ khác nhau. Mỗi lá bài lại có điểm tấn công, phòng thủ và thuộc tính riêng.

 Yu-Gi-Oh – ký ức về những quân bài ma thuật 3

Chắc chắn, bất kì ai cũng không thể quên được những tháng này dành dụm tiền ăn sáng từ 1 nghìn tới 5 nghìn đồng chỉ để mua 1 lá bài phép thuật. Đối với nhiều học sinh bấy giờ, đây là số tiền lớn như đam mê dành cho bộ bài phép thuật. Bất kì bạn nhỏ nào cũng cố gắng để sở hữu một bộ bài ma thuật.
 
Yu-Gi-Oh – ký ức về những quân bài ma thuật 4

Bài ma thuật tiếp tục phát triển khi có thể chơi trên PC và PS với nhiều phiên bản khác nhau. Ấn tượng và phổ biến nhất chắc vẫn là phiên bản Yugi, Kaiba và Joey. Người chơi đã có thể tham gia vào thế giới bài phép thuật với hàng nghìn lá bài khác nhau. 

 Yu-Gi-Oh – ký ức về những quân bài ma thuật 5

Hiện nay, thể loại thu thập thẻ tướng đã trải qua nhiều thay đổi, trở nên giống với những game nhập vai RPG hơn (thường là game thẻ tướng). Thay vì tận hưởng niềm vui khi săn tìm các lá bài, các game thẻ tướng giờ đây trở nên nặng nề với cày cấp, đua Top, đập đồ….  Với những fan của Yu-Gi-Oh, niềm hạnh phúc khi tìm được một lá bài quý chỉ còn là hoài niệm.

Bạn nghĩ sao nếu một ngày không xa, thể loại game thu thập thẻ tướng như Yu-Gi-Oh một lần nữa tái hiện thời hoàng kim ngay trên smartphone?