Yomi - sự kết hợp của đối kháng và bài Poker

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2014 03:00 PM

Yomi là một tựa game thẻ bài được mô phỏng theo các trò chơi đối kháng đến tử SirlinGames

Yomi là một tựa game mobile đậm chất mới lạ với việc sử dụng các quân bài trong bộ tú lơ khơ gồm rô, cơ, tép, pích. Tuy vậy, tựa game này không giống với các thể loại đánh bài poker thông thường, trên mỗi quân bài sẽ có những chỉ số và có thể thực hiện các đòn tấn công, phòng thủ hay năng lực đặc biệt của nhân vật.

Yomi - sự kết hợp của đối kháng và bài Poker

Đến với Yomi, người chơi được phép lựa chọn 20 nhân vật khác nhau và được đại diện bằng một bộ bài gồm 54 lá. Mỗi quân bài đều có những tính năng khác nhau như các quân bài thấp sẽ đưa ra một đòn tấn công thường, bài đầu người sẽ đưa ra một kỹ năng đơn giản, quân Át thay cho đòn tấn công đặc biệt và mạnh nhất sẽ là quân bài Hề ( chúng ta quen gọi là Phăng Teo hoặc Joker).

Yomi - sự kết hợp của đối kháng và bài Poker

Các trận đấu trong Yomi diễn ra theo hình thức đấu tay đôi, bạn và đối thủ sẽ lựa chọn nhân vật cũng như chọn một bộ bài cho mình. Cách chơi của game cũng khá đơn giản, hai người sẽ bắt đầu với 10 lá bài trên tay.

Lựa chọn ra một lá, đưa ra kỹ năng mà bạn sẽ dùng để so sánh rồi cùng đối thủ lật bài lên. Lúc này, tỉ số thắng thua sẽ so sánh theo thứ tự kiểu "đấm, lá, kéo", chi tiết hơn theo trong game sẽ là attack thắng throw, throw thắng block/né và block/né sẽ thắng attack. Bạn cũng sẽ có những Combo với một loạt lá bài, đây chính là điều cần tìm hiểu và rất khó nếu không có hướng dẫn.

Yomi - sự kết hợp của đối kháng và bài Poker

Cho dù các game thủ đã từng trải nghiệm trò chơi này ngoài đời và trên web hay chưa thì phiên bản dành cho di động cũng là một thứ đáng thử nghiệm. Một trong những lý do cho điều này là chế độ hướng dẫn tuyệt vời. Nó giải thích cách chơi và một số mẹo chơi một cách logic từ những khái niệm cơ bản đến nâng cao và còn cho các game thủ cơ hội được luyện tập ngay trong quá trình chơi.

Yomi - sự kết hợp của đối kháng và bài Poker

Bạn có thể rèn luyện kỹ năng của mình qua chế độ chơi Offline, nhờ vậy để quen với nhân vật mình yêu thích. Ngoài việc thi đấu từng trận với máy, bạn có thể lựa chọn chế độ Survial với nhiều đối thủ khác nhau. Nhưng AI được tạo ra với những kỹ thuật quá tuyệt vời, thật khó thắng chúng khi chúng thành thạo combo với tất cả các nhân vật.

Yomi - sự kết hợp của đối kháng và bài Poker

Ngoài ra, người chơi có thể tham gia những trận đánh Online với những người chơi khác một cách ngẫu nhiên hoặc chọn cho mình một đối thủ. Nếu như muốn học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người chơi khác, bạn có thể vào xem những trận đấu đang diễn ra.

Về hình ảnh, âm thanh và gameplay trong Yomi thì không có vấn đề gì để người chơi cảm thấy thất vọng. Nhưng điểu trừ lớn nhất lại từ việc chi trả tiền mặt cho một vài nhân vật. Bạn có thể mở khóa 10 nhân vật cốt cán với 9,99$, và mất thêm 9,99$ nữa để mở nốt 10 nhân vật còn lại.

Yomi - sự kết hợp của đối kháng và bài Poker

Nhìn chung, Yomi rất đáng cho vào bộ sưu tập những trò chơi thẻ bài của game thủ với một gameplay mới lạ. Chắc chắn nó sẽ mang lại cho người chơi những trải nghiệm đối với cả những fan cuồng dòng game đối kháng. Hiện tại, game chỉ có phiên bản dành riêng cho hệ điều hành iOS.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây.

>> Troll Face Quest - Game giải đố cực nhí nhố trên di động