Xuất hiện teaser game Gunbound Mobile tại VN

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/10/2013 11:00 PM

Đây tiếp tục là một gMO có lối chơi giống với Gunbound.

Tin Gunbound sẽ trở lại với game thủ Việt Nam trên phiên bản mobile được xem là một trong những thông tin hot nhất mấy ngày vừa qua. Mới đây, một đoạn teaser bị rò rỉ tại địa chỉ http://gunbound.vn/teaser/.

Xuất hiện teaser game Gunbound Mobile tại VN 1

Từ những ngày đầu xuất hiện trên bản PC gần chục năm trước, Gunbound đã làm chao đảo cộng đồng game bởi lối chơi trí tuệ, đồ họa đơn giản, bắt mắt, tính tương tác và kết nối cao. Một thế hệ game thủ 8X vẫn hay kể về thời “Ăn Gunbound, ngủ Gunbound”. Vì thế việc mong chờ tựa game hot này trở lại đã trở thành “ước mơ” chung của số đông những tín đồ say mê nó một thời. 

Được Việt hóa từ gMO Lai Đại Pháo của Trung Quốc nhưng chất lượng đồ họa phiên bản Việt này có thể nói là mượt mà hơn hẳn. Được biết, gMO Lai Đại Pháo có lối chơi và hình ảnh đồ họa khá giống với phong cách của tựa game Gunbound trên nền tảng PC, một trong những trò chơi bắn súng canh tọa độ hấp dẫn nhất và xuất hiện đầu tiên về thể loại này. Qua việc, các nhà thiết kế game Trung Quốc đã dàn dựng hệ thống đồ họa 2D đơn giản với những chi tiết nhân vật khá bắt mắt và ngộ nghĩnh, càng khiến gamer Việt liên tưởng đến những nét tương đồng với tựa game Gunbound.

Xuất hiện teaser game Gunbound Mobile tại VN 2

Về cơ chế gameplay, gMO  Lai Đại Pháo kết hợp theo lối chơi quen thuộc của phần lớn các game thuộc thể loại casual, người chơi được di chuyển trên địa hình, địa vật và tiêu diệt kẻ thù với mức độ sát thương cao nhất để ghi điểm lên cấp hoặc nhận những phần thưởng xứng đáng. Nếu so sánh với Gunbound trên PC,  gMO  Lai Đại Pháo cũng có những đặc điểm không hoàn toàn giống với cơ chế của các tựa game bắn súng tọa độ, đó là người chơi không cần tính sức gió và tính toán đường bay của đạn. Do vậy cơ chế gameplay có phần đơn giản hơn, dễ dàng hơn cho game thủ.

Xuất hiện teaser game Gunbound Mobile tại VN 3

Trong game, người chơi cũng cần tuân thủ theo hệ thống sơ đồ hướng dẫn khi di chuyển như các khu nhà chính (Hall) được bố trí trên map, Plant - hệ thống nâng cấp, Arena -hệ thống lựa chọn đấu trường và cuối cùng là các Shop mua hàng trong game.

Xuất hiện teaser game Gunbound Mobile tại VN 4

Hệ thống đạn dược trong Lai Đại Pháo được phân cấp làm ba loại bao gồm đạn loại 1, đạn loại 2 và cuối cùng là đạn Pow hay còn gọi là Super shot, loại đạn có sức công phá mạnh nhất. Mỗi loại đạn đều có những tính năng riêng biệt cho phép game thủ có thể tùy thích lựa chọn. Bên cạnh đó việc di chuyển của người chơi trên địa hình cũng được cải thiện do game kết hợp thêm các loại xe và phi thuyền di chuyển.