Xu hướng game chiến thuật trên Smartphone

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/08/2013 06:28 PM

Xu hướng chơi gMO chiến thuật của game thủ đang thay đổi.

Khi đã quá bội thực với đủ thể loại gMO “thượng vàng hạ cám”, dân chơi Smartphone đang dần thay đổi thói quen chơi game. Đó không còn là “đưa gì xài nấy” mà người chơi đã “kén chọn” hơn trong việc tìm miền đất giải trí mới. Điều này lại càng đúng với dòng game chiến thuật. Và xu hướng đó đã phản ảnh đúng nhu cầu game thủ. 

Cốt truyện quen thuộc

Cốt truyện quen thuộc sẽ giúp game thủ nhanh chóng bắt nhập với nội dung trò chơi. Đây cũng là con đường dễ dàng nhất để tới với người chơi. Hàng loạt các tựa game ra đời như Thủy Hử 3D lấy cốt truyện Thủy Hử của La Quán Trung hay Total Domination có diện mạo của War Craft… Nhưng Tam Quốc Diễn Nghĩa có lẽ được các NSX khai khác nhiều nhất. 
 
Xu hướng game chiến thuật trên Smartphone 1

Gần đây, cộng đồng đang xôn xao về Tam Quốc Mobi – quán quân bảng xếp hạng game chiến thuật trên Apple Store. Được mệnh danh là game chiến thuật đỉnh cao trên Smartphone, gMO Tam Quốc này sở hữu hàng loạt tính năng đặc sắc. Người chơi sẽ sống trong thời Đông hán với nhưng trận xâm lăng tranh bá lãnh thổ của Lôi Đài Chiến hay vì quyền vị quốc gia mà thách đấu trong Vương Triều Chiến. Không chỉ vậy, kiến trúc Trung Quốc cách đây hơn 2000 năm cũng được khắc họa rõ nét trên Smartphone. Xu hướng sử dụng cốt truyện “cũ” này đang trở thành con đường an toàn với nhiều gMO.
 
Xu hướng game chiến thuật trên Smartphone 2

Hình ảnh ngộ nghĩnh

Đồ họa của gMO cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc lựa chọn của game thủ. Đối với nhiều dân chơi Smartphone, gMO không cần phải quá “hardcore” mà đơn giản đó chỉ là xứ sở của ảo mộng với những hình ảnh ngộ nghĩnh. Nắm bắt được xu hướng nhẹ nhàng này, nhiều tựa game tập trung phát triển vào mảng đồ họa. 

Xu hướng game chiến thuật trên Smartphone 3

Plants vs Zombies chính là một ví dụ điển hình khi “thừa thắng xông lên”. Sau phần 1 khá thành công với cuộc chiến giữa cây cối với đội quân zombie, NSX PopCap đã ra thêm Plants vs Zombies. Không chỉ dừng lại ở khu vườn nhà, game thủ còn vươn tới tận Ai Cập để chiến đấu với Zombies. Điều đặc biệt là Popcap vẫn giữ được hình ảnh đáng yêu đó. 
 
Xu hướng game chiến thuật trên Smartphone 4

Gameplay “thần kinh thép”

Mặc dù chỉ là gMO nhưng Smartphone cũng không thiếu những tựa game khiến gamer phải “toát mồ hôi”. Đúng với dòng game chiến thuật, những sản phẩm này luôn đòi hỏi người chơi phải bỏ thời gian để suy tính đường đi nước bước. 

Xu hướng game chiến thuật trên Smartphone 5

Như Nothern Tale HD sắp ra mắt vào tháng 8 là một minh chứng đó khi thách thức người chơi. Gameplay của trò chơi là sự kết hợp của puzzle, chiến thuật và pha chút phưu lưu mạo hiểm. Mặc dù “khó nhằn” nhưng xu hướng này vẫn thu hút được không ít người hâm mộ.