Xếp Rồng Soha đưa trí tuệ Nhật Bản về Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/01/2014 05:45 PM

 
  thích
Xếp Rồng Soha
17/01/2014 NCB: SohaGame NPH:
Chính thức xuất hiện trên các máy Smartphone, Xếp Rồng Soha ngay lập tức đã chiếm lĩnh nhiều bảng xếp hạng của Apple Store. Lối chơi mới lạ, hình ảnh độc đáo chính là "bùa mê" mà Xếp Rồng Soha đem từ Nhật Bản về. Đó cũng là lý do vì sao nhiều dân chơi nhầm lẫn với người khổng lồ Puzzle And Dragons đang làm mưa làm gió tại nhiều thị trường game lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ... Tuy nhiên, cái bóng quá lớn đó liệu có đè bẹp được Xếp Rồng Soha. Thậm chí, không ít game thủ còn ác cảm khi cho rằng "phiên bản nửa mùa" này không chuyển tải hết nội dung vốn có của nguyên bản về những chú rồng Nhật Bản. Vậy điều gì giúp Xếp Rồng Soha tái hiện Puzzle And Dragons tại Việt Nam?

Xếp Rồng Soha đưa trí tuệ Nhật Bản về Việt Nam 1

Trí tuệ Nhật Bản

Không cần tạo ra sự khác biệt, Xếp Rồng Soha vẫn in dấu ấn với 6 loại kim cương như của người anh em xứ hoa anh đào. Nếu đã từng chơi Bejewled thì mọi người hẳn vẫn còn nhớ tới những viên kim cương nhiều mằ sắc. Tựa game xếp hình nhập vai này cũng có những viên kim cương như vậy nhưng được phát triển hơn khi tương ứng với từng loại thuộc tính của nhân vật ở trên như mộc, thủy, hỏa, quang, ám.

Xếp Rồng Soha đưa trí tuệ Nhật Bản về Việt Nam 2

Game xếp hình nhập vai bắt đầu khá đơn giản. Người chơi chỉ cần dịch chuyển để sao 3 kim cương cùng mày thẳng hàng với nhau là có thể được 1 skill cho quái vật trong đội hình ở trên. Tuy nhiên, Xếp Rồng Soha hay Puzzle And Dragons sẽ không có gì nếu chỉ dừng lại ở đó. "Máu hơn thua" chính là ở chỗ làm sao kiếm được nhiều combo để nhanh chóng kết thúc trận đấu. Cũng giống như nhiều game nhập vai thông thường, game thủ Xếp Rồng Soha cũng phải tính tới yếu tố địa hình, tương khắc các yếu tố để tạo lợi thế cho đội hình.

Xếp Rồng Soha đưa trí tuệ Nhật Bản về Việt Nam 3

Phong cách đồ họa

Nếu đã từng chơi qua phiên bản gốc Puzzle And Dragons, game thủ sẽ bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc thám hiểm sưu tập đủ bộ hơn 1000 nhân vật, từ rồng, quái vật cho tới tiên nữ. Các phụ bản cũng được chia thành các vòng rõ rệt như ánh sáng, hang tối, núi lửa, rừng rậm, băng gió. Mỗi ải đều có nhiều phần và tướng chính. Điều này phần nào tăng thêm sự hứng thú cho người chơi. Đến với Xếp Rồng Soha, những người luyện rồng cũng được trải nghiệm những cảm giác thú vị đó khi thám hiểu các vùng đất mới để thu thập lượng quái vật không hề ít hơn so với Puzzle And Dragons.

Xếp Rồng Soha đưa trí tuệ Nhật Bản về Việt Nam 4

Đều có nguồn gốc từ Nhật Bản, Xếp Rồng SohaPuzzle And Dragions dễ bị nhầm lẫn bởi phong cách tạo hình rực rỡ và ngộ nghĩnh. Không quá kinh dị cho phái mạnh hay màu mè cho nửa còn lại của thế giới, cả 2 tựa game này đều dễ dàng được chấp nhận bởi mọi đối tượng người chơi.

Không chịu thua kém người anh em ở xứ sở mặt trời mọc, Xếp Rồng Soha cũng nhanh chóng áp đảo bảng xếp hạng trên Apple Store khi dẫn đầu nhiều vị trí như Top game hay nhất, Top game chiến thuật hay nhất, Top game bài hay nhất. Xa hơn nữa, Xếp Rồng Soha còn vượt mặt facebook và viber để trở thanh ứng dụng được download nhiều nhất chỉ sau chưa đầy 24h ra mắt.

Trang chủ: xeprong.sohagame.vn