Xếp Rồng Soha đưa game thủ Việt ra biển lớn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/01/2014 03:35 PM

 
  thích
Xếp Rồng Soha
17/01/2014 NCB: SohaGame NPH:
Được đánh giá là mảnh đất màu mỡ và năng động, thị trường game dành cho Smartphone liên tục đổi mình với nhiều thể loại mới. Bên cạnh những thể loại truyền thống như nhập vai, hành động, hay gần đây thì có game thẻ tướng, cộng đồng dân chơi màn hình cảm ứng còn tiếp tục được mở rộng tầm mắt với game nhập vai xếp hình. 

Từ hiện tượng 

Hàng loạt những tựa game “na ná” nhau đã được xuất xưởng trên thị trường thế giới như Tower Of Savior, Warth Of Olympus hay Dragems. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cha đẻ của thể loại này chính là Puzzle And Dragons. Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4/2013 tại quê nhà Nhật Bản, Puzzle And Dragons ngay lập tức đã tạo được tiếng vang lớn vì lối chơi mới lạ. Tựa game chơi theo lượt này chia màn hình làm 2 phần rõ rệt, giữa phần trên là hình ảnh nhân vật có skill bắt mắt và phần dưới là những ô kim cương để xếp hình. Đây chính là điểm hấp dẫn của Puzzle And Dragons khi kết hợp trò xếp kim cương Bejeweled và hình ảnh tương tự như trong bộ truyện Pokemon nổi tiếng. Điểm nổi bật của Puzzle And Dragons không chỉ là hình ảnh đẹp mà còn bởi tính trí tuệ cao.

Xếp Rồng Soha đưa game thủ Việt ra biển lớn 1


Chỉ sau chưa đầy 2 tháng 2 ra mắt, phiên bản tiếng nhật của tựa game xếp hình nhập vai này đã có hơn 18 triệu lượt tải về, tương đương 10% dân số xứ hoa anh đào. Chưa dùng lại ở đó, tháng 10/2013, những chú rồng này đã nhân đôi được số người hâm mộ trong nước và kết nạp thêm 1 triệu người chơi ở Bắc Mỹ. Ước tính, doanh thu mà Puzzle And Drangons đã thu được gần 3,75 triệu USD/ngày. Đây thực sự là một hiện tượng của thị trường game thế giới.

Xếp Rồng Soha đưa game thủ Việt ra biển lớn 2

Tới trải nghiệm

Bắt nhịp với sự phát triển của thế giới, thị trường Việt Nam cũng chuẩn bị đón nhận một tựa game song sinh với Puzzle And Dragons. "Phiên bản Việt" hóa của những chú rồng Nhật chắc chắn sẽ đưa người chơi một trải nghiệm mới. Không phải những cảnh đao kiếm, chiến trận hay cày kéo, Xếp Rồng Soha đơn giản chỉ cần sắp xếp các kim cương đồng loại để tạo ra các skill cho nhân vật bên trên.

Xếp Rồng Soha đưa game thủ Việt ra biển lớn 3

Xếp Rồng Soha đưa game thủ Việt ra biển lớn 4

Xếp Rồng Soha đưa game thủ Việt ra biển lớn 5

 Tựa game “hại não” này sẽ khiến các dân chơi Smartphone trong nước đau đầu. Cái “đau đầu” ở đây không phải là bày binh bố trận như trong game chiến thuật hay cài kéo lên cấp ở game nhập vai. “Khó chịu” đó chính là phải tìm ra nhiều combo kim cương nhất để nhân vật của mình nhanh chóng chiến thắng. Với 5 loại thuộc tính thủy, mộc, hảo, quang, ám, người chơi Xếp Rồng Soha luôn phải làm mới đội hình mỗi khi vượt phụ bản. Xếp Rồng Soha hứa hẹn sẽ tạo ra hiện tượng mới trong làng game Việt 2014. Mặc dù vẫn chưa thông báo chính thức ngày ra mắt nhưng Xếp Rồng Soha đã được mong đợi trong những ngày qua.